Hướng dẫn xây dựng đội hình Nổi Loạn ĐTCL mùa 3

Nổi Loạn là đội hình cực kì mạnh ở thời điểm hiện tại của Đấu Trường Chân Lý mùa 3 khi có sức mạnh 6 tướng gần như là hoàn hảo và có thể dễ dàng kết hợp với các đội hình khác nhau để gia tăng sức mạnh. Đây chắc chắn là bài tủ của game thủ khi leo rank Đấu Trường Chân Lý nhờ độ an toàn và ổn định của nó.

Cùng GameNgon tìm hiểu cách xây dựng đội hình này trong ĐTCL ngay sau đây.

đội-hình-nổi-loạn-đtcl-mùa-3

Giới thiệu về đội hình Nổi loạn

Nội tại

Khi bắt đầu giao tranh, tướng Nổi loạn nhận được giáp tương đương 150 (3), 225 (6) trong 8 giây và tăng 10% (3), 12% (6) sát thương với mỗi tướng Nổi loạn bên cạnh.

Điểm mạnh

  • Dễ chơi dễ “ăn tiền” và hoàn toàn phù hợp kể cả với những player mới chơi.
  • Cách sắp xếp đội hình rất đơn giản và không phức tạp.
  • Cực kỳ mạnh mẽ trong giai đoạn lategame với những vị tướng 5 sao, nếu người chơi lên được 2 sao các vị tướng quan trọng và có trang bị phù hợp, top 1 là điều gần như không cần phải bàn cãi.

Điểm yếu

  • Quá phổ biến và được nhiều người chơi sử dụng.
  • Khó chơi ở giai đoạn mid game bởi người chơi sẽ cần phải sử dụng một số vị tướng khác để “gánh kèo” trước khi lấy được các vị tướng carry thực sự.
  • Việc phải sắp xếp cả đội hình cạnh nhau sẽ là một trở ngại lớn bởi Nổi loạn rất dễ dính phải các skill aoe của các vị tướng như Chogath, Miss Fortune,…

Các vị tướng cơ bản (Nổi loạn)

Ziggs (1 sao): Vị tướng carry chủ lực trong giai đoạn đầu trận của bạn, Ziggs sẽ giữ những item của Aurelion Sol và bạn có thể bán vị tướng này sau đó. Tuy vậy, đừng quên mua 1 thêm Ziggs dự bị bởi đây là vị tướng sẽ kích hoạt nội tại Bộc phá với Gangplank.

Malphite (1 sao): Là một vị tướng tank chính hiệu và cũng không quá cần thiết trong đội hình cuối cùng của bạn. Vì vậy bạn có thể cho Malphite giữ các item tank quan trọng của Gangplank.

Yasuo (2 sao): Cũng giống như trong Đtcl mùa 2, kỹ năng của Yasuo sẽ không thay đổi khi vị tướng này sẽ nhắm vào champ có nhiều item nhất của đối thủ.

Sona (2 sao): Cung cấp nội tại Bí ẩn. Bạn có thể cân nhắc thêm vào đội hình của mình một Bí ấn khác khi đối đầu với các đội hình dame phép.

Master Yi (3 sao): Cũng không có quá nhiều điểm đáng chú ý bởi đây không phải là vị tướng carry của bạn, tuy vậy thì cùng với Yassuo, bạn sẽ có 2 Kiếm khách trong đội hình và chỉ cần thêm một vị tướng nữa để kích hoạt nội tại này.

Jinx (4 sao): Cũng là một carry thực thụ trong Đtcl mùa 3, tuy vậy thì với việc Nổi loạn tập trung nhiều vào các vị tướng 5 sao hơn, Jinx sẽ chỉ là biện pháp tình thế nếu bạn không có được những quân bài quan trọng.

Aurelion Sol (5 sao): Là vị tướng carry chủ lực của đội hình Nổi loạn, Aurelion Sol sẽ mang bạn tới chiến thắng chung cuộc. Hãy ưu tiên các trang bị hồi mana cho vị tướng này.

Các vị tướng thay thế

Đây là các vị tướng mà bạn có thể mua tùy vào các điều kiện khác nhau ở mỗi game đấu, nó sẽ giúp bạn sống sót lâu hơn trong giai đoạn tích tiền lên level 8 và tìm kiếm những quan bài quan trọng.

Lucian (2 sao): Thực tế thì Lucian là một vị tướng khá mạnh trong giai đoạn đầu của trận đấu. Với nội tại Pháo thủ kết hợp cùng Jinx, bạn có thể stack trang bị cho Lucian từ sớm trước khi thay thế anh bởi chính Jinx hay Miss Fortune vào late game. Nếu như không có quá nhiều trang bị phép cho Ziggs thì đây sẽ là carry trong giai đoạn đầu trận của bạn (Bùa đỏ là trang bị phù hợp nhất và có thể thêm 1 Pháo thủ như Graves ở đầu trận).

Một kiếm khách bất kỳ: Sự chọn ở đây là khá đa dạng, tuy vậy thì bạn chắc chắn sẽ muốn Shen (2 sao) hoặc Irelia (4 sao), chúng sẽ kết hợp với Master Yi và Yassuo để kích hoạt nội tại khi có đủ 3 Kiếm khách.

Rumble (3 sao): Với việc bạn sẽ chơi Ziggs như là carry trong giai đoạn đầu trận, Rumble sẽ cung cấp nội tại Bộc phá với vị tướng này. Đây sẽ là một trong những lựa chọn tối ưu của bạn để vượt qua giai đoạn đầu trận. Bạn cũng hoàn toàn có thể stack trang bị của Gangplank cho Rumble trước khi tìm được quân bài quan trọng này.

