Bảng ngọc và Cách lên trang bị Zed mùa 11 [LMHT 2021]

Zed luôn được biết đến là một trong những sát thủ bậc nhất của LMHT với khả năng thoắt ẩn thoắt hiện nhờ bộ combo linh hoạt của mình. Cùng với đó là khả năng kết liễu các mục tiêu vô cùng nhanh chóng khiến Zed có tỷ lệ cấm rất cao tại các trận đấu rank. Ở mùa giải 2021 với những cập nhật lớn về bộ trang bị thần thoại, trang bị huyền thoại và trang bị sử thi cũng ảnh hưởng ít nhiều tới sức mạnh của Zed. Ở  bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Zed mùa 11, bảng ngọc Zed, cách lên đồ và combo Zed hiệu quả.

1. Bảng ngọc chuẩn nhất cho Zed mùa 11

bảng-ngọc-zed-mùa-11

Là một vị tướng sát thủ đường giữa nên lựa chọn tốt nhất cho Zed sẽ là Sốc điện với khả năng dồn sát thương mạnh.

Ngọc chính Áp đảo:

  • Sốc điện: Với khả năng gây thêm sát thương sau khi sử dụng trúng 3 kỹ năng riêng biệt, Sốc điện là bảng ngọc phù hợp nhất với một sát thủ như Zed. 
  • Tác đọng bất chợt: giúp tăng sát lực và xuyên kháng phép khi Zed combo với W vào đối thủ.
  • Thu thập nhãn cầu: gia tăng sát thương khi tích đủ điểm từ việc tham gia hạ gục.
  • Thợ săn tối thượng: tham gia hạ gục sẽ giúp Zed có thêm giảm hồi chiêu cuối. Giúp Zed có thể hồi chiêu cuối nhanh hơn và thực hiện nhiều pha ám sát hơn.

Ngọc phụ Chuẩn xác:

  • Hiện diện trí tuệ: Zed là vị tướng sử dụng nội năng nhưng lại không có kỹ năng hồi nội năng, việc dùng bảng ngọc này giúp hồi lại nội năng khi hạ gục và tăng nội năng tối đa (tối đa 50 nội năng).
  • Nhát chém ân huệ: gây thêm sát thương khi tướng địch dưới 40% máu giúp khả năng dồn sát thương với những tướng yếu máu trở nên mạnh hơn với Zed.

2. Cách lên đồ Zed chuẩn nhất mùa 11

2.1 Bộ trang bị cơ bản

  • Nguyệt Đao Nguyệt Đao (Trang bị Thần Thoại): Tấn công một tướng địch với 2 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong vòng 1.5 giây gây 8% máu tối đa của chúng thành sát thương vật lý, cho 30% tốc độ di chuyển.
  • Giày Thuỷ Ngân Giày Thuỷ Ngân: Dùng để giảm hiệu ứng Khống Chế Khi đối đầu với các phán sư có nhiều khống chế cứng như Lux, Annie, TF,…

  • Kiếm ma YoummuuKiếm Ma Yoummuu: Sau khi kích hoạt sẽ cho Zed tốc độ di chuyển tạm thời và tăng chỉ số sát lực và giảm thời gian hồi chiêu.

  • Áo Choàng Bóng Tối Áo Choàng Bóng Tối: Giúp Zed đỡ một đòn từ tướng địch và tăng sát lực.

  • Thương Phục Hận Thương phục hận Serylda: Cho Zed xuyên giáp theo phần trăm giáp, giúp các sát thủ có thể đe dọa cả các vị tướng chống chịu về cuối ván đấu đồng thời cho khả năng làm chậm khi sử dụng kỹ năng trúng mục tiêu.

  • Rìu Đen Rìu Đen: Giờ đây Rìu đen đã có thể gây sát thương theo phần trăm máu đã mất của đối phương theo mỗi cộng dồn.

2.2 Trang bị thay đổi theo tình huống

  • Cưa Xích Hoá Kỹ Cưa Xích Hoá Kỹ: Sau khi gây sát thương, kẻ địch sẽ chịu 40% hiệu ứng vết thương sâu. Nếu mục tiêu còn dưới 50% máu sẽ chịu 60% hiệu ứng vết thương sâu.

  • Vũ Điệu Vũ Điệu Tử Thần: Giúp Zed có khả năng hồi phục và chống sốc sát thương hiệu quả.

  • Kiếm Âm U Kiếm Âm U: Giúp cho Zed có một lượng giảm hồi chiêu, một chút sát lực và phát hiện tầm nhìn khi gặp mắt.

  • Súng hải Tặc Súng Hải Tặc: Gây sát thương khi kẻ địch còn dưới 5% máu sẽ lập tức kết liễu chúng.

  • Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần: Sau khi Zed bị hạ gục, hắn sẽ có cơ hội quay lại giao tranh với 50% máu.

  • Kiếm Ác Xà Kiếm Ác Xà: Đòn đánh cơ bản và kỹ năng gây thêm 50 (+40% SMCK cộng thêm) sát thương vật lý lên mục tiêu sở hữu lá chắn.

3. Cách chơi Zed cơ bản mùa 11

3.1 Phép bổ trợ

  • Tốc biến là phép bổ trợ giúp gia tăng khả năng cơ động của Zed và cho Zed thêm một công cụ để làm những pha combo của mình khó đoán hơn 

  • Thiêu đốt giúp cho Zed gia tăng thêm lượng sát thương dồn của mình vào những mục tiêu yếu máu

3.2 Thứ tự năng chiêu (skill)

Nâng Q ở cấp 1 để có khả năng dọn lính từ xa và cấu rỉa đối thủ. W ở cấp 2 để gây sát thương từ xa hoặc né tránh đợt gank sớm và E ở cấp 3.

Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Q > E > W. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

3.3 Combo Zed

– Combo cấu rỉa khi đi đường:

  • W > E > Q 

Dùng W và E cùng lúc để tối đa hóa sát thương sau đó dùng Q để kích hoạt Sốc điện. 

– Combo dồn sát thương:

  • R > W > E > Q 

Dùng R để tiếp cận sau đó để W gần mục tiêu để tối đa hóa lượng sát thương khi dùng E và Q

– Combo solo 1v1:

  • W > R > E > Q > W2

Dùng W trước sau đó R, kết hợp ngay với Q và E để gây sát thương, canh sao cho trúng cả 3 phi tiêu sau đó W2 để né kỹ năng của đối thủ 

4. Tổng kết

Zed là một trong những vị tướng yêu thích bậc nhất của LMHT với khả năng kết liễu đối thủ nhanh chóng và thoát đi bất ngờ. Với những thay đổi mới về Cửa hàng Trang bị LMHT 2021, lối lên trang bị của Zed cũng có phần thay đổi để phù hợp với meta hơn. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về Zed mùa 11. Chúc các bạn leo rank thuận lợi với vị tướng này.

Xem thêm: Bảng ngọc và Cách lên trang bị Rell mùa 11 [LMHT 2021]