Candy Crush Soda Saga | Trò chơi ghép hình với hơn 100 triệu lượt cài đặt

Candy-Crush-Soda-Saga

Candy Crush Soda Saga là một game phiêu lưu miễn phí. Nó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới với hơn 100 triệu lượt cài đặt. Nhà phát triển của trò chơi là King. Bạn có thể biết tới King với các trò chơi như Candy Crush Saga, Farm Heroes Saga, v.v. Tổng cộng, họ đã phát triển hơn 200 tựa game vui nhộn.

Candy Crush Soda Saga là một trong ba trò chơi nối tiếp của phiên bản gốc từng một thời làm mưa làm gió trên bảng xếp hạng. Game này vừa kế thừa lối chơi ghép hình đầy trực quan, lại vừa bổ sung thêm vô số vật phẩm tăng lực cùng các cách thiết kế màn chơi mới.

Đúng như cái tên của trò chơi, đầu tiên bạn sẽ làm quen với mực nước soda tím dần dà dâng lên khi bạn xếp các viên kẹo. Do đó, các viên kẹo đang ngập trong nước sẽ trồi từ dưới lên chứ không phải rơi từ trên xuống như trước đây nữa, khiến người chơi phải thay đổi chiến thuật khác. Và với 15 màn chơi mới ra mắt mỗi tuần, bạn sẽ luôn cảm thấy có vô vàn cách để khám phá trò chơi này.

Gameplay

Gameplay của Soda Saga tương tự như bản gốc, với các vòng xoắn nhỏ được thêm vào thông qua các mục tiêu cấp độ mới. Bạn sẽ bắt đầu đối phó với các chai soda xuất hiện bằng cách kết hợp chúng với các loại kẹo có màu tương tự để có được mức soda để đạt đến đỉnh của bảng trò chơi.

Bạn cũng sẽ phải giải cứu các chú gấu kẹo dẻo bị mắc kẹt dưới những viên kẹo đầy màu sắc và đôi khi là dưới những tảng băng nữa.

Candy-Crush-Soda-Saga-gameplay

Có một vài loại kẹo đặc biệt mới mà bạn có thể nhận được từ các trận đấu cụ thể. Ghép một 4 viên kẹo theo hình vuông lại tạo thành một con cá. Khi bạn ghép con cá đó lại với những viên kẹo có màu tương tự, nó dường như khá thông minh để đánh bật một khối, dường như luôn giúp bạn giải quyết mọi mục tiêu ở cấp độ cụ thể.

Tạo 4 viên kẹo thành hành sẽ giúp bạn có được một viên kẹo đặc biệt. Kích hoạt nó bằng cách kết hợp với các viên kẹo còn lại sẽ xóa bỏ mọi viên kẹo theo hàng ngang hoặc dọc.

Kết hợp năm viên kẹo cùng hàng để tạo ra một quả bom màu. Kích hoạt kẹo màu cũng đơn giản như đổi nó với một viên kẹo gần đó. Nó sẽ làm nổ tung các viên kẹo cùng màu.

Một trường hợp đặc biệt hơn khi bạn có thể kết hợp 7 viên kẹo cùng màu một cách rất may mắn. Bạn dùng nó để thay đổi màu của tất cả các loại kẹo mà bạn hoán đổi vị trí. Nó sẽ gây nên những vụ nổ vô cùng hoành tráng.

Chế độ chơi

Candy Crush Soda Saga có sáu chế độ chơi:

  • Soda (chuyển đổi và kết hợp chai để làm soda màu tím);
  • Frosting (tất cả kẹo đều ở trong băng, nhiệm vụ của bạn là ghép chúng và đập vỡ khối băng);
  • Bong bóng (lưu bong bóng bằng Candy Bears bằng cách thả chúng lên trên cùng và băng qua vạch đích);
  • Chocolate & White Chocolate (chơi với thanh sô cô la);
  • Mật ong (chuyển bên cạnh mật ong và giúp Candy Bears);
  • Bubblegum (ngăn chặn bong bóng kẹo cao su lan rộng bằng cách kết hợp trên nó).

Tổng thể tinh tế

Giống như Candy Crush, Soda Saga là một điều kỳ diệu của sự tinh tế tổng thể. Toàn bộ trải nghiệm đã được tạo ra để trở nên thú vị và vui vẻ kỳ lạ, đó là hai từ có vẻ thực sự kỳ lạ để sử dụng để mô tả một trò chơi video. Mọi yếu tố đồ họa đều rực rỡ và đầy màu sắc. Từ giao diện game đến những hiệu ứng vụ nổ mãn nhãn.

Ngay cả âm nhạc cũng tuyệt vời. Đây là một trò chơi mà mọi người chơi có thể chơi ở bất cứ nới đâu và nhà phát triển King cảm thấy thật thích hợp để gõ dàn nhạc Giao hưởng London để làm nhạc nền. Nhưng khi trải nghiệm game bạn còn cảm nhận được nhiều hơn nữa. Khi bạn tạo nên những vụ nổ lớn kết hợp cùng hiệu ứng âm thanh đặc biệt làm cho khung cảnh trở nên vô cùng hoành tráng.

Lời kết

Ngoài ra, những kiểu màn chơi mới vẫn đang liên tục xuất hiện. Những thách thức vô cùng đa dạng chính là yếu tố tạo nên sự khó khăn đến bất ngờ của Candy Crush Soda Saga. Và giống như một viên kẹo gobstopper mới chưa được bóc vỏ, trò chơi này cũng có tầng tầng lớp lớp các màn giải đố hấp dẫn để người chơi từ từ khám phá.

Đây thực sự là lựa chọn ngọt ngào cho những ai muốn tìm kiếm một trò chơi thú vị cho buổi tối nhàn rỗi nằm dài trên ghế sofa hoặc khi đang ngồi trên xe buýt.