Đánh giá sức mạnh của Ornn Thợ Rèn – Thần Rừng ĐTCL mùa 4.5

Tại Đấu Trường Chân Lý – ĐTCL mùa 4.5 sắp tới, Ornn là một trong ba vị tướng 5 vàng mới được thêm vào game (bên cạnh Samira và Swain). Ngoài thuộc tộc hệ đtcl Thần Rừng, vị tướng này còn mang tới một tộc hệ mới là Thợ Rèn. Thợ Rèn là một tộc hệ đặc biệt với khả năng rèn item, Ngay khi Ornn được hé lộ, game thủ đã không khỏi vui mừng khi nghĩ tới viễn cảnh “hack đồ” để chiến thắng với quân cờ này. Vì vậy game thủ kỳ vọng rằng vị thần dê này sẽ có sức mạnh bá đạo xứng đáng với cái giá đắt đỏ của mình.

Đánh giá sức mạnh tổng thể Ornn ĐTCL 4.5

1. Hiệu ứng Thợ Rèn

Về cơ bản thì game thủ chỉ chú ý vào kết quả, tức là những trang bị của Ornn, mà quên mất rằng để rèn được chúng, vị thần dê này sẽ phải mất khá nhiều thời gian. Cụ thể thì sau mỗi round giao tranh, Ornn sẽ rèn được một “mảnh” của trang bị. Khi hoàn thành tất cả các “mảnh” thì món đồ đó mới xuất hiện.

Điều quan trọng ở đây đó là số “mảnh” để Ornn tạo ra trang bị sẽ là 4/3/2 dựa theo cấp độ của quân cờ này. Vậy là bạn phải mất tới 4 vòng đấu để có thể rèn được một món đồ nếu Ornn chỉ ở cấp độ 1 sao. Và rõ ràng với cái giá đắt đỏ 5 vàng, thời điểm Ornn xuất hiện đã là cuối trận rồi. Lúc này bạn chỉ đủ thời gian để rèn được 1 hoặc cùng lắm là 2 trang bị trước khi trận đấu kết thúc mà thôi.

2. Danh sách 10 trang bị ĐTCL được Ornn rèn

ornn-dtcl-mua-4.5

  • Súng Hải Tặc: Sát thương của tướng sở hữu sẽ ngay lập tức hạ gục mục tiêu dưới 10% máu.

  • Bàn Tay Hỏa Tiễn: Về bản chất thì nó giống kỹ năng của Blitzcrank trước kia.

  • Thần Kiếm Muramana: Sau khi dùng kỹ năng lần đầu tiên ở mỗi round giao tranh, tướng sở hữu sẽ hồi 100 năng lượng trong vòng 4s.

  • Tam Hợp Kiếm: Tăng 33 SMCK, sát thương kỹ năng, tốc độ đánh, năng lượng, giáp, kháng phép, 333 máu.

  • Vũ Điệu Tử Thần: Chuyển hóa 60% sát thương tướng sở hữu nhận phải thành lượng damage theo thời gian trong vòng 5s. Sát thương này không thể hạ gục tướng sở hữu.

  • Mùa Đông Vĩnh Cửu: Tướng địch tấn công quân cờ sở hữu sẽ bị giảm 50% tốc độ đánh trong 2.5s. Sau khi bị giảm tốc độ đánh 5 lần, tướng đó sẽ bị đóng băng. Hiệu ứng đóng băng này chỉ xảy ra 1 lần mỗi 5s.

  • Khiên Băng Randuin: Khi giao tranh bắt đầu, tất cả tướng đồng minh bên cạnh quân cờ sở hữu được cộng thêm 50 giáp/kháng phép. Tướng sở hữu không được nhận hiệu ứng này.

  • Đồng Hồ Cát Zhonya: Lần đầu tiên tướng sở hữu nhận damage khiến máu xuống dưới 40% sẽ có hiệu ứng miễn nhiễm sát thương trong vòng 2.5s.

  • Rìu Đen: Đòn đánh và kỹ năng từ tướng sở hữu sẽ giảm giáp/kháng phép của mục tiêu đi 40% trong 3s.

  • Giáp Tâm Linh: Tướng sở hữu sẽ hồi 8% máu tối đa mỗi giây.

Mặc dù trang bị đặc biệt của Ornn là cực kỳ bá đạo, tuy nhiên với cơ chế rèn đồ tốn quá nhiều thời gian thì vị tướng này thực chất không mạnh như chúng ta nghĩ. Ornn chắc chắn không phải là quân cờ mà bạn nên mua khi đang “giãy chết”. Ông ta không hề cung cấp sức mạnh lớn ngay lập tức để game thủ có thể sống sót. Ornn chỉ phát huy tác dụng khi bạn có một đội hình mạnh sẵn, sở hữu bộ tộc – hệ cực kỳ khỏe và chỉ thiếu trang bị để chiến thắng.

3. Kỹ năng Ornn đtcl mùa 4.5

ornn-thần-rừng

Kỹ năng của Ornn sẽ là Hỏa Dương Hiệu Triệu, một skill đã làm nên tên tuổi của vị tướng này trên LMHT summoner Rift. Chính vì vậy kỹ năng này sẽ không có nhiều sự khác biệt.

Ornn triệu hồi linh thú của mình từ phía sau kẻ địch xa nhất để di chuyển về phía hắn, làm chậm 50% Tốc độ Đánh của những kẻ địch trúng phải trong 3 giây và gây sát thương phép. Khi linh thú lao vào Ornn, hắn sẽ húc đầu nó, chuyển hướng nó về phía kẻ địch ở xa khác, làm choáng trong 1,5 giây và gây sát thương phép.

Với một tựa game chess như ĐTCL thì kỹ năng này thực sự quá bá đạo. Nó tạo ra hiệu ứng khống chế và sát thương diện rộng. Và tất nhiên sẽ khó có thể nào mà hụt như thằng bạn thân của bạn khi chơi Ornn.

Tóm lại thì Ornn ĐTCL là vị tướng có tiềm năng lớn nhưng quân cờ này quá phụ thuộc vào tình thế trận đấu và bạn không nên spam liên tục. Nếu bạn đang có đội hình mạnh và cần phương án để chiến thắng thì Ornn là lựa chọn khả thi. Trong trường hợp phải tìm cách sống sót với lượng máu thấp, vị thần dê này là một quân cờ vô cùng tệ.