Những vị tướng quan trọng

Gangplank (5 sao): Được coi là vị tướng mạnh nhất Đtcl hiện tại, đây sẽ là quân bài tốt nhất mà bạn muốn cho đội hình Nổi loạn. Với kỹ năng aoe diện rộng, Gangplank sẽ hoàn toàn thổi bay đội hình địch. Không chỉ vậy, kết hợp với Ziggs, kỹ năng của Gangplank sẽ làm choáng đội hình địch 1.5s, giúp Aurelion Sol có thêm thời gian để gây sát thương. Điểm quan trọng khi chơi Gangplank là bạn phải đảm bảo vị tướng này sử dụng ít nhất 1 lần kỹ năng, vì vậy hãy stack Giáp thiên thần hoặc các item chống chịu khác.

Miss Fortune (5 sao): Đây cũng sẽ là một vị tướng 5 sao phù hợp với đội hình Nổi loạn. Nếu bạn không có được nhiều trang bị phép và chơi với Jinx là carry chính, Miss Fortune sẽ là quân bài bắt buộc phải có ở giai đoạn late game.

Lulu (5 sao): Cung cấp nội tại Bí ẩn cùng với Sona, ngoài ra nếu bạn lên được level 9, thêm vào một vị tướng Vũ trụ giúp tăng khả năng hồi máu cũng là một lựa chọn tốt (hoặc nếu có Huy hiệu Nổi loạn, hãy bỏ 1 tướng Nổi loạn và thêm 1 tướng Vũ trũ).

Kayle (4 sao): Trong trường hợp không tìm được Gankplank, 6 Nổi loạn kết hợp cùng Miss Fortune và Kayle sẽ không phải là một lựa chọn tồi. Kayle không chỉ kích hoạt nội tại Thánh nữ cùng Miss Fortune mà còn hoạt động cực kỳ hiệu quả với nội tại Kiếm khách cùng Yassuo và Master Yi.

Cách vận hàng đội hình Nổi loạn

rebels-demolitionists

Đầu game hãy tập trung chủ yếu vào việc lấy Nước mắt hoặc Gậy phép, đây là hai mảnh trang bị không bao giờ thừa trong đội hình của bạn. Tiếp đó, hãy cố gắng tích vàng nhiều nhất có thể, đừng ngần ngại stack trang bị cho các vị tướng như Ziggs, Malphite, Lucian, Rumble, Shen hay Irelia bởi chúng sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu và giữa game.

Điểm chính của đội hình là 2 tướng 5 sao Aurelion Sol – Gangplank. Vì vậy bạn cần phải tích tiền để lên cấp 8 sớm nhất có thể.

Đầu game

Việc bổ sung Blitzcrank vào đội hình sẽ phần nào giúp Malphite cứng cáp hơn rất nhiều. Yasuo sẽ là con bài gây sát thương chính cho đội hình ở giai đoạn đầu tiên. Nếu may mắn có được Malphite và Yasuo 2 sao từ sớm, bạn hoàn toàn có thể có Win Streaks ở giai đoạn này. Hãy tận dụng lợi thế của bạn để giữ lợi tức – thứ sẽ rất quan trong ở giữa ván đấu. 

Ưu tiên lấy về cho mình những món đồ gây sát thương vật lý như Bàn Tay Công Lí hay Vô Cực Kiếm. Những món trang bị này rất thích hợp với một vị tướng như Yasuo, hơn thế nữa còn có thể đổi sang cho Jinx ở giai đoạn sau. 

Giữa game

Việc sở hữu Aurelion Sol hay Miss Fortune ở level 7 xem ra là điều hơi khó thực hiện, nhưng có được Jinx là điều hoàn toàn khả thi. Đây sẽ là con bài gây sát thương chính của đội hình Pháo Thủ Nổi Loạn ở thời điểm giữa cho đến hết ván đấu. Ngoài ra, việc bổ sung Ezreal để kích hoạt hệ Pháo Thủ cũng là tiền đề để Jinx trở nên đáng sợ hơn.

Những trang bị gây sát thương của Yasuo nên được dành cho Jinx. Khi những đội hình khác đều đã hoàn thiện bộ khung thì lượng sát thương khổng lồ mà cô nàng này mang lại sẽ giúp bạn chiến thắng cũng như giữ được một lượng máu an toàn để bước vào giai đoạn late game.

Cuối game

Sau khi bạn đạt cấp 8, trận đấu sẽ tiến dần tới giai đoạn cuối trận. Khi đó bạn cần phải đánh giá đội hình của mình để đưa ra phương án tiếp theo trong việc xây dựng team-comp. Việc sở hữu Aurelion Sol 1 sao với trang bị đủ tốt, Gangplank 1 sao cùng Giáp Thiên Thần và hầu hết những đơn vị Nổi Loạn lên 2 sao là đủ để bạn giữ tiền nâng lên cấp 9.

Nếu không có Gangplank thì có thể chơi Lulu, Miss Fortune hay bất kì đơn vị 5 tiền nào bạn thấy trong cửa hàng, chúng có sức mạnh vượt trội nên chỉ cần 1 sao là đóng góp rất nhiều vào đội hình của bạn.

Hai đơn vị mạnh nhất của đội hình này là Gangplank và Aurelion Sol, với chú rồng chuyên cơ thì 2 món đồ cần thiết phải có là Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và Quỷ Thư Morello, món đồ thứ 3 bạn có thể dùng bất kỳ trang bị SMPT nào hoặc Vuốt Rồng. Gangplank thì như đã nói ở trên, Giáp Thiên Thần là thích hợp nhất, bạn có thể cho hắn ta những món đồ khác với điều kiện đảm nó tăng sức chống chịu và năng lượng cho vị tướng này.

Chúc các bạn thành công khi leo rank với đội hình Nổi loạn ĐTCL mùa 3 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *