Chi tiết bộ kỹ năng bá đạo của Viego – Hắc Diệt Đế Vương

Chỉ ít ngày trước, Riot Games đã chính thức trình làng vị tướng thứ 154 của Liên Minh Huyền Thoại: Viego – Hắc Diệt Đế Vương, hay còn được biết đến với một tên gọi quen thuộc hơn, Vua Vô Danh.

Nằm ngoài dự đoán của hầu hết cộng đồng game thủ, bộ kỹ năng của Viego hoàn toàn chẳng liên quan gì đến câu chuyện tình yêu tình đương như cốt truyện của hắn. Mà vị vua này chỉ mang đến những chiêu thức đầy ma mị và chết chóc.

Viego là tướng đi rừng có khả năng ngụy trang, ra vào giao tranh cũng như khống chế kẻ địch cực kỳ tốt. Những thứ khiến Viego trở nên đáng sợ chính là cơ chế chiếm hữu mới giúp hắn có thể lấy thân xác kẻ địch cực kỳ bá đạo. Đại Suy Vong theo gót hắn tràn đến thế giới, đó là Viego, Hắc Diệt Đế Vương. Tìm hiểu thêm về bộ kỹ năng điều khiển sương đen và gieo rắc cái chết của hắn sau đây!

Chi tiết bộ kỹ năng của Viego

1. Bộ kỹ năng

Nội tại – Thống Trị Tối Cao

Sau khi tham gia hạ gục kẻ địch, Viego có thể tạm thời chiếm hữu thể xác chúng và được hồi máu dựa trên máu tối đa của kẻ địch đó. Trong thời gian chiếm hữu, trang bị, đòn đánh, và bộ kỹ năng cơ bản của kẻ địch đó sẽ trở thành của Viego.

Ngoài ra, hắn được phép sử dụng chiêu cuối của bản thân miễn phí một lần. Khi chiếm hữu thể xác một kẻ địch, Viego nhận được thêm tốc độ di chuyển hướng về phía tướng địch.

Q – Lưỡi Gươm Suy Vong 

Nội Tại: Đòn đánh của Viego gây thêm sát thương dựa trên máu của kẻ địch. Nếu tấn công kẻ địch vừa trúng kỹ năng của Viego, đòn đánh đó sẽ tấn công hai lần. Đòn đánh thứ hai sẽ hút máu từ kẻ địch thay vì gây sát thương, nó vẫn áp dụng hiệu ứng đòn đánh và có thể chí mạng. Nội tại này vẫn được giữ trong quá trình chiếm hữu thể xác.

Kích Hoạt: Viego đâm kiếm về phía trước, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng chiêu. Kỹ năng này sẽ gây thêm sát thương lên quái rừng.

W – Móng Vuốt Hắc Ám

Viego vận sức, sau đó lướt về hướng chỉ định, phóng ra một làn sương làm choáng và gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên nó chạm phải. Thời gian choáng và phạm vi bay của làn sương tăng lên theo thời gian vận sức. Tuy nhiên khoảng cách lướt và sát thương sẽ giữ nguyên.

E – Lãnh Thổ Sương Đen

Viego phát tán một màn Sương Đen bao bọc lấy một bức tường cạnh bên. Khi ở trong màn sương, Viego được Ngụy Trang, đồng thời tăng Tốc Độ Đánh và Tốc Độ Di Chuyển.

R – Tuyệt Mệnh

Viego thoát khỏi thể xác mà hắn đang chiếm hữu và dịch chuyển về phía trước, tấn công tướng địch trong phạm vi có tỉ lệ máu thấp nhất và gây thêm sát thương dựa trên lượng máu đã mất. Những kẻ địch khác trong tầm sẽ bị hất văng đi.

2. Lối chơi Viego

Gần giống với những tướng đi rừng phụ thuộc nhiều vào đòn đánh, Viego ở giai đoạn ban đầu sẽ gặp đôi chút khó khăn khi phải đối mặt với các vị tướng đi rừng ăn thịt khác. Tuy nhiên, nhờ các công cụ sẵn có như Móng Vuốt Hắc Ám (W) hay Lãnh Thổ Sương Đen (E), Viego vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình mà không gặp nhiều uy hiếp đến từ kẻ địch.

Bên cạnh đó, với khả năng phục hồi tự nhiên đến từ Lưỡi Gươm Suy Vong (Q), Hắc Diệt Đế Vương có thể trụ lại trong rừng và tìm kiếm cho mình lượng vàng cần thiết mà không cần phải biến về khá nhiều. Trong giao tranh, Viego là một nhân tố đột biến rất tốt nhờ khả năng chiếm hữu thể xác kẻ địch nhờ nội tại Thống Trị Tối Cao, chiêu cuối Tuyệt Mệnh (R), cũng như khả năng ngụy trang đến từ Lãnh Thổ Sương Đen (E), nếu chọn mục tiêu chuẩn xác và có thể hạ gục chúng nhanh chóng. Với các chủ lực, Viego cùng đồng đội hoàn toàn có thể áp đảo chúng cũng như kết thúc giao tranh nhờ vào thân xác của kẻ địch.

viego

Cơ chế chiếm hữu mới của Hắc Diệt Đế Vương

Cướp chiêu cuối, mượn ngoại hình, đánh cắp elo, và giờ thì lấy cả bộ kỹ năng cơ bản lẫn trang bị của đối thủ. Đây là một công cụ vô cùng mạnh mẽ, không những giúp Viego có thể lật kèo trong những tình huống khó khăn mà còn có thể bù đắp những thiếu sót của đội hình nhờ việc chiếm hữu độc nhất. Đó là chưa nói đến khả năng Viego cùng đồng đội có thể bắt lẻ thành công chủ lực của đối phương. Sau đó Viego biến thành mục tiêu và quét sạch kẻ địch với lượng trang bị cùng chỉ số vượt trội. 

Lưỡi Gươm Suy Vong (Q) chắc chắn sẽ là công cụ gây sát thương chính của Viego, giúp vị Đế Vương có thể xóa sổ quái vật rừng cũng như hồi phục tốt hơn vào giai đoạn đầu trận đấu. Với khả năng gây sát thương theo phần trăm máu, cùng với việc có thể tấn công nhiều lần lên mục tiêu vừa trúng kỹ năng, Lưỡi Gươm Suy Vong (Q) là cách thức hoàn hảo để hạ gục các mục tiêu Đấu Sĩ và Đỡ Đòn ở giai đoạn cuối trận.

Là một tướng mới có cơ chế chiếm hữu cực kỳ độc đáo, chắc chắn Viego sẽ mang đến cho khu vực rừng nói riêng, cũng như Summoner’s Rift nói chung, một làn gió mới cho giai đoạn bắt đầu mùa giải 2021 này.

Xem thêm: