Bảng ngọc và Cách lên trang bị Yone mùa 11 [LMHT 2021]

Yone là một vị tướng mới xuất hiện trong LMHT cuối mùa 10 nhưng đã nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của nhiều người chơi. Không chỉ được quan tâm nhiều vì là anh trai của “đấng” Yasuo mà Yone còn thu hút người chơi bởi lối chơi đẹp mắt nhưng vô cùng mạnh mẽ, yêu cầu kỹ năng người chơi cao ở mùa 11.

Ở mùa giải LMHT 2021, với những thay đổi về hệ thống trang bị cũng như chí mạng đã thay đổi phần nào lối lên trang bị của Yone. Vậy làm sao để thuần phục và đánh Yone hiệu quả và gánh team lmht mùa 11. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn xây dựng bảng ngọc và cách lên đồ Yasuo chuẩn nhất.

1. Bảng ngọc chuẩn nhất cho Yone mùa 11

1.1 Lựa chọn 1: Chinh phục

bảng-ngọc-yone

Ngọc chính Chuẩn xác

  • Chinh phục: Yone là vị tướng rất thích hợp với điểm mấu chốt Chinh Phục. Khả năng của điểm ngọc này cho phép Yone có thể gây khó chịu trong đội hình đối phương và rất khó để kết liễu hắn
  • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.
  • Huyền thoại: Tốc độ đánh tham gia hạ gục cho phép Yone nhận vĩnh viễn tốc độ đánh cộng thêm.
  • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu.

Ngọc phụ Kiên định

  • Nện Khiên: Gây thêm sát thương sau khi nhận được lớp lá chắn đến từ kỹ năng W.
  • Giáp cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch, 3 kỹ năng tiếp theo của kẻ địch sẽ gây ít sát thương đến Yone.

1.2 Lựa chọn 2: Mưa kiếm

bảng-ngọc-yone-1

Ngọc chính: Áp Đảo

  • Mưa kiếm: Sau khi gây sát thương lên tướng địch, 3 đòn đánh tiếp theo sẽ tăng 110% tốc độ đánh cho Yone.
  • Tác động bất chợt: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên kháng phép khi Yone dùng Q (3) và E xuất hồn.
  • Mắt thây ma: Mỗi khi Yone phá mắt đối phương để kiểm soát tầm nhìn, hắn sẽ được nhận thêm một lượng SMCK cộng thêm và mắt thây ma soi sáng cho tới khi có kẻ địch phát hiện
  • Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục mỗi tướng địch lần đầu tiên sẽ được hồi máu, giúp Yone hồi phục đáng kể.

Ngọc phụ: Chuẩn Xác

  • Nhát chém ân huệ: Gây thêm sát thương với kẻ địch thấp máu.
  • Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

2. Cách lên đồ Yone chuẩn nhất mùa 11

2.1 Bộ trang bị cơ bản

Bọ trang bị được lên theo thứ tự từ trên xuống bao gồm:

  • Nỏ Tử Thủ Nỏ Tử Thủ (Trang bị Thần Thoại): Với nội tại duy nhất Bảo Hộ Ma Pháp, Yone sẽ có lớp đỡ sát thương khi còn dưới 20% máu và cho hiệu ứng hút máu mạnh mẽ.

  • Giày Cuồng Nộ Giày Cuồng Nộ: Gia tăng một ít tốc độ chạy và tốc độ đánh đầu game.

  • Cuồng Đao Cuồng đao Guinsoo: Trang bị này bổng dưng lại rất phù hợp với Yone mùa 11. Yone có nội tại tăng gấp đôi tỷ lệ chí mạng sẽ giúp hắn chém lực hơn và dồn sát thương mạnh hơn. 

  • Huyết Kiếm Huyết Kiếm: Với hiệu ứng mới của Huyết Kiếm cho 20% chí mạng, Yone sẽ mạnh mẽ hơn vào đầu và giữa trận đấu khi hoàn thành trang bị sớm, công thêm việc Yone sẽ được nhận thêm lớp giáp khi hút máu đã đầy thanh máu.

  • Vũ Điệu Tử Thần Vũ Điệu Tử Thần: Là trang bị cần thiết để Yone có thể thoải ra vào giao tranh và khả năng hồi phục cực tốt.

  • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Sau khi chết, Yone sẽ hồi sinh với 50% máu.

2.2 Trang bị thay đổi theo tình huống

  • Kiếm Vua Vô Danh Gươm của vua vô danh: Đây là trang bị rất tốt với Yone, vừa có một chỉ số tốc độ đánh cực ổn và độ hút máu, làm chậm khi kích hoạt. Đồng thời Gươm của vua vô danh còn cho Yone khả năng gây sát thương theo phần trăm máu của đối phương.
  • Lời Nhắc Tử Vong Lời nhắc tử vong: Tăng khả năng xuyên giáp và vết thương sâu để ngăn đối phương hồi máu. 

