Early Worm | Trò chơi giải đố 2D vô cùng dễ thương

Early-Worm

Early Worm là một nền tảng câu đố 2D dễ thương, nơi bạn sẽ lướt một con sâu đỏ cuộn tròn xung quanh nhiều giai đoạn, kích hoạt các công tắc, nhảy trên nền tảng và thu thập táo, tất nhiên.

Early Worm có tính thẩm mỹ dễ thương và một cơ chế điều khiển đơn giản mà bạn sẽ sử dụng trong hầu hết các màn trò chơi, và nó hoạt động tuyệt vời. Đây là một trò chơi rất dễ chìm vào thời gian, đặc biệt là nếu bạn muốn đạt được ba ngôi sao trên mỗi màn đấu. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về trò chơi hấp dẫn này ngay sau đây.

Gameplay

Bạn điều khiển một sinh vật giống như sâu trong Early Worm, nhưng trò chơi được xây dựng theo phong cách di chuyển kỳ lạ của nó. Bản thân sinh vật cuộn tròn trong một quả bóng và chỉ bằng cách kéo ngón tay trở lại màn hình và thả ra, bạn có thể phóng con sâu theo hướng bạn muốn đi.

Mục tiêu cuối cùng của bạn là tiếp cận một quả táo thường được đặt ở vị trí khó tiếp cận và bạn có thể làm điều này bằng cách tận dụng các tính năng môi trường được quy định cho phép bạn nhảy qua không gian một cách hiệu quả. Đôi khi các tính năng này là các miếng dính cho phép con sâu của bạn dính vào tường. Ở những trường hợp khác, đó là một chiếc chuông lặn có thể cho phép bạn chìm trong nước.

early-worm-game

Hệ thống xếp hạng

Ngoài mục đích chính là chạm tới quả táo, Early Worm kiểm tra người chơi để xem họ cần bao nhiêu lần nhảy để đến đó. Điều này được thực hiện thông qua hệ thống xếp hạng sao truyền thống, trong đó người chơi nhận được ba ngôi sao vì sử dụng số lần nhảy ít nhất cho phép và mất một ngôi sao cho mỗi lần nhảy bổ sung mà họ vượt qua trong nỗ lực để đạt được quả táo.

Hệ thống xếp hạng này bổ sung thêm một lớp thử thách cho trò chơi, và mặc dù điều này có thể gây ra một số sự thất vọng. Điều này là do điều khiển vật lý của Early Worm khá phức tạp và con sâu của bạn không phải lúc nào cũng nhảy theo cách bạn mong đợi. Do đó, bạn có thể thấy mình khởi động lại các cấp độ thành ba sao đơn giản vì trò chơi không phải lúc nào cũng cảm thấy như nó phản ứng đúng với đầu vào của bạn.

Hệ thống cấp độ

Cũng giống như với các điều khiển thú vị, Early Worm cũng có một sự tiến triển cấp độ có phần kỳ quái. Trò chơi có 80 cấp độ, được chia thành chín chương đồng đều. Mỗi chương có một cái tên dường như gợi ý những gì mỗi bộ sưu tập cấp độ sẽ được thiết kế xung quanh, nhưng đây không phải là trường hợp. Dường như không có vần điệu hoặc lý do tại sao các cấp theo thứ tự mà chúng là. Một số cấp độ giai đoạn cuối là siêu đơn giản so với các cấp độ trong chương đầu tiên và ngược lại. Tất cả chỉ có vẻ ngẫu nhiên.

Early-Worm-gameplay

Early Worm cũng không phải là một trò chơi đặc biệt dài. Bạn có thể đi qua toàn bộ trải nghiệm trong một hoặc hai giờ, mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn đang chơi phiên bản miễn phí, hỗ trợ quảng cáo. Bạn cũng có thể xem lại các cấp độ để thử và nhận xếp hạng sao cao hơn trên chúng, nhưng với khả năng kiểm soát, tôi đã sẵn sàng để chuyển từ Early Worm khi tôi đạt được các khoản tín dụng cuối.

Xem thêm: OXXO Game | Trò chơi Giải đố với phong cách đơn giản và đẹp mắt

Lời kết

Early Worm là một trò chơi với gameplay vô cùng đơn giản nhưng những thử thách thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trò chơi mang lại một trải nghiệm vô cùng thú vị và lôi cuốn phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.