Call Of Duty Mobile – Tựa Game Mobile được mong chờ nhất năm 2020

Vừa được ra mắt thì Call Of Duty phiên bản Mobile đã gây ra “cơn lốc” trên thị trường game mobile toàn cầu. Không chỉ mang đến đồ họa đỉnh cao, Call Of Duty Mobile (CODM) còn mang đến trải nghiệm tuyệt vời như thể bạn là “một người lính tham chiến” thật thụ.

Như đã nói ở trên thì Call Of Duty hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị đến người tiêu dùng. Vậy Call Of Duty Mobile có thật sự hấp dẫn như lời đồn? Cùng GameNgon khám phá ngay trong bài viết bên dưới nhé.

Call-of-Duty-Mobile

1. Giới thiệu tổng quan về Call Of Duty Mobile

Call Of Duty (COD) là một loạt game thuộc thể loại bắn súng giống như tựa game PUBG (một trong những tựa game được yêu thích nhất hiện nay) qua góc nhìn thứ nhất – góc nhìn thông qua nhân vật trong game. Và nếu bạn là một người dùng yêu thích thể loại game FPS trên PC thì chắc hẳn ‘Call Of Duty’ (COD) đã không còn là cái tên xa lạ.

Nhưng bất ngờ thay, với sự hợp tác giữa nhà sản xuất tựa game COD là Activision và ông lớn của làng game Trung Quốc – Tencent, Call Of Duty đã chính thức có mặt trên Mobile và gây ra ‘cú nổ lớn’ khi có hơn 70 triệu lượt cài đặt chỉ sau vài ngày ra mắt.

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, tựa game này vẫn chưa có mặt trên server Việt Nam nhưng mình đã có mẹo nhỏ cho phép bạn tải và trải nghiệm ngay tựa game này. Bạn có thể xem ở phần link ngay dưới đây.

2. Tài khoản trò chơi

Sau khi đã tải và khởi động tựa game này, bạn có thể đăng nhập vào tựa game này bằng 3 cách:

  • Đăng nhập trực tiếp / chơi ngay (Thông tin sẽ được lưu trên máy).
  • Đăng nhập bằng Facebook.
  • Đăng nhập bằng Garena.

Lưu ý, bạn không nên đăng nhập trực tiếp vì khi bạn vô tình xóa mất ứng dụng hoặc điện thoại bị hư, tài khoản Call Of Duty cũng bạn cũng sẽ “đi đời” theo.

Để tham gia các trận đấu, bạn sẽ tùy chọn chế độ ở phần bên phải màn hình. Bạn cần phải đạt cấp độ nhất định để mở khóa toàn bộ 2 chế độ chơi là Multplayer và Battle Royale.

3. Chế độ chơi Call Of Duty Mobile

3.1 Multplayer

Chế độ Đấu Đội gồm có 2 chế độ: đấu thường và đấu xếp hạng. Trong mỗi chế độ đấu sẽ chia thành nhiều cách chơi khác nhau.

Với Multplayer, bạn có thể trang bị, tùy chỉnh cho các vũ khí và phụ kiện đi kèm. Và có thể sử dụng Perk (năng lực đặc biệt) và Killscores (Điểm thưởng) khi giết được kẻ địch.

Multplayer bao gồm nhiều chế độ chơi khác nhau, cùng tìm hiều ngay sau đây.

Chế độ Đối kháng – Frontline 

Frontline có lối chơi tương tự như Team Deathmatch nhưng có một ngoại lệ – tất cả người chơi trong một đội sẽ luôn luôn hồi sinh tở một bên của bản đồ hoặc căn cứ. 

Sau khi hồi sinh người chơi sẽ được bảo vệ 3s. Phối hợp với đồng đội, dâng cao càn quét vào giữa, và có thể hãy đạt bẫy, các vũ khí hỗ trợ tại trung tâm bản đồ. Tránh dâng cao quá vì địch có thể hồi sinh sớm và đánh úp ngược lại (vì có vòng bảo vệ hồi sinh). 

Mục tiêu: Tiêu diệt phe đối lập. Đội nào dành được điểm giới hạn nhanh nhất sẽ là đội thắng. 

Chế độ Quyết đấu – Team Deathmatch 

Deathmatch (hay còn gọi tắt là TDM) là một trong các chế độ HOT nhất ở bất kỳ thể loại bắn súng nào. Mục đích của chế độ này là cố gắng tiêu diệt hết tất cả người chơi bên đội kia và đội chiến thắng là đội đạt đến giới hạn điểm sớm nhất, hoặc nếu hết thời gian, đội có nhiều điểm nhất sẽ chiến thắng. 

Một trận hòa cũng có thẻ xảy xa nếu hai đội có cùng số điểm tiêu diệt hoặc số điểm vào thời điểm mà trận đấu kết thúc. Team Deathmatch là một trong những chế độ nhiều người chơi phổ biến nhất trong sê-ri Call of Duty và là chế độ chơi ít phức tạp nhất. 

Mục tiêu: Tiêu diệt phe đối lập. Đội nào dành dành được điểm giới hạn nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. Khi một đội bị chèn ép quá mức sẽ được hồi sinh ở phe đối diện. 

Chế độ Chiếm cứ điểm – Domination 

Domination có thể xem là chế độ chiếm điểm hoặc chiếm đóng căn cứ. Mục tiêu chính của chế độ này là cố gắng đánh chiếm và canh giữ các khu vực trên bản đồ (A, B, C). Mỗi bản đồ sẽ có một cách bố trí A, B, C khác nhau. Trong đó có một điểm nằm ở trung tâm bản đồ. Để chiếm được khu vực, người chơi phải đứng trong vòng tròn 10 giây. 

