Bảng ngọc và Cách lên trang bị Leesin mùa 11 [LMHT 2021]

Là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại thì chắc rằng bạn không thể bỏ qua vị tướng Leesin ở vị trí đi rừng. Leesin là một vị tướng lâu đời của lmht những cho đến thời điểm hiện tại nó vẫn vô cùng hot vì sự cơ động trong lối chơi và những combo vô cùng đẹp mắt của mình. Với những thay đổi về khu rừng mùa giải 2020 và các trang bị mới càng làm cho vị tướng này trở nên mạnh mẽ hơn. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn xây dựng bảng ngọc và cách lên đồ Leesin mùa 11 chuẩn nhất, cùng với đó là những combo từ cơ bản đến nâng cao của vị tướng này.

1. Bảng ngọc chuẩn nhất cho Leesin mùa 11

1.1 Lựa chọn 1: Chinh phục

bảng-ngọc-leesin-chinh-phục

Ngọc chính Chuẩn xác 

  • Chinh phục: Tích cộng dồn sức mạnh khi tấn công kẻ địch, đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng sát thương gây ra lên tướng.
  • Đắc thắng: tham gia hạ gục hồi lại cho Leesin 12% máu và cho 20 vàng
  • Huyền thoại tốc độ đánh: tham gia hạ gục nhận thêm tốc độ đánh, đây là điểm ngọc mạnh mẽ cho Leesin 
  • Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương lên tướng địch bị thấp máu, đây là công cụ giúp Lee đốn hạ mục tiêu nhanh chóng 

Ngọc phụ Cảm hứng

  • Bước chân màu nhiệm: nhận giày miễn phí ở phút 12 và không thể mua giày trước đó. Mỗi lần tham gia hạ gục khiến giày có sớm hơn 45 giây
  • Thấu thị vũ trụ: +5% giảm hồi chiêu tự mọi nguồn, khi sử dụng điểm ngọc này sẽ giúp Lee đạt 45% thời gian hồi chiêu. 

1.2 Lựa chọn 2: Sốc điện

bảng-ngọc-leesin-sốc-điện

Ngọc chính Áp đảo

  • Sốc điện: 3 kỹ năng hoặc đòn đánh riêng biệt sẽ cộng thêm sát thương thích ứng, với Leesin sát thủ đây là điểm ngọc cần phải có
  • Tác động bất chợt: Tăng sát lực khi Lee lao đến mục tiêu.
  • Thu thập nhãn cầu: khi hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục, Leesin sẽ được cộng dồn sức mạnh công kích (SMCK) thích ứng.
  • Thợ săn tàn nhẫn: tham gia hạ gục gia tăng cho Lee tốc độ di chuyển ngoài giao tranh 

Ngọc phụ Chuẩn xác

  • Đắc thắng: tham gia hạ gục hồi lại 12% máu và cho 20 vàng
  • Nhát chém ân huệ: gây sát thương lên tướng địch thấp máu

2. Cách lên đồ Leesin chuẩn nhất mùa 11

2.1 Bộ trang bị cơ bản

Trang bị đi rừng: Bạn có thể tùy chọn lên Dao Găm Băng Giá hay Dao Găm Nham Thạch Dao găm nham thạch tùy thuộc vào lối chơi của mình: Nếu lên theo kiểu Leesin Sốc Điện thì nên lựa chọn Dao Găm Băng Giá để thêm sát thương ngay lập tức. Còn với Leesin Chinh Phục thì nên lựa chọn Dao Găm Nham Thạch để gây nhiều sát thương thương chuẩn hơn.

Trang bị Thần Thoại bạn có thể chọn 1 trong 3 bao gồm:

  • Nguyệt Đao Nguyệt Đao: Mang lại cho Leesin khả năng gây sát thương theo % máu và tăng tốc độ chạy cho Lee sin, phù hợp cho các pha gank sớm đầu trận đấu.

  • Chuỳ Hấp Huyết Chuỳ Hấp Huyết: Gây sát thương tương ứng với các tướng địch cạnh bên sẽ hồi máu cho Lee Sin, giúp Leesin sống sót mạng mẽ hơn trong các pha combat tổng.

  • Chuỳ phản kích Chuỳ Phản Kích: Lao đến một khoàng cách ngắn phía trước và làm chậm tất cả các kẻ địch trong vùng giúp cho khả năng gank của Leesin trở nên đáng sợ hơn. Trang bị này có thể được dùng thay thế cho các pha cắm mắt hộ thể Lee Sin mà vẫn Insec dễ dàng.

Trang bị Huyền Thoại phù hợp nhất:

  • Giày thép gai Giày Thép Gai: Giúp Lee sin trong quá trình đi rừng sẽ đỡ tốn máu hơn với một ít giáp cộng thêm.

  • Rìu đen Rìu đen: Là trang bị trấn phái dành cho Leesin vì cung cấp khả năng tích trữ cộng dồn để gây sát thương tương ứng. Đồng thời cung cấp giảm thời gian hồi chiêu và máu.

