Bảng ngọc và Cách lên trang bị Seraphine mùa 11

Seraphine là một vị tướng LMHT mới được ra mắt với vai trò Pháp sư đường giữa, tuy nhiên với bộ kỹ năng hỗ trợ và nhiều hiệu ứng khống chế tốt, Seraphine hiện đang là một vị trướng hỗ trợ rất mạnh mẽ. Ở mùa giải 2021 với những cập nhật lớn về bộ trang bị thần thoại, trang bị huyền thoại và trang bị sử thi càng làm cho lối chơi của cô nàng này đa dạng và khó chịu hơn rất nhiều. Ở  bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Seraphine mùa 11, bảng ngọc Seraphine, cách lên đồ và combo Seraphine hiệu quả.

1. Bảng ngọc chuẩn nhất cho Seraphine mùa 11

1.1 Bảng ngọc Triệu hồi Aery

bảng-ngọc-seraphine

Ngọc chính Pháp thuật.

  • Triệu hồi Aery: Đòn đánh hoặc kỹ năng trúng tướng địch sẽ đưa Aery đến chỗ mục tiêu và gây sát thương, nếu là đồng minh Aery sẽ che chắn cho đông minh bằng một lớp giáp nhỏ. Kết hợp với những kỹ năng cấu rỉa và tạo giáp cũng như hồi máu thì Aery sẽ là sự lựa chọn cân bằng giữa gây sát thương và hỗ trợ đồng đội.
  • Dải băng năng lượng: Sử dụng kỹ năng trúng tướng địch sẽ tăng vĩnh viễn năng lượng cho Seraphine, khắc phụ tình trạng thiếu hụt năng lượng của cô nàng.
  • Thăng tiến sức mạnh: Nhận thêm 10% giảm hồi chiêu khi đạt cấp 10, giảm hồi chiêu phụ trội trở thành Sức mạnh phép thuật thích ứng. 
  • Thiêu rụi: Gây thêm sát thương đốt khi sử dụng kỹ năng dầu tiên trúng tướng địch.

Ngọc phụ Cảm hứng.

  • Giao hàng bánh quy: Nhận bánh quy miễn phí mỗi 2 phút, cho đến phút thứ 6. Bánh quy hồi phục 10% máu và năng lượng, dùng hoặc bán bánh quy sẽ tăng 50 năng lượng vĩnh viễn.
  • Thấu thị vũ trụ: + 5% giảm hồi chiêu, giảm hồi chiêu tối đa, giảm hồi chiêu trang bị, giảm hồi chiêu phép bổ trợ.

1.2 Bảng ngọc Sốc điện

bảng-ngọc-seraphine-1

Ngọc chính Áp đảo

  • Sốc điện: Với khả năng gây thêm sát thương sau khi sử dụng trúng 3 kỹ năng riêng biệt, giúp tăng lượng sát thương dồn mà Seraphine có thể gây ra.
  • Vị máu: Hồi máu khi gây sát thương bằng kỹ năng hoặc đòn đánh giúp khả năng đi đường của Seraphine được cải thiện.
  • Thu thập nhãn cầu: Gia tăng sát thương khi tích đủ điểm từ việc tham gia hạ gục 
  • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục giúp kỹ năng của Seraphine hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

Ngọc phụ Pháp thuật

  • Dải băng năng lượng: Sử dụng kỹ năng trúng tướng địch sẽ tăng vĩnh viễn năng lượng cho Seraphine, khắc phụ tình trạng thiếu hụt năng lượng của cô nàng.
  • Thiêu rụi: Gây thêm sát thương đốt khi sử dụng kỹ năng dầu tiên trúng tướng địch.

2. Cách lên đồ Seraphine chuẩn nhất mùa 11

2.1 Bộ trang bị cơ bản

  • Moonstone Renewer  Bùa Nguyệt Thạch (Trang bị Thần Thoại): Sức Mạnh Phép Thuật, máu cũng như thời gian hồi chiêu đến từ món đồ này sẽ giúp cho Seraphine hiệu quả hơn trong những pha giao tranh hay trong giai đoạn đi đường. Ngoài ra, khả năng hồi máu cho đồng minh đến từ món đồ sẽ giúp Seraphine hiệu quả hơn trong việc buff của mình.