Tốc độ chiếm đóng sẽ nhanh hơn khi có nhiều đồng đội đứng cùng. Bao gồm 2 hiệp, đội đầu tiên đạt 50 điểm sẽ kết thúc hiệp 1, hiệp 2 sẽ đổi vị trí của 2 phe. Điểm tới hạn để thắng là 100 điểm. 

Mục tiêu: Phối hợp nhóm chiếm đóng 3 khu vực A, B, C (điểm tăng theo thời gian). Chia ra 2 hiệp (1 hiệp/tối đa 50 điểm). Đạt điểm giới hạn sẽ thắng (100 điểm). 

Đây là Chế độ khi đấu Rank mà khá nhiều người không ưa thích. Nó mang tính chất TACTICAL phối hợp đồng đội, chứ không thể đơn phương mà thắng được. Số lượng Kill hoặc KDR trong chế độ này không quan trọng bằng việc phối hợp để chiếm khu vực trên bản đồ. 

Chế độ Đặt bom – Search & Destroy 

Hay còn được gọi là SnD, C4, (hoặc Bomb Defuse) tương tự CS:GO và là một trong những chế độ cho nhiều điểm XP nhiều nhất. Ngoài ra, chế độ này thiên về chiến thuật, phối hợp đồng đội là chủ yếu. 

Được chia thành 2 phe ATK và Deff. Bên tấn công ATK sẽ cố gắng đặt bom và kích nổ một trong hai vị trí A và B. Còn bên phòng thủ Deff sẽ cố gắng ngăn chặn và tiêu diệt kẻ địch. 

Không thể hồi sinh khi hiệp đấu chưa kết thúc. Số trận mỗi bên cần để thắng là 6 trận và sẽ đổi phe khi một trong hai đội thắng được 3 trận. 

Mục tiêu: Phối hợp đặt bom phá hủy khu vực (Atk) hoặc ngăn chặn và tiêu diệt kẻ địch (Deff). Thắng 6 trận (thắng 3 hiệp > đổi phe). Không thể hồi 

sinh giữa trận. 

Chế độ này thì chắc chắn ai từ CFM hoặc CSGO qua đều thích. Mang tính chiến thuật cao. Tuy nhiên bản thân mình chơi 1 mình nên không thích Mode 

này lắm Ngoài ra mình bắn Mode này cực ngu. Nên không muốn trở thành tạ cho ai cả. 

Chế độ Luyện tậpPractice with .AI 

Đây là chế độ bắn với BOT. Chế độ này giúp cho những người mới chơi làm quen với game, rèn luyện kỹ năng cá nhân để chống lại các đối thủ AI. Bạn cũng có thể gặp một sô người chơi khác cùng tham gia vào chế độ này để bắn BOT chứ không phải lúc nào cũng tự kỷ chơi 1 mình nhé. 

Khuyến khích sử dụng chế độ này để test súng, Perk và Scorestreak để lựa chọn các phương án tối ưu cho Loadout của bạn. Ở chế độ này vẫn được thưởng kinh nghiệm (XP) tuy nhiên bạn chỉ được nhận 10% XP trong tổng số đó (vì là bắn bot mà).

3.2 Battle Royale

Đây là chế độ được rất nhiều người yêu thích trên toàn thế giới, không đòi hỏi kỹ năng quá cao nhưng cần có sự bình tĩnh, tư duy để đưa ra những quyết định chính xác để trở thành người sống sót cuối cùng.Trong Call of Duty: Mobile VN thì cũng vậy, mục tiêu chính của tất cả các bạn là trở thành người/ đội sống sót cuối cùng trong trận đấu 100 người. Các bạn có thể tùy chọn đấu đơn, đấu đội 2 hoặc đội 4 để tăng phần sôi động và kịch tính.

Sẽ có nhiều tính năng cực kỳ mới mẻ với rất nhiều tính năng vượt trội như các Vai Trò nhân vật và kỹ năng riêng biệt, phương tiện di chuyển, hoạt động săn Xác Sống (Zombie),… Hãy cùng tìm hiểu cách chơi chế độ đặc biệt này ngay thôi.

Khi tham gia chế độ này bạn sẽ được lựa  1 trong 6 Vai trò là:

  • Vệ binh
  • Cơ khí
  • Đặc công
  • Ninja
  • Do thám
  • Quân y

Nếu như đồng độ đã chọn Vai trò nào đó rồi thì bạn phải chọn vào Vai trò khác. Mỗi Vai Trò sẽ có một nhiệm vụ nhất định trên chiến trường.

Khi tham gia trận chiến, bạn sẽ không được cung cấp bất kỳ một vũ khí nào cả. Để sinh tồn, bạn cần phải nhặt vũ khi và những trang thiết bị cần thiết để chiến đấu. Sau đó hãy giữ mình trong vòng tròn an toàn và tồn tại lâu nhất có thể để chiến thắng.

Có rất nhiều phương tiên để bạn có thể lựa chọn: máy bay, thuyền, các loại xe,…

Tổng kết

Bản thân mình là một người khó tính trong việc trải nghiệm và đánh giá các tựa game FPS, tuy nhiên với Call Of Duty Mobile thì mình đánh giá rất cao về những trải nghiệm tuyệt vời mà tựa game này mang lại.

Từ khung cảnh, chi tiết độ họa, nhân vật cho đến màu sắc hiển thị, Call Of Duty đều trình ra những ưu điểm đầy ấn tượng. Nhưng điều quan trọng nhất chính là ở cảm giác chân thật đến từng khung cảnh, đưa người dùng đi qua từng cung bậc cảm xúc đầy thú vị.

Bạn đã tải Call Of Duty Mobile qua mẹo mà mình đã hướng dẫn ở phần đầu bài viết chưa? Nếu chưa thì hãy tải và trải nghiệm ngay thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *