Chi tiết bộ kỹ năng, Trang bị, Bảng ngọc cho Gwen LMHT

Gwen, vị tướng Pháp Sư mới nhất của LMHT hiện tại đã chính thức ra mắt game thủ và sẽ được xuất hiện trong LMHT 11.8. Trái với những dự đoán trước đó của game thủ về người vợ quá cố của vua Viego – Isolde. Gwen được Isolde tạo ra trước khi cô quen biết nhà vua vô danh Viego. Một phần linh hồn của Isolde đã chiếm lấy Gwen sau những biến cố đã xảy ra. Sau đây hãy cùng tìm hiểu kỹ năng của Gwen trong LMHT có gì nhé.

1. Bộ kỹ năng của Qwen

Nội tại – Ngàn Nhát Cắt

Đòn đánh cơ bản của Gwen gây thêm sát thương phép dựa trên phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Đòn đánh cơ bản lên tướng sẽ hồi lại một lượng sát thương gây ra.

Q – Xoẹt!

Gwen nhấp kéo từ hai đến sáu lần, gây sát thương vật lý theo hình nón. Ở mức tối thiểu, Gwen sẽ nhấp kéo hai lần, cộng thêm một lần với mỗi đòn đánh cơ bản mà Gwen đã thực hiện lên đối thủ (tối đa 4 lần cộng thêm, 6 lần tổng).

Kẻ địch ở giữa nhát cắt nhận sát thương chuẩn, cùng với sát thương phép cộng thêm từ nội tại Ngàn Nhát Cắt.

W – Sương Lam Bất Bại

Gwen triệu hồi Màn Sương Lam bao bọc bản thân trong 5 giây, nhận thêm giáp và kháng phép khi ở bên trong. Kẻ địch bên ngoài màn sương sẽ không thể chỉ định Gwen hoặc tấn công cô bằng kỹ năng. Màn sương sẽ đi theo Gwen lần đầu tiên cô rời khỏi nó, nhưng sẽ biến mất ở lần sau.

E – Xén Xén

Gwen lướt đi một đoạn ngắn và cường hóa đòn đánh, tăng tầm, tốc độ đánh, và sát thương phép trên mỗi đòn trong 4 giây. Tấn công một kẻ địch trong thời gian này hồi lại 50% hồi chiêu của kỹ năng này.

R – Xe Chỉ Luồn Kim

Gwen có thể sử dụng Xe Chi Luồn Kim tối đa đến 3 lần, nhưng cần phải phóng trúng một kẻ địch trong vòng 8 giây để mở khóa lần sử dụng tiếp theo. Mỗi lần tung chiêu Gwen sẽ phóng kim khâu theo một đường thẳng, làm chậm kẻ địch và áp dụng sát thương phép của Ngàn Nhát Cắt.

Lần sử dụng đầu tiên sẽ bắn ra một kim khâu, lần thứ hai sẽ bắn ra ba kim, và lần cuối cùng sẽ bắn ra năm kim, tổng cộng là 9 kim khâu và 9 lần áp dụng sát thương Ngàn Nhát Cắt.

Thứ tự nâng kỹ năng:

Nâng chiêu Q ở đầu trận để có thể trao đổi chiêu thức cũng như đẩy lính. Chiêu E và W lần lượt ở hai cấp độ tiếp theo để có thể giao tranh sớm ở đầu trận hay di chuyển hỗ trợ đồng đội. Chiêu cuối bạn nâng đúng cấp độ.

Thứ tự nâng tối đa chiêu thức sẽ là Q E W

2. Bảng ngọc Gwen

bảng-ngọc-bổ-trợ-gwen

Nhánh chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch. Khi đạt 12 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương lên tướng. Với lối đánh lâu dài và liên tục từ Gwen, Chinh Phục sẽ là điểm bổ trợ hợp lý nhất giúp cô nàng có thể cân nhiều đối thủ cùng một lúc.

 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi lại 12% máu đã mất của bạn và cho thêm 12 vàng.

 • Huyền Thoại – Tốc Độ Đánh: Nhận 3% tốc độ đánh, thêm 1,5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại. Tăng tiến trình cộng dồn Huyền Thoại với mỗi tham gia hạ gục tướng, tham gia hạ gục quái khủng, hạ gục quái to và lính.