  • Ionian Boots of Lucidity  Giày Khai Sáng Ionia: Tốc độ di chuyển và điểm hồi chiêu sẽ giúp Seraphine chủ động hơn trong những pha di chuyển đảo gank hay việc liên tục sử dụng kỹ năng để buff hay gây sát thương.

  • Staff of Flowing Water  Trượng Lưu Thủy: Hồi Máu hoặc tạo lá chắn cho đồng minh tăng cho cả hai 15% tốc độ di chuyển và 20-40 (của đồng minh) sức mạnh phép thuật trong 3 giây.

  • Shard of True Ice  Mảnh Chân Băng: Là trang bị cơ bản của các hỗ trợ theo hướng pháp sư. Khi hoàn thành xong nhiệm vụ, sẽ nâng cấp trang bị và cho khả năng cắm mắt.

  • Ardent Censer  Lư Hương Sôi Sục: Các phép hồi máu và tạo lá chắn cho tướng đồng minh khác của Seraphine sẽ tăng cho mục tiêu đó 15% tốc độ đánh và 30 sát thương phép trên đòn đánh trong 6 giây.

  • Zhonya's Hourglass  Đồng Hồ Cát Zhonya: Khả năng hóa vàng trong giao tranh cực kỳ lợi hại và khó chịu. Vì là tướng hỗ trợ yếu máu, Seraphine sẽ luôn là mục tiêu lựa chọn hàng đầu của các sát thủ hay đấu sĩ của đối phương. Việc sở hữuđồng hồ, Seraphine có thể câu thêm thời gian, khoảng trống cho đồng đội và tránh đi được việc chết quá nhanh khi giao tranh diễn ra.

2.2 Trang bị thay đổi theo tình huống

  • Redemption Dây chuyền chuộc tội: Seraphine chọn một khu vực, sau 2.5 giây, triệu hồi một vòng ánh sáng có khả năng hồi máu cho đồng minh và gây sát thương cho kẻ địch trong vòng sáng ấy.

  • Mikael's Blessing Hòm Bảo Hộ Mikeal: Nếu team địch có quá nhiều khả năng khống chế nguy hiểm nhắm vào chủ lực của team bạn, Hòm Bảo Hộ sẽ giúp bạn giải quyết được phần nào vấn đề đó bởi khả năng giải hiệu ứng khống chế cho đồng minh.

  • Dây chuyền Dây chuyền Iron Solari: Mang lại một lớp bảo hộ lên bản thân Seraphine và các đồng minh cạnh bên trong 2 giây, hấp thụ tối đa 75 (+15 mỗi cấp) sát thương (60 giây hồi chiêu) và cho đồng minh cạnh bên +15 Kháng Phép.

3. Cách chơi Seraphine cơ bản mùa 11

3.1 Phép bổ trợ

  • Tốc biến là phép bổ trợ cần có cho mọi vị tướng, không chỉ mang lại độ cơ động trong các pha giao tranh mà còn là công cụ thoát thân cho những tướng không có kỹ năng chạy trốn như Seraphine.

  • Thiêu đốt dùng để gia tăng sát thương trong những pha giao tranh 2v2 ở đường dưới.

3.2 Thứ tự năng chiêu (skill)

seraphine-tang-ky-nang

Nâng ở cấp 1 để lấy khả năng trao đổi tốt hơn, Q ở cấp 2 để gia tăng thêm lượng sát thương có thể gây ra và cuối cùng là E ở cấp 3 để hoàn thành bộ kỹ năng.

Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Q > W > E. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

3.3 Combo Seraphine

  • Sử dụng khi áp sát đối thủ, sau đó sử dụng chiêu cuối, rồi sau đó sử dụng E để khống chế đối thủ: Tốc Biến > R > E > Q.

  • Sử dụng khi đối thủ đã bị dính khống chế: E > R > Q.

  • Combo để trói/làm choáng đối phương: Q > W > E hoặc W > Q > E.

Video hướng dẫn combo của Seraphine:

4. Tổng kết

Seraphine hiện đang là một Pháp sư hỗ trợ rất mạnh mẽ, với khả năng hồi phục, trao đổi, cấu rỉa và mở giao tranh hiệu quả. Tuy nhiên, đây là một vị tướng mới và tương đối khó chơi, vì vậy hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về Seraphine mùa 11. Chúc các bạn leo rank thuận lợi với vị tướng này.

Xem thêm: Bảng ngọc và Cách lên trang bị Zed mùa 11 [LMHT 2021]