Auto Chess Mobile | Tựa Game chiến thuật “nhân phẩm” trên điện thoại

Sau thời gian mở cửa thử nghiệm có giới hạn tại khu vực Trung Quốc, game thủ trên toàn thế giới đã chính thức được trải nghiệm phiên bản mobile của tựa game đang làm mưa làm gió trên thị trường suốt những tháng đầu năm 2019 – Auto Chess. Dự án là sự hợp tác phát triển của Drodo Studio – cha đẻ Auto Chess – và nhà phát triển game mobile có số má tại Trung Quốc: Dragonest Game.

auto-chess-mobile

Kể từ nay, game sẽ mang cái tên đơn giản là Auto Chess Mobile chứ không phải Dota Auto Chess như trước nữa. Điều này đồng nghĩa với việc Auto Chess sẽ là tựa game độc lập, không còn liên quan gì tới Dota 2 vốn thuộc sở hữu của Valve. Do đó, Drodo Studio kết hợp với Dragonest đã thay đổi hoàn toàn tạo hình và đồ họa của game, thậm chí là tên gọi của các hero, item… Tuy nhiên, điểm đặc trưng của Auto Chess là gameplay thì vẫn giữ nguyên như bản gốc.

Một sản phẩm game mobile rất mới, rất lạ nhưng cũng rất quen thuộc của Imba Studio: Auto Chess Legends. Một tựa game lấy cảm hứng từ game cờ “nhân phẩm” nổi tiếng.

Giao diện

Giao diện của Auto Chess Mobile khá đơn giản. Khi khởi động menu chính, bạn sẽ nhận ra những tính năng đặc trưng Bảng xếp hạng, Vé chiến đấu, Thông tin về mùa giải, Kho đồ của mình và Cửa hàng xuất hiện phía bên phải. Góc trái trên cùng sẽ xuất hiện ảnh đại diện và tên tài khoản mà bạn đang sử dụng để đăng nhập vào game. Ngôn ngữ tiếng Việt giúp bạn trải nghiệm game một cách dễ dàng nhất, đặc biệt là với người chơi mới.

Giao-diện-game-autochess-mobile

Giao diện in-game của Auto Chess cũng khá giống với phiên bản PC. Vẫn là bàn cờ 8×8 ô quen thuộc với những game thủ đã từng chơi trên phiên bản PC, tuy nhiên, Drodo Studio cũng có những tinh chỉnh phù hợp với quá trình trải nghiệm trên thiết bị di động. Cụ thể, thanh HP kèm theo avatar của người chơi sẽ được di chuyển từ bên phải (bản PC) sang bên trái màn hình. Với 100 HP khởi điểm, người chơi Auto Chess có thể thay đổi cách thức hiển thị để có thêm thông tin về khả năng kết hợp hay DPS của các quân cờ hiện đang sở hữu.

Giao-diện-game-autochess-mobile-1

Ngoài ra, ở phía bên trái, bạn có thể thấy thanh HP của 8 người chơi trong game. Tương tự như Dota Auto Chess, khi click vào bất kỳ người chơi nào, giao diện màn hình sẽ đổi sang bàn cờ của người chơi đó.

Hero và item

Để tránh đụng hàng” và không phải thương lượng về vấn đề nhượng quyền thương hiệu với Valve, Drodo và Dragonest quyết định remake lại hoàn toàn những hero và item trong phiên bản mobile này.

Các hero được thiết kế một diện mạo mới hoàn toàn và mang nặng phong cách đồ họa của Dragonest. Thậm chí, để hoàn toàn thoát ly vấn đề bản quyền, Drodo Studio còn đặt cho các hero của mình một tên gọi mới, trên cơ sở những cái tên đã quen thuộc với người chơi. Đối với phiên bản tiếng Việt, các hero được đặt tên sặc mùi kiếm hiệp với những cái tên như Oanh Thiên Giả, Lôi Tinh Giả… Thuộc tính của các hero vẫn được giữ nguyên so với phiên bản PC. Mỗi hero sẽ sở hữu hai thuộc tính là Species (tộc) và Class (hệ). Auto Chess Mobile sở hữu 55 hero được chia thành 13 tộc và 10 hệ.

Hero và item trong autochessmobile

Hệ thống các item cũng được giữ nguyên tên như các hero, nhưng biểu tượng của chúng thì được làm mới hoàn toàn. Do đó, việc nhớ mặt và làm quen lại những item này cũng tốn khá nhiều thời gian của người chơi. Tuy nhiên, một điểm trừ là phiên bản Auto Chess Mobile không có các courier để nhặt item, khiến người chơi cảm thấy khá “trống vắng” so với nguyên gốc. Trong trường hợp các item rơi rớt ra trong các combat, người chơi đơn giản chỉ cần click chuột vào và chúng sẽ tự động được chuyển vào Hòm đồ.

