Hướng dẫn chọn tướng cho người mới chơi Mobile Legends: Bang Bang VNG

bí-kíp-chọn-tướng-mobile-legends-bang-bang-vng

Mobile Legends: Bang Bang có hơn 70 vị tướng với 6 vai trò khác nhau, mỗi vị tướng có điểm manh và điểm yếu riêng và sẽ khá là sai lầm nếu lựa chọn sai vị trí và những vị tướng khó chơi ngay khi mới bắt đầu làm quen. Vậy làm sao để có thể tìm được vị trí phù hợp với những vị tướng thuận tay? Hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn của tôi về cách chọn tướng trong game Mobile Legends. Và đưa ra những quyết định sáng suốt nhé!

Nhờ khả năng gây sát thương đồng đều với sức chịu đòn, Đấu Sĩ có thể xáp lại gần, tung ra những đòn tấn công hiểm hóc và trụ lại trong trận chiến.

Nếu bạn mới tập tành chơi thì chiến binh Orc lực lưỡng Balmond sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với kỹ năng của mình, anh ta có thể tung đòn tấn công nhiều đối thủ và làm chúng chậm lại, khiến chúng không thể thoát khỏi tay mình. Và mỗi khi Balmond hạ gục một tên địch, anh ta lại tự hồi máu để có thể tiếp tục chiến đấu.

Các tướng đấu sĩ trong Mobile Legends bao gồm: ldous, Alpha, Alucard, Argus, Balmond, Bane, Chou, Freya, Hilda, Jawhead, Lapu-Lapu, Leomord, Martis, Minsitthar, Roger, Ruby, Sun, Thamuz, Zilong.

Tướng Đỡ Đòn

Nhờ vào sức bền, các tướng Đỡ Đòn thường lãnh nhiệm vụ tiên phong và hứng mũi chịu sào cho cả đội. Mặc dù hạn chế về khả năng tấn công, nhưng tướng Đỡ Đòn có thể chia cắt đội hình quân địch bằng các kỹ năng khống chế đám đông, tạo cơ hội để đồng đội tận dụng.

Hiệp sĩ giáp sắt Tigreal chính là một tướng Đỡ Đòn phù hợp cho người mới bắt đầu chơi. Không chỉ dễ dàng thu hút những đòn tấn công của địch, các kỹ năng của anh ta còn mang đến nhiều cơ hội chiến thuật: giảm tốc độ của quân địch, đẩy ra hoặc kéo đối thủ về phía mình và làm chúng bị choáng.

Các tướng đỡ đòn trong Mobile Legends bao gồm: Akai, Balmond, Belerick, Franco, Gatotkaca, Grock, Hilda, Hylos, Johnson, Kaja, Lolita, Minotaur, Tigreal, Uranus.

Tướng Sát Thủ

Dù sức bền kém nhưng lại lợi hại chết người, tướng Sát Thủ có thể tàn phá tơi bời hàng ngũ quân địch nhờ những đòn tấn công lén lút với mức sát thương cao. Họ có thể triệt hạ những tướng đi lẻ hoặc phá tan nhóm hỗ trợ của địch trong các trận chiến tổ đội.

Mặc dù bạn cần thêm một chút kỹ năng khi dùng tướng Sát Thủ, nhưng kiếm sĩ người lai máy Saber sẽ phù hợp hơn với những người bắt đầu chơi đấy. Anh ta có thể tấn công quân địch từ xa với lưỡi kiếm bay, làm suy yếu sức phòng thủ trước khi bất ngờ lao đến kết liễu chúng bằng loạt đòn hủy diệt.

Các tướng sát thủ trong Mobile Legends bao gồm: Alucard, Fanny, Gusion, Hanzo, Hayabusa, Helcurt, Karina, Lancelot, Lapu-Lapu, Lesley, Natalia, Saber, Selena, Zilong.

Tướng Pháp Sư

Với đủ loại phép thuật, Pháp Sư vừa có thể tung đòn sát thương ma thuật, lại vừa có thể khiến quân địch rơi vào nhiều loại trạng thái tê liệt. Dù sức chịu đựng không cao, nhưng bù lại Pháp Sư có khả năng gây sát thương mạnh mẽ và khống chế đám đông.

Phù thủy sấm sét Eudora là lựa chọn tốt đối với người mới bắt đầu chơi. Cô ấy vừa có thể gây choáng cho kẻ thù, vừa có thể tung đòn tấn công nhiều địch thủ cùng lúc. Không chỉ có vậy, một khi địch đã trúng đòn kỹ năng của Eudora, những kỹ năng khác của nhân vật này cũng sẽ trở nên mạnh hơn, giúp rút ngắn thời gian tiêu diệt kẻ thù.

Các tướng pháp sư trong Mobile Legends bao gồm: Alice, Aurora, Chang’e, Cyclops, Eudora, Gord,Gusion, Harith, Harley, Kadita, Kagura,. Karina, Kimmy, Lunox, Nana, Odette, Pharsa, Selena, Vale, Valir, Vexana, Zhask.

Tướng Xạ Thủ

Chuyên thực hiện các đòn tấn công tầm xa, Xạ Thủ thường khá yếu khi mới nhập cuộc, nhưng sức mạnh của họ sẽ dần gia tăng theo cấp số nhân để đảm nhận vai trò tấn công chủ lực trong đội. Khi được trang bị đúng cách và đạt cấp độ cao nhất, Xạ Thủ có thể tàn phá toàn bộ đội hình đối phương.

Một trong những Xạ Thủ vừa sức nhất với người mới bắt đầu là cung thủ Miya nhanh nhẹn, người có thể tung liên tiếp các đòn tấn công, trúng nhiều tên địch cùng lúc. Kỹ năng tối thượng của Miya đem lại khả năng tàng hình và di chuyển nhanh hơn trong một thời gian ngắn. Nhờ đó, cô ấy có thể thoát khỏi những tình huống ngàn cân treo sợi tóc hay khi bất ngờ đánh úp kẻ địch.

Các tướng xạ thủ trong Mobile Legends bao gồm: Bruno, Claude, Clint, Hanabi, Irithel, Karrie, Kimmy, Layla, Lesley, Lesley, Moskov, Roger, Yi Sun-Shin.

Tướng Hỗ Trợ

Dù không có đòn tấn công lợi hại nhất hay có sức chịu đựng bền bỉ nhất, nhưng tướng Hỗ Trợ có thể đảo ngược tình thế bằng cách hồi máu hoặc tạo khiên cho đồng minh, duy trì nhịp độ trận đấu cho cả đội. Họ cũng thường có các kỹ năng khống chế đám đông lợi hại để dễ dàng làm tê liệt các tướng bên địch.

Nếu mới chơi thì bạn nhất định không nên bỏ qua thiên thần hộ mệnh Rafaela. Cô ấy có thể hỗ trợ cho cả đội theo nhiều cách như hồi máu cho đồng đội hoặc làm chậm và tê liệt kẻ địch. Ngay cả khi gục ngã, Rafaela vẫn có thể nở nụ cười cuối cùng khi tung đòn cuối đầy sức mạnh để trừng phạt kẻ đã hạ thủ mình.

Các tướng hỗ trợ trong Mobile Legends bao gồm: Rafaela,. Nana, Minotaur, Lolita, Kaja, Estes, Diggie, Angela.

Xem thêm: Top 5 Vị Tướng Yêu Thích Trong Mobile Legends