  • Chuỳ gai Chùy gai Malmortius: Tăng sức mạnh công kích, kháng phép và giảm hồi chiêu. Sau khi chịu sát thương khiến máu còn dưới 30% sẽ nhận một lá chắn phép đồng thời + 20 sức mạnh công kích 10% hút máu và hút máu phép cho đến hết giao tranh.

  • Vũ điệu Vũ Điệu Tử Thần: Giúp Lee sin có thể ra vào giao tranh dễ dàng hơn mà không bị dồn sát thương đột ngột.

  • Móng Vuốt Móng vuốt Sterak: cung cấp một lượng máu lớn cho Lee Sin và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Nội tại của trang bị này được kích hoạt khi Lee Sin chịu nhiều sát thương, nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm, tăng kích thước và tăng 30% kháng hiệu ứng.

2.2 Trang bị thay đổi theo tình huống

  • Rìu Mãng Xà Rìu Mãng Xà: Tăng khả năng dọn quái rừng và có lượng hút máu để trụ lại trong quá trình đi rừng.

  • Giáp Thiên Thần Giáp thiên thần: Cộng giáp và sức mạnh công kích, cho nội tại hồi sinh sau khi chết.

  • Giáp Tâm Linh Giáp tâm linh: Cộng kháng phép và máu, tăng khả năng hút máu từ mọi nguồn.

  • Cưa xích Cưa Xích Hoá Kỹ: Sau khi gây sát thương sẽ tạo hiệu ứng vết thương sâu. Trang bị này sẽ rất hiệu quả với các tướng hồi phục mạnh như Mundo, Warwick,…

3. Cách chơi Leesin cơ bản mùa 11

3.1 Phép bổ trợ

Tốc biến và Trừng phạt là phép bổ trợ phổ biến cho Lee Sin, Trừng phạt thì bắt buộc với vai trò đi rừng còn Tốc biến là để giúp Lee Sin có thêm công cụ để kết hợp với bộ kỹ năng của mình tạo ra những pha bay nhảy đẹp mắt.

3.2 Thứ tự năng chiêu (skill)

leesin-skill

Nâng tối đa kỹ năng Q sau đó tới W và cuối cùng là E, chiêu cuối R lấy đúng cấp độ 

Thứ tự nâng Skill Lee Sin: Q > W > E > R

3.3 Combo Leesin đơn giản

Leesin là một vị tướng được yêu thích bậc nhất trong tựa game LMHT bởi sự cơ động và những pha combo vô cùng đẹp mắt. Sau đầy sẽ là những combo đơn giản nhưng hiệu quả mà bạn nên biết khi chơi Leesin.

  • Combo Lee Sin trao đổi chiêu thức cơ bản:

Q > Đánh thường > E > Đánh thường > E2 > Đánh thường > Q2 > Đánh thường

Kết hợp những đòn đánh thường trong từng kỹ năng để tối đa hóa nội tại của Lee Sin, sau đó dùng vô ảnh cước để kết liễu với lượng dame được cộng thêm theo % máu đã mất của mục tiêu.

  • Combo Insec Leesin:

Q > Q2 > Cắm mắt > W > R  

Đây là combo Insec vô cùng đơn giản những rất hiệu quả của vị tướng Leesin. Nếu thành thục combo này bạn sẽ khiến các pha đi gank của bạn trở nên vô cùng nguy hiểm.

3.4 Combo Leesin nâng cao

Gầy Best Leesin Việt Nam hướng dẫn combo Leesin R +Flash từ cơ bản đến nâng cao:

 
  • Combo Lee Sin R + Flash:

Q > Q2 > Cắm mắt > W > R  > Flash

R + Flash là combo mà mọi người chơi Leesin cần phải thực hiện được. Combo này giúp nâng cao các combo cơ bản lên tâm cao mới. Ví dụ bạn có thể R + Flash tướng chống chịu của kẻ địch về dàn sau để hất tung 3 – 4 người hay kết hợp với combo Insec để đá carry của team bạn về.

  • Combo Leesin Insec của Sofm:

Q > Cắm mắt > W > Tốc biến > R > Q2 > E > Đánh thường

Đây là một combo Insec cực kỳ nhanh và hiệu quả những yêu cầu sự thuần thục cao. Vì vậy combo này rất được yêu thích bởi những người chơi cao thủ. SofM trong những người chơi sử dụng combo này rất nhiều để tạo highlights cho mình.

Leesin là một vị tướng đi rừng cực kỳ mạnh mẽ, cho dừ meta là đi rừng ăn cỏ hay ăn thịt thì vị tướng này vẫn luôn có chỗ đứng của mình. Hy vọng bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách chơi Leesin mùa 11 hiệu quả nhất để giúp bạn có thể sử dụng vị tướng này leo rank hiểu quả. Chúc các bạn may mắn.