Gameplay

Như đã nói, gameplay của Auto Chess Mobile vẫn được giữ nguyên bản như tiền thân của nó – Dota Auto Chess. Lối chơi của game sẽ không được tối giản hóa lại, thậm chí, Drodo Studio còn xác nhận sẽ có những game đấu kéo dài đến trên 40 phút. Mỗi game đấu sẽ gồm 8 game thủ bất kỳ chiến đấu với nhau trên bàn cờ 8×8 của riêng mình. Trò chơi được diễn ra theo các Round (vòng đấu), và 8 game thủ sẽ đối đầu theo thể thức bắt cặp 1vs1 ở mỗi round thứ 4 trở đi. Nhiệm vụ của họ là phải tận dụng tối đa sự hiểu biết về các Tộc và Hệ của từng hero để trở thành người sống sót cuối cùng và giành chiến thắng.

Gameplay

Trong 3 Round đầu tiên, mỗi game thủ sẽ chiến đấu với những đơn vị creep trên bàn cờ của mình, và tất nhiên, hầu hết sẽ vượt qua được 3 round vô cùng đơn giản này. Người chơi sẽ có được nguồn tài nguyên cơ bản ban đầu để bước sang round 4, bao gồm gold, hero hay thậm chí là một vài bonus item rơi ra chẳng hạn. Trước mỗi round đấu, Auto Chess sẽ cung cấp 5 hero ngẫu nhiên để bạn chọn tùy vào đội hình, tư duy chiến thuật hoặc lượng gold còn lại. Trong trường hợp không muốn mua hero sau các round để tiết kiệm gold, bạn có thể khóa hero pool lại.

Gameplay-1

Ngay sau khi kết thúc 30 giây chuẩn bị, combat sẽ nổ ra và các hero của bạn sẽ chiến đấu với đối phương một cách tự động. Khi bạn giết được các đơn vị địch hoặc creep, những phần thưởng nho nhỏ đôi khi sẽ xuất hiện trên bàn cờ. Hãy nhấn chuột phải vào đó để mở ra các công cụ để trang bị cho các hero của bạn.

Gameplay-2

Ngoài việc dùng gold để mua hero và item, bạn cũng có thể sử dụng để tăng level cho bản thân (tối đa 10 level). Cứ lên mỗi level, bạn sẽ mở khóa một hero trên bản đồ, nhưng lượng gold tiêu tốn sẽ càng ngày càng. Vì vậy, hãy tiết kiệm để phục vụ late game.

Điểm trừ

Do là tựa game mới ra mắt, Auto Chess Mobile cũng không tránh khỏi một số điểm hạn chế nhất định. Điểm trừ đầu tiên là việc phối màu của các hero và bàn cờ không quá rõ ràng, nếu không muốn nói là khó nhìn. Phong cách chibi mặc dù khá dễ thương nhưng lại khiến các hero không toát lên được độ sắc cần thiết và có lẽ không phù hợp lắm với một tựa game đánh nhau “loạn xà ngầu” từ đầu đến cuối như Auto Chess Mobile.

điểm-trừ-auto-chess-mobile

Thêm nữa, hiệu ứng tấn công vẫn còn khá gượng gạo và chưa được trau chuốt nhiều. Thời gian chuẩn bị mỗi round vẫn là 30 giây như trước. Tuy nhiên, thời gian 5 giây chuẩn bị đã bị bỏ đi khiến một vài người chơi, đặc biệt là các newbie sẽ cảm thấy lúng túng trong các trường hợp nhất định. Trong khi đó, thời lượng mỗi game đấu kéo dài đến 30-40 phút khiến chiếc điện thoại của bạn khá hao pin.

Ngay lúc này, bạn đã có thể trải nghiệm Auto Chess Mobile trên nền tảng Android. Hiện phiên bản trên nền tảng iOS vẫn chưa được trình làng, nên những tín đồ của Apple vẫn cần phải chờ một thời gian nữa để được trải nghiệm. 

Dù sao thì Auto Chess Mobile vẫn đang còn khá non trẻ và còn cả một chặng đường dài phía trước để phát triển. Hi vọng với sức hút sẵn có của mình, cộng thêm với những sách lược đúng đắn, Auto Chess Mobile sẽ có những thành công trong thời gian tới.

Tham khảo: motgame.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *