APA là ai? Profile tài năng trẻ nắm giữ đường giữa của Liquid

APA đến từ Warren, Ohio. Khởi đầu với tư cách là một one-trick của Aurelion Sol trên tài khoản có tên là Always plan ahea, anh ấy bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp cho nhiều đội nghiệp dư nhỏ trong mùa giải 2019. Đáng chú ý nhất trong số những đội này là Lucky Esports, nơi anh chơi cùng với các tuyển thủ LCS tương lai Philip, Kenvi và Tomo. Hôm nay, hãy cùng mình xem qua tiểu sử về APA là ai trong bài viết này nhé!

Mục lục

APA là ai?

APA hay được biết với tên thật là Eain Streans, anh là một trong những gã chấn giữ đường mid có lối chơi dị bậc nhất tại cụm máy chủ Bắc Mỹ. 

Thông tin, tiểu sử về APA

  • Tên thật: Eain Streans
  • Biệt danh: APA 
  • Năm sinh: 5/3/2022
  • Nghề nghiệp: Tuyển thủ LMHT 
  • Vị trí sở trường: Đường giữa (Midlane)
  • Đội tuyển từng khoác áo: ⁠F3 Visuals, Lotus Esports, Fruition Esports, Lucky Esports, Aqualix Esports, Supernova, Barrage.NA, Resolve NA, Maryville University, Liquid 
Ảnh: FBNV

Con đường trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của APA

Mùa giải 2020

Đầu mùa giải 2020, APA gia nhập Supernova, một tổ chức nghiệp dư lâu đời ở Bắc Mỹ. Trong thời gian này, anh ấy tiếp tục dẫn dắt Aurelian Sol mặc dù nó không có mặt trong meta, nhưng dần dần đa dạng hóa lượng tướng của mình trong mùa giải. Supernova đã thể hiện tốt, giành chiến thắng trong Vòng loại trực tiếp FCS Mùa 4 và xếp hạng cao trong nhiều giải đấu khác ở vòng nghiệp dư, nhưng lại thất bại trong Vòng Play Off SGC 2020, đứng thứ tư và không đủ điều kiện tham gia Scouting Grounds. Mặc dù vậy, APA vẫn đủ điều kiện tham gia Scouting Grounds nhờ thứ hạng xếp hạng solo cao của anh ấy. Tại Scouting Grounds, anh ấy đã chính thức thay đổi ID thi đấu của mình từ luôn lập kế hoạch ahea thành APA.

Trước Scouting Grounds, APA được các nhà phân tích đánh giá rất cao. Trong bảng xếp hạng quyền lực của Tim Sevenhuysen và Pastrytime cho sự kiện, APA đứng thứ tư trong số 20 người tham dự. Các nhà phân tích khen ngợi anh ta vì phong cách đi lang thang nhiều nhưng chỉ trích số lượng tướng của anh ta, cho rằng anh ta vẫn quá phụ thuộc vào những lựa chọn ngoài meta như Aurelian Sol và Cho’Gath. Tại sự kiện này, APA đã thi đấu trên Team Mountain Drake, đội xếp thứ tư trong số bốn đội. Trong khi ba người đi đường giữa khác tại giải đấu (Copy, Yunbee và CptShrimps) cuối cùng đã gia nhập các đội học viện hoặc các đội nghiệp dư trực thuộc LCS, APA sẽ không được tổ chức LCS chọn.

Mùa giải 2021

APA rời Supernova và gia nhập Barrage.NA, chi nhánh Bắc Mỹ của một tổ chức Châu Âu. Anh ấy là cầu thủ duy nhất trong đội chưa từng có kinh nghiệm ở học viện. Khắc phục những điểm yếu đã cản trở anh ấy trong mùa giải trước, anh ấy chủ yếu tập trung vào việc chơi các tướng meta, chỉ thỉnh thoảng sử dụng Aurelian Sol như một lựa chọn bỏ túi. Giữa mùa giải, Barrage đã được tổ chức Resolve mua lại và Barrage.NA trở thành Resolve NA. Giống như Supernova năm trước, đội Barrage/Resolve đã có thành tích đáng nể trong suốt mùa giải, mặc dù họ thường xếp sau các đội nghiệp dư hàng đầu khác. Tuy nhiên, tại Proving Grounds, đội đã vượt qua sự mong đợi và kết thúc với tư cách là một trong hai tổ chức nghiệp dư hàng đầu trong giải đấu, đủ điều kiện cho tất cả các thành viên trong đội của mình tham gia Scouting Grounds.

Trong lần xuất hiện thứ hai tại Scouting Ground, APA đã được đưa vào Đội Ocean Drake. Tuy nhiên, đội của APA một lần nữa lại đứng cuối cùng và sau đó APA không được tổ chức LCS nào chọn.

Mùa giải 2022

APA gia nhập Đại học Maryville, được coi là một trong những tổ chức đại học tốt nhất ở Bắc Mỹ, nơi anh chia thời gian với người đi đường giữa Getback của Oceanic. Maryville đã thể hiện tốt trong suốt mùa giải ở cả đấu trường nghiệp dư và đại học, nhưng chưa bao giờ về đích đầu tiên trong cả Proving Ground Circuit hoặc College League of Legends Championship. Khi Khu vực Hướng đạo bị ngừng hoạt động, mùa giải cạnh tranh của APA đã kết thúc sau khi bị loại sớm ở Khu vực Chứng minh. Tuy nhiên, APA sẽ có một cơ hội khác để thể hiện khả năng của mình. Vì CKTG 2022 được tổ chức ở Bắc Mỹ nên nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu trên khắp thế giới đã thi đấu trong Hàng chờ vô địch Bắc Mỹ.

APA đã thể hiện tốt trong Hàng đợi Vô địch ngay cả khi đối đầu với những đối thủ ưu tú, thậm chí còn duy trì vị trí đầu tiên trên máy chủ trong vài ngày. Màn trình diễn này đã nâng tầm danh tiếng của APA với tư cách là một tài năng hàng đầu Bắc Mỹ sắp ra mắt và anh ấy đã được mời tham gia buổi thử giọng được phát sóng cho Team Liquid Academy. APA thậm chí còn nhận được nhiều sự chú ý hơn trong các buổi tập thử sau pha pentakill 2v5 tiết kiệm trận đấu; APA và nhóm của anh ấy sẽ giành chiến thắng trong các cuộc thử sức.

Tổng hợp những hình ảnh của APA

Vừa rồi là những thông tin về APA là ai? Đừng quên theo dõi Game Ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin về cộng đồng game thủ nhé!