Adam BDS là ai? Ngôi sao đường trên khuấy đảo CKTG 2023

Trong lĩnh vực Liên Minh Huyền Thoại có tính rủi ro cao, nơi meta định hình trò chơi, người chơi đường trên của Đội BDS là Adam “Adam” Maanane chính là ngọn hải đăng của sự thách thức.

Sự nổi tiếng của Adam trong thể thao điện tử ngày càng tăng trong LEC Mùa hè 2021, nơi anh giành được vị trí thứ hai đáng chú ý cùng với Fnatic. Khoảnh khắc nổi bật của anh ấy là việc táo bạo lựa chọn Darius, thường được dành cho xếp hạng đơn, trong một trận đấu quan trọng nhất cho vòng loại Thế giới 2021.

Adam là ai?

Chơi game không chỉ là một sở thích của Adam mà nó còn là bản nhạc cuộc đời anh. “Hồi nhỏ tôi rất hiếu động,” anh chia sẻ, kể lại những kỷ niệm thuở ban đầu của mình. “Vì thế bố mẹ tôi phải tìm cách để giải trí cho tôi. Họ đặt tôi trước màn hình.”

Từ các sân chơi pinball có pixel cho đến thế giới sống động của Club Penguin và Habbo Hotel, Adam là người gốc kỹ thuật số.

Năm 13 tuổi, anh tình cờ biết đến Liên Minh Huyền Thoại tại nhà người anh họ, đó là lúc anh tìm thấy tiếng gọi của mình. “Tôi bắt đầu tải trò chơi xuống để xem nó như thế nào và tôi không thể ngừng chơi,” anh cười khúc khích nói.

Anh ấy đã ứng biến rất nhiều trong trò chơi, thử nghiệm nhiều vai trò trước khi tình cờ có được tình yêu với đường trên.

“Tôi không nghĩ có nhiều câu hỏi đằng sau nó,” anh nói. “Tôi vừa nhặt nó trên dòng chảy. Tôi chỉ có thói quen chọn hàng đầu và hàng đầu cố định này, vì vậy tôi chỉ ở lại. Cảm giác hồi hộp khi chiến đấu đã xác định sở thích về tướng của anh, điển hình là Darius, người anh yêu thích từ rất sớm.

  • Tên thật: Adam Maanane
  • Năm sinh: 30/12/2001
  • Biệt danh: Adam
  • Vị trí sở trường: Top Laner (Đường trên)
  • Bể tướng tủ: Garen, Olaf, Darius, Sett
  • Đội tuyển khoác áo: Olympe eSports, Initial Esports, Unfazed Esport, Kameto Corp, Fnatic, Team BDS. 

Adam nói: “Tôi luôn cố gắng trở thành chính mình”

Những lựa chọn tướng của Adam, một sự kết hợp đầy thách thức lấy cảm hứng từ bản năng, là minh chứng cho tôn chỉ của anh ấy.

“Tôi không thích làm những gì người ta bảo tôi làm,” anh tuyên bố. “Cái tôi của tôi mách bảo tôi phải khác biệt. Đôi khi nó chỉ hoạt động như vậy thôi.”

Triết lý này vượt xa lối chơi vì nó bắt nguồn sâu sắc từ niềm tin của anh ấy vào niềm vui và tính xác thực. “Nếu bạn cảm thấy vui vẻ với những tướng bạn đang chơi, điều đó sẽ làm tăng tỷ lệ chiến thắng lên rất nhiều. Tôi muốn quyết định meta của riêng mình,” anh khẳng định.

Nhưng cách tiếp cận không chính thống như vậy đi kèm với những thách thức nhất định. Những lựa chọn ngoài meta đòi hỏi sự khéo léo về mặt chiến lược, do đó cần có thời gian để thành thạo.

Ngoài ra, anh ấy nhấn mạnh sự cần thiết của sức mạnh tổng hợp của đội khi sử dụng các lựa chọn ngoài meta. “Nó có thể đi theo cả hai hướng. Nếu đồng đội của tôi không hiểu cách tôi chơi những tướng đó, họ không thể chơi với nó,” anh nói. “Mọi người trong đội của tôi đều biết tướng của chúng tôi làm gì và điều đó khiến cho lựa chọn của tôi trở nên mạnh mẽ hơn.”