Biped Game Review | Game Co-op Siêu dễ thương

Biped-Game-Review

Trò chơi Steam hoàn toàn mới của NEXT Studios, Biped là một thử nghiệm hấp dẫn với vật lý và cơ học trò chơi. Hệ thống điều khiển Biped rất khó để làm quen, nhưng làm cho việc điều hướng môi trường trở nên bổ ích và thú vị. Mỗi cấp độ mới làm rung chuyển các cơ chế theo cách giữ cho Biped cảm thấy tươi mới cho đến khi kết thúc.

Biped là một trò chơi dựa trên vật lý dễ thương, nơi người chơi có nhiệm vụ chơi như một robot nhỏ đang cố gắng cứu thế giới. Một số đèn hiệu hành tinh trên khắp thế giới đã ngừng hoạt động và người chơi phải tìm cách vượt qua các câu đố môi trường đầy thách thức để bật chúng trở lại. Có hai chiến dịch riêng biệt trong Biped với các nhiệm vụ khác nhau cho cả chơi solo và co-op.

Mục lục

Giới thiệu về Biped

Biped kể câu chuyện về hai robot hai chân, Aku và Sila, những người đã được gửi đến Trái đất để kích hoạt một loạt các đèn hiệu để giữ cho hành tinh không bị tối. Đối với những người không biết, Bipedal theo định nghĩa có nghĩa là các robot đi bằng hai chân – việc xem xét tên của trò chơi là Biped sẽ không có gì ngạc nhiên khi việc đi bộ hai chân này đóng một vai trò lớn trong trò chơi này.

Điểm mấu chốt trong lối chơi của Biped là trong khi Aku và Sila mỗi người có hai chân, không có tay – vì vậy mọi hành động phải được thực hiện chỉ bằng chân của nhân vật. Và để vượt qua các nhiệt vụ đòi hỏi sự kết hợp khéo léo giữa hai nhân vật.

Gameplay

Biped là một trò chơi câu đố co-op của người thứ ba, nơi vấn đề làm việc nhóm. Điều cơ bản nhất mà bạn cần làm quen để hoàn thành hầu hết nhiệm vụ đó là đi bộ bằng 2 chân. Nghe rất đơn gian nhưng đi bộ trong Biped có thể khó khăn.

Biped-Gameplay

Mỗi chân / bàn chân được kiểm soát độc lập. Trên bộ điều khiển Console, chân phải tương ứng với cần điều khiển bên phải và chân trái với bên trái (với PC thì sẽ là chuột trái và chuột phải). Để đi bộ, bạn phải xen kẽ các cần điều khiển (trái, phải) để vượt qua các chướng ngại vật và cuối cùng giải quyết các câu đố phức tạp.

Trong khi đó, bạn cần phải phối hợp với một người bạn để cùng “vật lộn” với một số thử thách khó khăn. Nắm vững quy tắc điều khiển và bạn sẽ được trượt băng, đu dây và vận chuyển đồ theo cách của bạn qua các cấp độ khác nhau.

Các cấp độ chơi trong Biped

Có 8 cấp độ khác nhau cộng với 16 thử thách cực kỳ khó khăn để vượt qua. Mỗi cấp độ giới thiệu một cơ chế khác nhau. Với một nhóm các cấp độ yêu cầu một số chân nhất định để chạm vào chúng nếu không chúng sẽ thả bạn rớt. Có những câu đố yêu cầu bạn giữ đồng đội của mình bằng một sợi dây, và liên tục thay nhau đu dây để vượt qua. Một cấp độ khác sẽ cho bạn chèo xuống một con sông nơi bạn phải làm việc cùng nhau để tránh chướng ngại vật và nguy hiểm. Nhưng một điều không đổi trong tất cả các cấp độ này là cần phải hợp tác chặt chẽ với đồng để vượt qua các thử thách. Phối hợp là chìa khóa để hoàn thành các cấp độ.

Biped-Game

Dù vậy, có nhiều thứ để Biped hơn là chơi tất cả các cấp. Có rất nhiều cơ hội để chơi lại. Với mỗi cấp độ cơ sở có hai cấp độ thử thách. Các cấp độ này dành cho các bộ đôi hoàn toàn kiên nhẫn và xuất sắc nhất. Nếu bạn không tham gia các cấp độ thử thách hoặc muốn thực hành ở cấp độ cơ sở, bạn có thể tìm thấy nhiều lý do để xem xét lại.

Ngoài ra thu thập những đồng xu và ngôi sao để hay bất kỳ đồng tiền nào để có thể được sử dụng để mua mỹ phẩm. Không có nhiều người quan tâm đến việc thu thập này, nhưng mọi người đều thích các tùy chọn tùy chỉnh.

Chế độ chơi trong Biped

Mặc dù tham gia các thử thách trong Biped một mình rất thú vị, nhưng thực hiện nó trong co-op thậm chí còn tốt hơn. Có hai chiến dịch riêng biệt để chơi solo và chơi co-op, với các cấp độ hoàn toàn khác nhau. Mỗi chiến dịch mất khoảng 2 giờ, vì vậy nếu bạn không có bạn bè để chơi cùng, sẽ không có nhiều nội dung để chơi và bạn sẽ bỏ lỡ một nửa trò chơi.

Khi chơi với đồng đội, bạn sẽ phải thực sự hợp tác để tiến tới đèn hiệu. Cân bằng một trò chơi bập bênh với nhau hoặc thực hiện các bước thay thế trên nền tảng mã màu là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng vô cùng bổ ích khi bạn thành công.

Chế độ solo rất giống với co-op, nhưng với một số câu đố được thay đổi để có thể tự mình hoàn thành. Một vài cấp độ không thể bị thay đổi thậm chí còn tệ hơn, vì bạn buộc phải chơi với bot. Các bot này được điều khiển bởi AI, nhưng trong thực tế, chúng chỉ chuyển theo một tệp lệnh. Điều đó gần như không thú vị bằng chơi với một người bạn. Và đôi khi khó khăn hơn một chút, vì bot không thể phản hồi theo cách giúp bạn.

Lời kết

Biped là một bất ngờ thú vị và là một trong những trò chơi co-op mà tôi cực kỳ. Trò chơi tươi sáng và đầy màu sắc luôn mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn cho bạn khi trải nghiệm. Chuyển động chân tay độc lập của nó ban đầu có thể gây khó chịu, nhưng đó là điều đặc biệt để làm trò chơi vui nhộn, nhiều tiếng cười khi trải qua qua tám cấp độ với một người bạn.

Mặc dù Biped có thể chơi ở chế độ solo, nhưng tốt nhất khi chơi với người khác. Nếu bạn vượt qua được với các cấp độ cơ sở, có nhiều cấp độ thử thách khó khăn hơn chờ bạn chinh phục. Biped là một trò chơi độc đáo với một ý tưởng tuyệt vời mà tôi khuyên bạn nên trải nghiệm ít nhất một lần.

Cùng xem trải nghiệm thú vị và đầy tiếng cười của Độ Mixi với tựa game Biped.