CKTG 2020 – Phân tích sự lựa chọn Shen đi rừng của SofM

Cho đến thời điểm hiện tại, việc SofM là người đi rừng có ảnh hưởng lớn nhất tại CKTG 2020 đã không cần phải bàn cãi. Với bể tướng rộng và cách sử dụng linh hoạt tùy vào tình huống, SofM cho thấy mình là mẫu tuyển thủ đi rừng mà mất cả các đội tuyển đều “thèm muốn”.

Và mới đây, ngay trong ván 3 bản lề Bán kết CKTG 2020, Suning khóa vào vị tướng Shen cho SofM đi rừng. Ngay khi khóa vào sự lựa chọn này, đã phần người xem đều sẽ suy nghĩ là Bin sẽ cầm vị tướng này lên đường trên đối đầu với Renekton nhưng lượt chọn cuối Jax đã khiến tất cả mọi người đều bất ngờ.

Proview SN SofM Shen: SN vs TES game 3

Quan sát cách mà Shen của Sofm chơi hỗ trợ đồng đội và cách Suning hoạt động cực kỳ gắn kết, người ta không khỏi tin rằng đây là “bài dị”, được giấu kỹ, chỉ mang ra khi đối đầu với những đội tuyển lớn như TOP Esports. Nhưng trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, người chơi hỗ trợ SwordArt đã tiết lộ một bí mật bất ngờ khác.

“Ôi trời SofM nó đã bao giờ chơi Shen đi rừng bao giờ đâu, kể cả trong đấu tập”, SwordArt chia sẻ. “Nhưng vì chẳng còn vị tướng nào phù hợp để lựa chọn cả nên chúng tôi tặc lưỡi, thôi cứ chơi đi đấy chứ”.

SwordArt không nói dối, theo trang thông số của Riot Games, trận đấu vừa rồi mới là lần đầu tiên SofM sử dụng Shen trong suốt sự nghiệp. Độ cơ động của vị tướng này đã góp phần không nhỏ giúp Suning giành thắng lợi trước TOP Esports.

Qua đó có thể thấy, SofM là một người chơi đi rừng đã master vị trí này từ lâu, cậu ấy được biết đến là 1 trong 3 người chơi có thể ghi nhớ mọi thứ diễn ra trên bản đồ như thời gian bãi quái rừng, timing phép bộ trợ, Uitimate của đối thủ (2 người còn lại là Faker và Dopa). Và khi bạn đã trở thành người chơi giỏi nhất ở một vị trí thì việc sử dụng bất kỳ con tướng nào có khả năng đi rừng, SofM sẽ đều làm tốt. Chính vì vậy, dù là ở một trận đấu bản lề vô cùng quan trọng, nhưng những đồng đội đã vô cùng tin tưởng khi lần đầu SofM fisrt pick Shen.

Thực ra Shen đi rừng không phải là một sự lựa chọn dị. Cách đây không lâu, “người con xa xứ” Jankos cũng từng mang bài này ra chơi ở LEC, và con bài này cũng vô cùng mạnh mẽ khi xuất hiện tại rank cao thủ và thách đấu tại máy chủ Hàn và Trung. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ SofM là người đầu tiên mang nó vào CKTG 2020.

Bảng ngọc Shen đi rừng SofM sử dụng

bang-ngoc-shen-di-rung-cua-sofm-tai-ban-ket-cktg-2020
Nguồn: Fanpage Liên Minh Huyền Thoại

Với “Sẵn sàng tấn công” SofM đã có những tình huống can thiệp vào các đường đơn một cách hiểu quả mà không hề thiếu sát thương. Băng trụ hoàn hảo và bước ra mà không hề phải nằm xuống bởi sự hồi phục đến từ “Đắc thắng”. Với “Thợ săn tối thượng” tại nhánh phụ, SofM có thể dùng chiêu cuối liên tục để bảo kê và hỗ trợ tấn công cho những người đồng đội.

Thật khó tin khi với vị tướng Shen, SofM còn farm nhiều hơn cả Leesin của Karsa. Và khi cùng Suning vượt qua Top Esports để giành vé vào chơi trận chung kết thì sẽ không còn nghi ngờ gì nữa về việc Sofm hiện đang là người chơi số 1 thế giới với rất nhiều kỷ lục mà cậu ấy đã đạt được tại CKTG 2020 lần này.

Xem thêm: Kết quả và lịch thi đấu vòng chung kết CKTG 2020