Cách liên kết tài khoản LMHT Garena với Riot Games

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2023, Riot Games sẽ chính thức tiếp quản việc quản lý tựa Game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại Việt Nam. Vì vậy, bạn cần phải liên kết tài khoản Garena với Riot Games để có thể tipé tục trải nghiệm trò chơi này. Cụ thể các bước liên kết như sau:

Mục lục

1. Điều kiện liên kết tài khoản Garena với Riot Games

1.1 Tài khoản LMHT Garena phải có tiến trình dữ liệu

Điều kiện đầu tiên là tài khoản LMHT Garena của bạn phải có dấu hiệu tiến trình dữ liệu như lịch sử các trận đấu, thông thạo tướng, cấp bậc vinh danh, thử thách,… hoặc chứa nội dung/vật phẩm đã được mở khóa như tướng, trang phục. Nếu không thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện này, bạn sẽ không thể liên kết/chuyển đổi sang tài Khoản Riot Games.

1.2 Tài khoản Riot Game và Garena của bạn phải cùng nằm trên một máy chủ

Hãy đảm bảo rằng 2 tài khoản của bạn phải trên cùng máy chủ để có thể liên kết thành công.

Kiểm tra tài IP tài khoản Riot Game:

Bước 1: Tài khoản Riot Games được sử dụng khi chơi các tựa game như Valorant, Huyền Thoại Runeterra, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến). Đăng nhập hoặc Tạo mới tài khoản Riot Games tại đường link này.

lien ket tai khoan garena voi riot games 1

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Riot Game, bạn chọn vào “Personal Information” sẽ thấy được vùng/khu vực của tài khoản Riot Games.

lien ket tai khoan garena voi riot games 2

Kiểm tra tài khoản Garena của bạn:

Bước 1: Đăng nhập vào Garena và nhấn vào biểu tượng ⚙️ như hình ảnh dưới để đi vòa trang Cài đặt

(hình ảnh 3)

Bước 2: Địa chỉ IP sẽ được tự động cập nhật dựa vào vị trí của bạn.

(hình ảnh 4)

Kiểm tra địa chỉ IP, khu vực của bạn:

Bước 3: Đối chiếu IP tài khoản Riot Games và Garena:

  • Nếu như IP hay khu vực của bạn ở cả hai tài khoản đều trùng khớp. Bạn sẽ chỉ cần làm theo các bước bến dưới để thực hiện liên kết tài khoản.
  • Nếu không trùng khớp giữa 2 tài khoản bạn cần phải tạo một tài khoản Riot mới để có thể chuyển dữ liệu từ tài khoản Garena bởi hiện tại việc chuyển đổi vào hoặc ra khỏi máy chủ Đông Nam Á của tài khoản Riot hiện đang không được hỗ trợ.

2. Các bước liên kết tài khoản Garena với Riot Games

Bước 1: Truy cập vào đường link này và chọn “Link your account now”.

lien ket tai khoan garena voi riot games 5

Bước 2: Một trang web mới sẽ mở ra, bạn chọn “Start linking” (Bắt đầu liên kết) bên dưới dòng “Welcome Garena Players!”

lien ket tai khoan garena voi riot games 6

Bước 3: Trang web Garena sẽ được mở để bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Hãy nhập tài khoản, mật khẩu, sau đó bấm Login Now. Sau khi đăng nhập thành công, trình duyệt sẽ tự động chuyển bạn về lại trang web của Riot.

lien ket tai khoan garena voi riot games 7

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy dòng “Link your Garena Account to your Riot Account” (tức là “liên kết tài khoản Garena với Riot”). Bạn có hai lựa chọn: nếu chưa có tài khoản Riot thì chọn Create Riot Account, còn nếu đã có thì chọn Sign in (Đăng nhập).

  • Trong trường hợp bạn đã có tài khoản Riot nhưng không thuộc khu vực SEA, Riot sẽ cho phép bạn chọn dùng một tài khoản Riot mới hoặc chuyển tài khoản cũ về SEA.

lien ket tai khoan garena voi riot games 8

Bước 5: Sforum xin được hướng dẫn bạn tạo một tài khoản Riot mới. Chọn “Create Riot Account” (Tạo tài khoản Riot). Hãy làm như bình thường: nhập email, ngày tháng năm sinh, tên đăng nhập, tạo mật khẩu. Chú ý Riot yêu cầu mật khẩu ít nhất 8 ký tự, phải có cả chữ và số. Sau đó xác nhận mật khẩu bằng cách nhập một lần nữa.

  • Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Riot mới bằng tài khoản Google, Apple hoặc Facebook của mình. Chỉ việc chọn biểu tượng tương ứng.

lien ket tai khoan garena voi riot games 9

Bước 6: Sau khi tạo xong tài khoản và đăng nhập, Riot sẽ hỏi bạn đã sẵn sàng để liên kết hay chưa. Chỉ việc chọn “Link Accounts” (Liên kết tài khoản) nếu bạn đã chắc chắn muốn sử dụng tài khoản hiện tại.

lien ket tai khoan garena voi riot games 11

Và chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng như trên, bạn đã có thể liên kết tài khoản LMHT Garena với Riot Games. Nhanh tay thực hiện rồi tham gia các trận chiến mới tại mùa giải LMHT 2023 với nhiều sự thay đổi hấp dẫn.