  • Ma Vũ Ma Vũ Song Kiếm: Tuy không còn khả năng Bảo Hộ Ma Pháp, Yone sẽ có thể đi xuyên vật thể như Lính, Mắt Vật Tổ,… Khi tích đủ 5 cộng dồn sẽ cộng thêm tốc độ đánh.

  • Đao Tím Đao tím: Các đòn đánh thường của bạn gây thêm 40 sát thương phép khi trúng phải mục tiêu. Các đòn đánh thường trúng đích của bạn sẽ đánh cắp 5 Kháng Phép từ nạn nhân trúng đòn (hiệu ứng cộng dồn lên đến 5 lần).

  • Đao Thuỷ Ngân Đao thuỷ ngân: giải hiệu ứng khống chế của những team có nhiều khống chế mạnh.

3. Cách chơi Yone cơ bản mùa 11

3.1 Phép bổ trợ

Tốc biến và Thiêu đốt sẽ là lựa chọn thích hợp để Yone có thể trao đổi chiêu thức thắng lợi ở đầu trận và giành chiến thắng để Snow ball đối phương.

Nếu đi Top, Yone có thể mang theo Dịch chuyển để hỗ trợ đồng đội ở các đường khác cũng như đẩy lẻ, tạo lợi thế ở giai đoạn cuối trận. Một điều thú vị là bạn có thể dùng E và biến về bệ đá cổ khi bạn có Baron, bạn sẽ có kịp thời gian để hồi phục quay lại giao tranh với một lượng đồ.

3.2 Thứ tự năng chiêu (skill)

yone-kỹ-năng

Tương tự như Yasuo mùa 11, bộ kỹ năng của Yone tập trung vào kỹ năng Q – Tử kiếm để giành lấy lợi thế khi giao tranh, Q sẽ được ưu tiên nâng tối đa đầu tiên.

E và W là công cụ giúp Yone cấu máu và linh hoạt trong các pha trao đổi nên nâng theo thứ tự còn lại.

Thứ tự nâng kỹ năng Yone: Q > E > W > R

3.3 Combo Yone đơn giản

  • Combo trao đổi chiêu thức

W > Q (1) > Đánh thường > Q (2) > Đánh thường > Q(3)

Trong giai đoạn đi đường, Yone có thể lợi dụng lính để tích nội tại Q dễ dàng, W để cấu rỉa từ xa và tự tin trao đổi chiêu thức với kẻ địch khi Tử kiếm có thể ngắt chiêu bởi đòn đánh thường và thực hiện Q lần 2 nhanh chóng.

  • Combo khi Combat

E > R > Q (1) > W > Q (2) > Đánh thường >Q (3)

Lướt E để truy đuổi kẻ thù sau đó Đoạt hồn để tiến tới vị trí chủ lực team địch và bắt họ phải trả giá với bộ combo Q (1) > W > Q (2). W có thể ngắt chiêu, tạo giáp giúp hắn sống sót lâu hơn và giúp cho Yone có thể bồi thêm vài phát đánh vào kẻ địch.

Kết hợp với Yasuo, Yone có thể dùng combo này để tạo nên màn Trăn Trối tuyệt đẹp lên team đối phương.

  • Combo cấu rỉa máu

Q(1) > Đánh thường > Q(2) > E > Q(3) > W > Đánh thường > E(2)

Một mẹo để Yone có thể Q(3) Trúng đối phương là E để tiếp cận và nhận được thêm tốc độ di chuyển đến gần kẻ địch.

Khéo léo kết hợp loại bỏ động tác thừa với W để gây nhiều sát thương nhất có thể khi kéo E lần 2 về.

Combo này giúp Yone có thể cấu rỉa máu team địch rất tốt.

4. Tổng kết

Yone là anh trai của “đấng” Yasuo, vì vậy không khó hiểu khi dù mới xuất hiện nhưng vị tướng này trở thành những hot pick vô cùng mạnh mẽ tại mọi trận đấu xếp hạng. Tuy nhiên, Yone là một vị tướng phụ thuộc vào kỹ năng cao của người chơi, bạn cần luyện tập để có thể thuần thục được vị tướng này. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn có được nhiều kiến thức bổ ích để chơi Yone mùa 11 hiệu quả nhất giúp bạn leo rank dễ dàng.

Xem thêm: Bảng ngọc và Cách lên trang bị Leesin mùa 11 [LMHT 2021]