Bảng ngọc và Cách lên trang bị Kayn mùa 11 [LMHT 2021]

Với những thay đổi lớn về Trang bị trong mùa giải LMHT 2021, rất nhiều vị tướng mạnh nổi lên vì khả năng tận dụng tốt các trạng bị Thần Thoại và Huyền Thoại mới. Sau phiên bản cập nhật 10.24 để cân bằng lại một số vị tướng thì Kayn nổi lên như là vị tướng đi rừng số một hiện hay với khả năng gây sát thương và hồi phục cưc lớn trong các pha giao tranh. Vậy làm sao để chơi Kayn hiệu quả và gánh team lmht mùa 11. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn xây dựng bảng ngọc và cách lên đồ Kayn chuẩn nhất.

kayn-lmht

1. Bảng ngọc chuẩn nhất cho Kayn mùa 11

1.1 Lựa chọn 1: Darkin*

Ngọc chính Chuẩn xác:

  • Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 10 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương gây lên tướng.

  • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

  • Huyền thoại Kháng hiệu ứng: Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn Kháng Hiệu ứng.

  • Chốt chặn cuối cùng: Gây thêm sát thương lên tướng khi bạn thấp máu hoặc Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu.

Ngọc phụ Áp đảo:

  • Vị máu: Hồi máu khi bạn gây sát thương lên tướng địch.

  • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục cho bạn vĩnh viễn khả năng hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

1.2 Lựa chọn 2: Sát Thủ Bóng Đêm

Ngọc chính Áp đảo:

  • Thu thập hắc ám: Sát thương tướng địch thấp máu gây sát thương thích ứng và thu hồn của nạn nhân.

  • Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên Kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình.

  • Thu thập nhãn cầu: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng. Tăng vĩnh viễn SMCK hoặc SMPT thích ứng với mỗi nhãn cầu, cộng thêm điểm thưởng khi hoàn thành bộ sưu tập.

  • Thợ săn tàn nhẫn: Tham gia hạ gục duy nhất cho vĩnh viễn Tốc độ Di chuyển ngoài giao tranh.

Ngọc phụ Phép thuật:

  • Áo choàng mây: Tăng tốc độ di chuyển và đi xuyên vật thể sau khi dùng Phép Bổ Trợ.

  • Cuồng phong tích tụ: Nhận thêm SMCK hoặc SMPT, thích ứng theo thời gian trận đấu tiếp diễn.

2. Cách lên đồ Kayn chuẩn nhất mùa 11

2.1 Đối với dạng Darkin*

  • Chùy Hấp Huyết (Trang bị Thần thoại): Cho Kayn Darkin khả năng lật kèo ngoạn mục từ hồi máu kích hoạt và tăng sát thương khi thấp máu.

  • Rìu Đen: sẽ là món trang bị cần ưu tiên lên sớm cho Kayn sau đồ đi rừng, nó có thời gian hồi chiêu lớn giúp Kayn có thể thỏa mái sử dụng bộ kỹ năng của mình hơn, đồng thời cũng mang lại lượng sát thương xuyên giáp và máu đáng kể khiến Kayn trở nên mạnh và cứng cáp hơn.

  • Vũ Điệu Tử Thần: Giúp cho Kayn có thể thoải ra vào giao tranh với khả năng chịu đòn và hồi phục cực tốt.

  • Giáp Tâm Linh: Giáp tâm linh là món đồ không thể bỏ qua cho Kayn, nó cung cấp thêm lượng máu + hồi chiêu + kháng phép lớn và giúp Kayn trở nên trâu bò hơn rất nhiều với khả năng tăng toàn bộ các hiệu ứng hồi máu nhận vào thêm 20%.

  • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: là sự lựa chọn tốt, vừa có sát thương vừa khả năng chống chịu, đặc biệt nội tại hồi sinh nó sẽ khiến Kayn an toàn hơn, trong những pha lao vào giao tranh của mình.

  • Trang bị giày bạn có thể lên tùy thuộc vào trận đấu: Giày Thép Gai hoặc Giày Khai Sáng Ionia.