 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên tướng có ít hơn 40% máu.

Nhánh phụ: Áp Đảo

 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực khi và xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình. Gia tăng mạnh sát thương của Gwen mỗi khi cô ta sử dụng chiêu E.

 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục mục tiêu độc nhất sẽ nhận được vĩnh viễn hút máu toàn phần.

3. Vị trí và phép bổ trợ

Gwen là một vị tướng LMHT mang thiên hướng Đấu sĩ Pháp sư vị trí phù hợp với cô nàng nhất chính là đường trên. Theo đó 2 phép bộ trợ đi kèm cần thiết sẽ là Tốc Biến và Dịch Chuyển.

1 Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu của phần lớn các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Gwen có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay dễ dàng áp sát các chủ lực của đối phương và tiêu diệt chúng.

1 Dịch chuyển sẽ giúp Gwen có thể quay trở lại đường và tiếp tục farm trong quá trình đi đường cũng như có thể thực hiện những pha gank đảo đường. Nếu bạn muốn khô máu khi đi đường, hãy cân nhắc phép bổ trợ thiêu đốt cho Gwen.

4. Lối lên trang bị LMHT cho Gwen

Trang bị cần thiết:

 • 1 Quyền Trượng Ác Thần (trang bị Thần Thoại): Sau mỗi giây gây sát thương lên tướng địch, gây thêm 2% sát thương (tối đa 10%). Khi đạt sức mạnh tối đa, sát thương cộng thêm này sẽ chuyển thành sát thương chuẩn. Một trang bị rất hoàn hảo với lối chơi đánh dài hơi của Gwen giúp sát thương cô gây ra càng về lâu càng mạnh.

 • 1 Giày Pháp Sư: Lượng tốc độ di chuyển và xuyên kháng phép đến từ chiếc giày sẽ giúp Gwen di chuyển linh hoạt hơn cũng như tối ưu được lượng sát thương mà cô ta có thể gây ra.

 • 1 Nanh Nashor: Các đòn đánh gây thêm (15 + 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh, rất phù hợp với những vị tướng đánh tay nhiều để gây sát thương như Gwen.

 • 1 Đồng Hồ Cát Zhonya: Khả năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh quan trọng. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời điểm, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn. Đồng Hồ Cát giúp Gwen có thể sống sót khỏi những pha dồn sát thương của team địch.

 • 1 Động Cơ Vũ Trụ: Sức mạnh phép thuật, máu cũng như điểm hồi kỹ năng đến từ món đồ này sẽ giúp Gwen có thể sống sót và cò quay lâu hơn trong các pha giao tranh và gây ra đủ lượng sát thương cần thiết.

 • 1 Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 35%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Gwen biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

Trang bị tình huống:

 • 1 Trượng Hư Vô: +70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Gwen tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.

 • 1 Kiếm Tai Ương: Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của bạn gây thêm (150% sức mạnh công kích cơ bản + 40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh.

 • 1 Quỷ Thư Morello: Lượng máu và sát thương phép thuật đến từ Quỷ Thư sẽ giúp Gwen có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh cũng như gây ra được lượng sát thương tốt nhất. Ngoài ra, hiệu ứng Vết Thương Sâu còn giảm hiệu lực của các hiệu ứng hồi máu và hồi phục.

5. Tổng kết

Như vậy có thể thấy Gwen là vị tướng Đấu sĩ Pháp sư LMHT với khả năng trao đổi chiêu thức cực kỳ mạnh mẽ. Giữa meta các tướng chống chịu chiếm ưu thế ở đường trên như hiện nay, thì sự xuất hiện của Gwen phần nào sẽ khắc chế lớp tướng này với nội tại gây thêm sát thương phép dựa trên phần trăm máu tối đa của kẻ địch. Tuy nhiên, Gwen lại sở hữu quá nhiều kỹ năng định hướng, thiếu hiệu ứng khống chế và khả năng cơ động, rất dễ bị gank và hạ gục sớm. Hãy luyện tập vị tướng này thành thạo trước khi sử dụng trong những trận rank nhé.