Các bí mật ngọt ngào của Candy Crush Friends Saga

Bí-mật-đằng-sau-Candy-Crush-Friends-Saga

Bạn biết đấy, những trò chơi như Candy Crush Friends Saga đâu phải cứ tự nhiên xuất hiện như có phép màu đâu. Mỗi phiên bản mới của Candy Crush đều là thành quả sau nhiều năm cần mẫn sáng tạo của rất nhiều người, từ nhà thiết kế, lập trình viên, người thử nghiệm, người phụ trách bản địa hóa và nhiều bộ phận khác.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những bí mật trong tựa game mới nhất của series Candy Crush nhé!

Tối Ưu Hóa Cuộc Săn Bạch Tuộc

Bạn sẽ thường xuyên gặp phải những màn “Giải phóng bạch tuộc” kể từ màn thứ 5 trở đi. Bạn có thể nhìn thấy hầu hết những anh bạn tí hon màu ngọc lam này ló đầu ra khỏi các khối kẹo đang bủa vây chúng. Nhưng từ màn 7 trở đi, cũng có một số anh chàng bạch tuộc bị khuất hẳn khỏi tầm mắt đấy nhé.

Nhưng thật ra, bạn sẽ nhận ra Bạch tuộc đang ở đâu nếu biết kiên nhẫn. Hãy quan sát các viên gạch hơi rung lên một chút, đó chính là nơi những người bạn có xúc tu này bị giam cầm.

Tối-Ưu-Hóa-Cuộc-Săn-Bạch-Tuộc

Xem Hoạt Hình

Các nhà phát triển của King đã giấu bí mật này trong Candy Crush Friends Saga ở ngay phút cuối cùng. Hãy nhấn vào nhân vật Friend (Chiến hữu) ở cuối màn hình khi chúng đứng yên để kích hoạt một chuyển động rất thú vị. Sẽ có những động tác như giơ tay hình khẩu súng và cái nháy mắt từ nhân vật Fonz của anh bạn Red Rabbit (Thỏ Đỏ).

Âm Thanh Ngọt Ngào

Ca sĩ người Anh Seal và giọng ca vàng người Thụy Điển Tommy Körberg thì liên quan gì tới Candy Crush đây? Có đấy! Nhóm phát triển đã chọn các bài hát của họ làm ca khúc tập thể cho cả Candy Crush Saga và Friends Saga

Mỗi khi có bản cập nhật mới của Candy Crush Saga được đưa lên App Store, nhóm phát triển đều phát bài Kiss From A Rose của Seal để ăn mừng. Gần đây, một truyền thống mới đã ra đời cùng với Friends Saga.

Trong game này có một thành phố nhỏ xinh. Ánh sáng của nơi đây sẽ thay đổi theo mùa và thời gian trong ngày (cũng là một bí mật nho nhỏ đấy). Và thật trùng hợp là bài hát Stad i ljus (Thành phố ánh sáng) của Tommy Körberg cũng được chọn làm bài hát tập thể của nhóm phát triển.

Quá Trình Phát Triển Nhân Vật

bí-mật-của-các-nhân-vật

Ba nhân vật trong trò chơi Candy Crush đầu tiên được lấy cảm hứng từ chính các thành viên của nhóm phát triển. Chú chuột chũi Mario đội chiếc mũ rộng vành vui nhộn xuất hiện trong tập “Choco Rio Grande” của trò chơi đầu tiên chính là dựa trên hình ảnh của họa sĩ Mario Santos Ramos.

The Organist (Người đánh đàn ống) trong chương “Sour Salon” của Candy Crush Saga cũng vậy. Nhân vật này được thiết kế dựa trên vị giám đốc nghệ thuật của trò chơi, vốn là người yêu thích nhạc điện tử và đàn synthesizer. Họ giống nhau từ mái tóc cắt gọn cho đến cặp kính và cả đôi chân trần nữa. Ngôi sao Shiba Inu trong chương “Ice Cream Caves” thì lại dựa trên chú cún dễ thương mang tên Yuni của một thành viên trong nhóm thiết kế mỹ thuật.

Xem thêm: Top 10 Tựa Game Trí Tuệ Cực Kỳ Hấp Dẫn trên Mobile