2.2 Đối với dạng Sát thủ bóng đêm

  • Dạ Kiếm Draktharr: Giúp cho Kayn có thể khuấy đảo giao tranh với nội tại tàng hình 3s sau khi kết liễu hoặc hỗ trợ kết liễu đối thủ. Cùng với đó là khả năng gây thêm 100 (+30% SMCK cộng thêm) sát thương vật lý và làm chậm chúng đi 99% trong 0.25 giây (15 giây hồi chiêu).

  • Súng hải Tặc Súng Hải Tặc: Gây sát thương khi kẻ địch còn dưới 5% máu sẽ lập tức kết liễu chúng.

  • Áo Choàng Bóng Tối Áo Choàng Bóng Tối: Giúp Kayn đỡ một đòn từ tướng địch và tăng sát lực.

  • Kiếm ma Yoummuu Kiếm Ma Yoummuu: Sau khi kích hoạt sẽ cho Kayn tốc độ di chuyển tạm thời và tăng chỉ số sát lực và giảm thời gian hồi chiêu.

  • Thương Phục Hận Thương phục hận Serylda: Cho Kayn xuyên giáp theo phần trăm giáp, giúp các sát thủ có thể đe dọa cả các vị tướng chống chịu về cuối ván đấu đồng thời cho khả năng làm chậm khi sử dụng kỹ năng trúng mục tiêu.

  • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Sau khi Zed bị hạ gục, hắn sẽ có cơ hội quay lại giao tranh với 50% máu.

  • Rìu Đen Rìu Đen: Giờ đây Rìu đen đã có thể gây sát thương theo phần trăm máu đã mất của đối phương theo mỗi cộng dồn.

3. Cách chơi Kayn cơ bản mùa 11

3.1 Phép bổ trợ

Kayn là tướng khá thú vị trong Liên Minh Huyền Thoại, có thể chuyển dạng theo ý muốn của mình. Trong một game đấu, Kayn chỉ có thể chuyển đổi duy nhất sang một dạng là Darkin hoặc Sát Thủ Bóng Đêm. Khi đã chọn dạng chuyển đổi, bộ kỹ năng của Kayn sẽ thay đổi tương ứng với dạng mà bạn đã kích hoạt trước đó.

Tốc biến + Trừng phạt là 2 phép cần thiết cho Kayn đi Rừng. Nếu sử dụng Kayn đi Top bạn có thể chọn Dịch Chuyển.

3.2 Thứ tự năng chiêu (skill)

Hai kỹ năng chính gây sát thương của Kayn là Q và W và đều có khả năng dọn lính rất nhất. Vì vậy dù chơi Kayn ở vị trí đi rừng hay đường top bạn cũng có thể tùy chọn max Q hay W trước đều được.

Thứ tự nâng skill Kayn sẽ là: Q > W > R > E hoặc W > Q > R > E

3.2 Combo Kayn đơn giản

Đối với dạng Darkin thì gần như không có combo nào ngoài việc bạn spam tất cả các kỹ năng vòa đối phương cả. Nhưng ở dạng Sát thủ bóng đêm bạn cần tinh tế hơn một chút.

  • Combo Kayn Darkin tẩu thoát:

Kích hoạt chiêu cuối Nhập R (né tránh sát thương + hồi máu) => Phá W (hất tung + khống chế đối thủ) => Trảm Q +  Bộ E (đi xuyên tường rút lui an toàn).

  • Combo Kayn đi gank Sát thủ bóng đêm:

Kích hoạt Bộ E ( để tiếp cận từ những hướng bất ngờ) => Sử dụng Phá W (mở đầu cuộc đi săn) => Trảm Q (băng vào) => Chiêu cuối Nhập R (né kỹ năng + dồn damge hạ gục).

Cả Kayn Darkin và Sát thủ bóng đêm đều đang “làm mưa làm gió” tại các mấy chủ xếp hạng lmht mùa 11 với sức mạnh khủng khiếp của mình. Hi vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những thống tin hữu ích về vị tướng đang rất hot này. Chúc các bạn leo rank thành công.

Xem thêm: Bảng ngọc và Cách lên trang bị Yasuo mùa 11 [LMHT 2021]