Bảng ngọc và Cách lên trang bị Yasuo mùa 11 [LMHT 2021]

Yasuo luôn là vị Tướng quốc dân trong LMHT với cái tên gọi “Đấng”. Yasuo được mọi người chơi yêu thích dù là ở bất cứ chế độ chơi nào của LMHT, từ Summoner’s Rift cho đến ĐTCL hay LMHT Tốc Chiến. Ở mùa giải LMHT 2021, với những thay đổi về hệ thống trang bị cũng như chí mạng đã thay đổi phần nào lối lên trang bị của Yasuo. Vậy làm sao để thuần phục và đánh Yasuo hiệu quả và gánh team lmht mùa 11. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn xây dựng bảng ngọc và cách lên đồ Yasuo chuẩn nhất.

1. Bảng ngọc chuẩn nhất cho Yasuo mùa 11

Có hai lựa chọn xây dựng Bảng ngọc mà bạn có thể lên cho Yasuo.

bảng-ngọc-yasuo-mùa-11

1.1 Lựa chọn 1: Chinh phục

Ngọc chính Chuẩn xác:

  • Chinh phục: Yasuo là vị tướng rất thích hợp với điểm mấu chốt Chinh Phục. Khả năng của điểm ngọc này cho phép Yasuo – vốn đã đánh thường rất mạnh mẽ – có thể cộng dồn điểm nội tại lên rất nhanh, trung bình 5 đòn đánh sẽ kích hoạt hồi máu dựa trên sát thương gây ra, điều này làm cho khả năng khô máu của vị kiếm khách này mạnh mẽ hơn.
  • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
  • Huyền thoại: Tốc độ đánh tham gia hạ gục cho phép Yasuo nhận vĩnh viễn tốc độ đánh cộng thêm.
  • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu.

Ngọc phụ Áp đảo:

  • Vị máu: Hồi máu mỗi khi bạn gây sát thương tướng địch.
  • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục cho bạn vĩnh viễn khả năng hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

1.2 Lựa chọn 2: Bước chân thần tốc

Ngọc chính Chuẩn xác:

  • Bước chân thần tốc: Đây là điểm then chốt thích hợp để bạn trụ đường về lâu dài bởi khả năng hồi phục khi tích đủ cộng dồn (100 cộng dồn). Đồng thời sau khi hồi máu cũng cung cấp cho Yasuo 1 ít tốc độ chạy, phối hợp cùng kỹ năng E để có thể tiếp cận với kẻ địch mà vẫn có thể rút về.
  • Hồi máu vượt trội: Hồi máu phục hồi sẽ biến thành 1 ít lá chăn, cộng thêm Bước Chân thần tốc để tăng khả năng đi đường
  • Huyền thoại: Hút máu: Tham gia hạ gục sẽ tăng vĩnh viễn Hút máu.
  • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu

Ngọc phụ Áp đảo

  • Vị máu: Hồi máu mỗi khi bạn gây sát thương tướng địch.
  • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục cho bạn vĩnh viễn khả năng hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra.

2. Cách lên đồ Yasuo chuẩn nhất mùa 11

2.1 Bộ trang bị cơ bản

Thứ tự lên trang bị từ trên xuống bao gồm:

  • Nỏ Tử Thủ Nỏ Tử Thủ (Trang bị Thần Thoại): Với bảo hộ Ma Pháp, Yasuo sẽ có lớp giáp bảo hộ khi còn dưới 20% máu và cho hiệu ứng hút máu mạnh mẽ. 

  • Cuồng Đao Cuồng đao Guinsoo: Trang bị này bổng dưng lại rất phù hợp với Yasuo mùa 11. Với khả năng cộng sát thương với 20% chí mạng, cộng với nội tại Yasuo gấp đôi tỷ lệ chí mạng sẽ giúp hắn trở thành Đấng!

  • Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ: Gia tăng một ít tốc độ chạy và tốc độ đánh đầu game.

  • Huyết Kiếm Huyết Kiếm: Với hiệu ứng mới của Huyết Kiếm cho 20% chí mạng, Yasuo sẽ mạnh mẽ hơn vào đầu và giữa trận đấu khi hoàn thành trang bị sớm.

  • Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần: Là trang bị cần thiết để Yasuo có thể thoải ra vào giao tranh và khả năng hồi phục cực tốt.

  • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Sau khi chết, Yasuo sẽ hồi sinh với 50% máu.

2.2 Trang bị thay đổi theo tình huống

  • Kiếm Vua Vô Danh Gươm của vua vô danh: Đây là trang bị rất tốt với Yasuo, vừa có một chỉ số tốc độ đánh cực ổn và độ hút máu, làm chậm khi kích hoạt. Đồng thời Gươm của vua vô danh còn cho Yasuo khả năng gây sát thương theo phần trăm máu của đối phương, với những kẻ địch có nhiều máu như Dr. Mundo, Galio,… thì đây là một trang bị phù hợp để lên.

  • Lời Nhắc Tử Vong Lời nhắc tử vong: Tăng khả năng xuyên giáp và vết thương sâu để ngăn đối phương hồi máu.

  • Đao Tím Đao tím: Các đòn đánh thường của bạn gây thêm 40 sát thương phép khi trúng phải mục tiêu. Các đòn đánh thường trúng đích của bạn sẽ đánh cắp 5 Kháng Phép từ nạn nhân trúng đòn (hiệu ứng cộng dồn lên đến 5 lần).

  • Đao Thuỷ Ngân Đao thuỷ ngân: giải hiệu ứng khống chế của những team có nhiều khống chế mạnh.

3. Cách chơi Yasuo cơ bản

3.1 Phép bổ trợ

Tốc Biến và Thiêu Đốt sẽ là điểm ưu tiên cho Yasuo đường giữa. Tại đây Yasuo có thể thoả thích trao đổi chiêu thức và lướt như một người nghệ sĩ.

Nếu bạn tự tin vào kỹ năng của mình khi đi đường trên, có thể thay thế Thiêu Đốt bằng Dịch Chuyển để tăng khả năng giúp đỡ đồng đội.

3.2 Thứ tự năng chiêu (skill)

thứ-tự-nâng-kỹ-năng-yasuo

Yasuo sẽ tập trung tăng tối đa Skill Q Bão kiếm đầu tiên để tối đa lượng sát thương khi đi đường. Kỹ năng ưu tiên thứ 2 sẽ là Quét kiếm E và Tường gió W sẽ nâng tối đa sau cùng.

Thứ tự nâng skill Yasuo sẽ là: Q > E > W > R

3.3 Combo Yasuo đơn giản

  • Đánh thường (AA) > Bão thép (Q) > Đánh thường (AA) > Bão thép (Q) > Đánh thường (AA) > Quét kiếm (E) > Bão Thép (Q) để hất tung kẻ địch lên > Trăn trối (R)

  • Đánh thường (AA) > Bão thép (Q) > Đánh thường (AA) > Bão thép (Q) > Đánh thường (AA) > Bão thép (Q) + Flash > Trăn trối (R)

Với sự thay đổi lớn về của hàng và các trang bị Huyền Thoại, Thần Thoại LMHT đã làm cho lối chơi của “đấng” Yasuo có sự thay đổi ít nhiều. Tuy nhiên, Yasuo là một vị tướng phụ thuộc vào kỹ năng cao của người chơi, nên bạn vẫn có thể bán hành cho mọi đối thủ của mình nếu chơi hay. Hy vọng qua bài viết đã hướng dẫn bạn cách chơi Yasuo mùa 11 hiệu quả nhất giúp bạn dễ dàng leo rank.