Hướng dẫn Cách đi rừng hiệu quả trong Mobile Legends: Bang Bang VNG

Cách-đi-rừng-trong-Mobile-Legends-Bang-Bang-VNG-1

Lối chơi cốt lõi của Mobile Legends: Bang Bang VNG khá đơn giản: giúp đồng đội đánh sập trụ của kẻ thù, đồng thời bảo vệ và ngăn cản kẻ thù phá hủy căn cứ của đội mình trên cả 3 chiến tuyến. Nhiệm vụ chiến đấu trên 3 đường quan trọng là vậy, nhưng những gì diễn ra bên ngoài 3 con đường ấy cũng quan trọng không kém đâu. Đó là từ khu rừng của bạn. Một người chơi đi rừng có vai trò cực kỳ quan trọng trong mỗi trận đấu, giúp đồng đội tạo lợi thế khi đi lane và kiểm soát các mục tiêu lớn. Vậy bạn đã biết cách đi rừng trong Mobile Legends hay chưa? Cùng theo dõi hướng dẫn của tôi sau đây.

Để trở thành người chơi đi rừng thành thạo, điều đầu tiên và cơ bản nhất là bạn cần nắm rõ các bãi quái rừng. Từ lượng và và kinh nghiệm kiếm được đến tác dụng của các bùa lợi.

Quái vật sinh sống trong rừng (còn gọi là quái rừng) là nguồn vàng, điểm kinh nghiệm và vật tăng lực đặc biệt quý giá. Hãy soi kỹ chiếc bản đồ nhỏ để xem lũ quái rừng đang ở đâu và phần thưởng khi tiêu diệt chúng là gì. Quái rừng có chấm màu xanh lục như Thằn Lằn Tinh sẽ cho Buff Hồi Máu; quái rừng có chấm vàng như Cua Ẩn Sĩ sẽ mang đến Buff Vàng; còn quái rừng chấm tím như Mãng Xà Tinh thì mạnh mẽ hơn và mang đến cho bạn những bùa lợi uy lực có thể xoay chuyển tình thế. Trong khi đó, Rùa Con sẽ liên tục hồi máu và mana cho bạn cũng như các đồng minh gần đó.

Tiếp đến là các chúa tể rừng xanh: Rùa Cổ Đại với biểu tượng dấu chân và Lord Thánh Thần với biểu tượng chữ thập. Rùa Cổ Đại mang đến rất nhiều vàng và điểm kinh nghiệm cho toàn đội khi bị đánh bại, đồng thời tăng giáp cho người hạ gục chúng. Lord Thánh Thần sẽ về với đội bạn khi bị đánh bại. Hắn sẽ xông vào chiến tuyến nơi mà kẻ địch còn lại ít trụ nhất và không ít lần mang lại chiến thắng sau cùng cho đội bạn.

Kiểm soát và cướp rừng đối phương

Diệt quái rừng để lấy vàng và điểm kinh nghiệm thật là tuyệt. Nhưng còn một điều tuyệt vời hơn mà chưa chắc bạn đã biết đâu. Hãy diệt cả quái rừng trú ngụ trên phần bản đồ của kẻ thù để họ không thể lên cấp nhanh như bạn nhé. Đừng ngại chinh chiến trên lãnh địa của địch để đánh cắp quái rừng của họ. Nếu bạn có gan, hãy thử trắng trợn nẫng tay trên một quái rừng khi kẻ thù sắp sửa kết liễu nó. Điều này sẽ khiến đối thủ vừa bị tổn thương mà vừa chẳng lấy được buff có lợi nào cả.

đi-rừng-trong-Mobile-Legends

Đối với các quái rừng quan trọng như Rùa Cổ Đại và Lord Thánh Thần, bạn cần phải biết cách “cướp trên giàn mướp” (hay Kill still – cướp mạng). Điều này rất quan trọng. Chiến lược là cứ để kẻ thù vật lộn tìm cách triệt hạ Lord, còn đội bạn chỉ cần tung ra đòn kết liễu và lãnh phần thưởng thôi.

Hiểu rõ địa hình

Tướng đi rừng rất hữu ích trong các cuộc tấn công theo đội (gọi là gank) bất thình lình vào các tướng địch vì họ có xu hướng tấn công từ những hướng ít ai ngờ đến nhất. Hãy tận dụng các bụi rậm và vách tường trong rừng vì chúng sẽ giúp bạn triển khai các cuộc phục kích hoặc dồn kẻ địch yếu thế vào chân tường. Cố gắng tranh thủ mọi cơ hội để tung ra đội hình tiêu diệt tướng của địch, sau đó quay lại diệt lũ lính để tiếp tục tăng cấp nhé.

Hãy ghi nhớ 4 khu vực có Mắt Bão trên bản đồ này. Hãy đi xuyên qua chúng để tướng của bạn có thể trượt một khoảng ngắn, điều này là rất cần thiết khi bạn đang truy đuổi kẻ thù hoặc tránh né nguy hiểm.

Trang bị đi rừng

Để trở thành người chơi đi rừng thành thạo trong Mobile Legends, bạn cũng cần nắm rõ cách lên trang bị cho từng vị tướng và phù hợp với các hoàn cảnh chiến đấu khác nhau. Lên các trang bị tấn công, phong thủ hay hỗ trợ đồng đội,…

Những người đi rừng đầy tham vọng nên cân nhắc trang bị phép Trừng Phạt và Dao Thợ Săn để tăng lực khi chiến đấu với lũ quái rừng. Về sau, bạn có thể nâng cấp Dao Thợ Săn thành các vật phẩm mạnh mẽ như Rìu Săn Thú, Dao Tinh Thạch hay Dao Xuyên Thấu. Chúng không chỉ giúp bạn dùng phép Trừng Phạt trên cả tướng của địch thay vì chỉ trên quái rừng, mà còn mang lại nhiều công dụng độc đáo khác.

Lựa chọn tướng đi rừng phù hợp

Trong trong Mobile Legends, nếu bạn mới bắt đầu đi rừng thì sát thủ Saber là một lựa chọn thú vị với cách chơi khá dễ, có thể gây nhiều sát thương và kỹ năng tối thượng Tam Liên Trảm rất tuyệt để gank kẻ địch. Khi Tam Liên Trảm đang chờ phục hồi, bạn lại có thể quay lại tiêu diệt lũ quái rừng.

saber-mobile-legends

Game thủ trình cao hơn có thể thử Selena và Ling. Selena có khả năng gây sát thương cao ngay từ đầu nhờ vào các kỹ năng ban đầu. Kỹ năng tối thượng của cô có thể làm mới thời gian hồi chiêu của các kỹ năng khác và còn gia tăng chỉ số nữa. Tuyệt hơn cả là bạn có thể dùng Cạm Bẫy Vực Thẳm để phát hiện chuyển động của kẻ thù, giúp bạn đáp trả hoặc triển khai các cuộc mai phục.

Trong khi đó, Ling lại có khả năng di chuyển phi thường nhờ khả năng nhảy lên hoặc vượt tường có một không hai. Khả năng này giúp anh tăng tỷ lệ đòn chí mạng hoặc tăng lực cho kỹ năng tấn công của thanh Tru Tiên Kiếm. Kỹ năng tối thượng của Ling giúp anh bất tử trong một thời gian ngắn, đồng thời cho phép anh nhanh chóng hồi lực cho Tru Tiên Kiếm để gây sát thương cực khủng trong khi chiến đấu.