Bảng ngọc và Cách chơi Ashe Trát Lệnh Đế Vương mùa 11

Bảng ngọc và cách lên đồ Ashe lmht mùa 11 với Trát Lệnh Đế Vương. Với lối build này, Ashe có thể kết hợp với đồng đội gây ra nguồn sát thương cực mạnh dù chơi ở vị trí Xạ thủ hay Hỗ trợ.

Với giá 2700 vàng, rẻ hơn tất cả các trang bị Thần Thoại cho Pháp Sư,Trát Lệnh Đế Vương cung cấp 40 SMPT, 200 Máu, 20 Điểm Hồi kĩ năng và 100% tốc độ hồi mana. Điều đặc biệt nhất ở trang bị này chính là nội tại Phối Hợp Ăn Ý: Kỹ năng làm chậm hoặc bất động tướng gây thêm sát thương phép và đánh dấu, đồng minh có thể kích hoạt dấu ấn này, gây thêm sát thương và tăng tốc độ di chuyển cho cả bạn và đồng minh.

1. Bảng ngọc Ashe Trát Lệnh Đế Vương mùa 11

bảng-ngọc-ashe-trát-lệnh-đế-vương

Ngọc chính Pháp thuật.

  • Thiên thạch bí ẩn: Giúp tăng khả năng cấu rỉa máu của Ashe khi kết hợp cùng W.

  • Dải băng năng lượng: Là một tướng cấu rỉa nên năng lượng là điều vô cùng quan trọng và Ashe.

  • Tập trung tuyệt đối: Cho bạn thêm SMCK hoặc CMPT khi ở trên 70% máu.

  • Thiêu rủi: Thiêu đốt đối thủ với kỹ năng tiếp theo trúng.

Ngọc phụ Cảm hứng.

  • Vị máu: Cho Ashe khả năng hồi phục khi gây thêm sát thương giúp trụ đường tốt hơn.

  • Thợ săn tối thượng: R là một kỹ năng quan trọng của Ashe, điểm ngọc này giúp cô ta giảm hồi chiêu R khi tham gia hỗ trợ hoặc hạ gục tướng địch.

2. Cách lên đồ Ashe chuẩn nhất mùa 11

Ashe sẽ khởi đầu với trang bị Hỗ trợ cho tướng vật lý tấn công là Liềm Ma cùng với 2 Bình Máu.

Trát Lệnh Đế Vương sẽ là trang bị Thần Thoại mà Ashe cần hướng đến.

Tiếp đến là tối ưu hóa sát thương với Kiếm Manamune > Muramana. Ashe Hỗ trợ sẽ chọn Giày Khai Sáng Ionia để spam chiêu nhiều hơn.

Cưa Xích Hóa Kỹ là trang bị tiếp đến mà Ashe hướng đến tiếp theo.

Sau đó, người chơi có thể lên Lời Nhắc Tử Vong > Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần hoặc Kiếm Âm U Kiếm Âm U + Mũ Trụ Nguyền Rủa Mũ Trụ Nguyền Rủa.

Ngoài ra, Rìu Đại mãng Xà và Cuồng Cung Runaan Cuồng cung sẽ giúp Ashe tối ưu sát thương và khả năng làm chậm.

3. Cách chơi Ashe Trát Lệnh Đế Vương cơ bản mùa 11

3.1 Phép bổ trợ

Tốc biến là một công cụ hổ trợ lại khả năng kém cơ động cho Ashe, giúp Ashe tự tin hơn trong các pha giao tranh và các pha truy đuổi kẻ địch

Hồi máu giúp tăng khả năng sống sót của Ashe và cải thiện khả năng đi đường của Ashe.

Hoặc bạn có thể thay thế Hồi máu bằng Kiệt sức giúp làm chậm và giảm sát thương từ các tướng địch.

3.2 Thứ tự năng chiêu (skill)

ashe-trát-lệnh-đế-vương-1

Nâng W ở cấp độ 1 để lấy khả năng cấu rỉa tầm xa và trao đổi chiêu thứ, Q ở cấp 2 và tiếp tục nâng W ở cấp 3 để tăng sát thương. Chiêu E có thể nâng ở cấp 4 để kiểm soát tầm nhìn của rừng đối phương ở khoảng cách xa. 

Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự W > Q > E. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

3.3 Combo Ashe

  • Trao đổi chiêu thức

Đánh thường > W > Đánh thường > Đánh thường > Đánh thường > Q > Đánh thường 

Đánh thường trước để tối đa hóa lượng sát thương sau đó W làm chậm và tiếp tục đánh thường cho đến khi kích hoạt được Q.

  • Khi giao tranh

R > Đánh thường > W > Đánh thường > Đánh thường > Đánh thường > Q > Đánh thường

Dùng chiêu cuối để làm choáng kẻ địch, W làm chậm để tiếp tục bắn thường cho đến khi kích hoạt được Q.

4. Tổng kết

Ashe sẽ tấn dụng thế mạnh tầm bắn xa + làm chậm của mình để cấu rỉa đối phương. Hãy cố gắng làm chậm đối phương để kích hoạt dấu ấn Trát Lệnh Đế Vương và kết hợp với Xạ thủ của mình để gây sát thương tối đa lên kẻ thù. Đến late game, sát thương của Ashe vẫn rất mạnh khi lúc này, bạn đã có đủ mana để spam chiêu liên tục.

Lối chơi Ashe Trát Lệnh Đế Vương Hỗ trợ có thể bị counter bởi những vị Tướng tank và có khống chế mạnh như Nautilus.

Xem thêm: Bảng ngọc và Cách lên trang bị Seraphine mùa 11