Final Fantasy 7 Remake Review | Huyền thoại chính thức trở lại

Final Fantasy 7 Remake là một trong những game nhập vai hay nhất trong bộ nhớ gần đây. Thiết lập một chuẩn mực mới về hình ảnh và chiến đấu thời gian thực trong se-ri trong khi quản lý để bắt đầu kể lại một trong những câu chuyện vĩ đại nhất của thế giới game trong thời trang hoành tráng. Đó chỉ là một sự xấu hổ khi khóc, chúng ta phải xoay tròn ngón tay cái của mình và chờ đợi chương tiếp theo.

final-fantasy-7-remake

Đánh giá sơ bộ

Ưu điểm

 • Một sự tái hiện tuyệt vời của chương đầu tiên của bản gốc
 • Nhân vật, đối thoại và địa điểm đều tuyệt vời
 • Hệ thống chiến đấu nhanh, đầy thử thách và bổ ích
 • Làm cho sự lựa chọn dũng cảm và bất ngờ với lời kể của nó
 • Có thể truy cập cho người mới và cựu chiến binh

Nhược điểm

 • Phần lớn nội dung phụ cảm thấy thừa
 • Chúng ta phải đợi tuổi cho chương tiếp theo
 • Hình ảnh không nhất quán

Thông tin game

 • Giá: £ 49,99
 • Nền tảng: PS4
 • Ngày phát hành: 10 tháng 4 năm 2020
 • Thể loại: RPG
 • Nhà phát triển: Square Enix

Giới thiệu

Bây giờ tôi sẽ lên cấp với bạn – Final Fantasy 7 ban đầu định hình sở thích của tôi trong tiểu thuyết. Đó là trò chơi lớn đầu tiên tôi chơi khi còn nhỏ, làm tôi mê mẩn trong thế giới ảo của nó và dàn nhân vật không phù hợp. Đó là một tiết lộ tương tự đối với vô số người khác, mở ra một kỷ nguyên mới của các game nhập vai bên ngoài Nhật Bản vẫn có thể cảm nhận được cho đến ngày nay. Cloud và thanh kiếm khổng lồ của anh ta ngay lập tức trở thành biểu tượng, thấm nhuần di sản mà nhiều người sợ chạm vào trong nhiều năm. 

Đồ-họa-Final-Fantasy-VII-Remake

Square Enix đã nổi tiếng với các phần phụ như Crisis Core và Advent Children, nhưng ý tưởng tái tạo lại bản gốc cảm thấy gần như là bất khả xâm phạm. Đó là một nhiệm vụ có vẻ quá tham vọng, và nếu màu sắc xuất hiện bên ngoài các dòng dù chỉ một lần, người hâm mộ sẽ náo .

Final Fantasy 7 Remake vừa là một sự khởi đầu dũng cảm từ bản gốc vừa là một bản kể lại trung thành, ghi nhớ mọi thứ khiến nó trở nên đặc biệt trong những năm trước. Các nhân vật, địa điểm và bầu không khí đều cảm thấy quen thuộc đến kỳ lạ, giống như họ bị gảy ra từ trí tưởng tượng thời thơ ấu của tôi và bị ném lên một bàn điều khiển hiện đại.

Cốt truyện game

Final Fantasy 7 Remake theo chân Cloud Strife, một lính đánh thuê thấy mình làm việc cho nhóm khủng bố sinh thái Avalanche khi họ tìm cách tiêu diệt một lò phản ứng thuộc sở hữu của Shinra Power. Tập đoàn chuyên chế này cai trị vùng Midgar bằng nắm đấm sắt, sử dụng các cơ sở công nghiệp của nó để hút cạn hành tinh của một nguồn tài nguyên quý giá được gọi là Năng lượng Mako. Họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận và sức mạnh hơn bất cứ điều gì khác.

Đó là công việc của bạn để hạ gục họ, khi bạn khám phá ra ý định thực sự của họ và thỏa thuận với chính bạn trong suốt cuộc phiêu lưu kéo dài 30 giờ. Ngoài ra còn có Sephiroth để đối phó – nhân vật phản diện được yêu mến đóng vai trò quan trọng hơn nhiều trong khoảng thời gian này, xuất hiện vào những thời điểm then chốt mà anh ta không bao giờ có mặt trong bản gốc năm 1997.

Final-fantasy-7-remake-nhan-vat-moi

Final Fantasy 7 Remake chứa đầy những khoảnh khắc nhân vật tuyệt vời. Sử dụng bản gốc làm nền tảng và xây dựng nó với sự sáng chói sáng tạo. Tình bạn nảy nở giữa các diễn viên chính – Cloud, Barret, Tifa và Aerith – cảm thấy chân thật và chân thành khi họ phát triển để tin tưởng lẫn nhau khi đối mặt với những tỷ lệ không thể. Có đủ sự hài hước, lãng mạn và kịch tính để đưa bạn đến kết luận và muốn nhiều hơn nữa, đặc biệt là với một số câu hỏi còn sót lại sau khi các khoản tín dụng được tung ra.

Gameplay

Nhưng đó không phải là tất cả, điểm mấu chốt của Final Fantasy 7 Remake là hệ thống chiến đấu của nó có tốc độ nhanh chóng của Kingdom Hearts 3  và tăng cường độ khó trong khi thực hiện một số lượng chiến lược hợp lý. Bạn chạy quanh sân như một trong ba nhân vật trong nhóm của mình, tấn công bằng một nút duy nhất trong khi tạm dừng thời gian để thực hiện phép thuật và khả năng.

Trong thực tế, sai sót nhỏ này cung cấp cho bạn các cửa sổ có giá trị để xây dựng kế hoạch, xác định điểm yếu của kẻ thù hoặc người có thể cần được chữa lành. Nó sở hữu một nhịp điệu tuyệt vời thỏa mãn mà không bao giờ cho phép. 

Chìa khóa để chiến thắng trong trận chiến là xác định điểm yếu của đối thủ và làm choáng váng họ, khiến họ mở ra một trận tuyết lở tấn công mà họ không thể tự vệ. Các trận đấu trùm trở thành những cuộc đối đầu căng thẳng, trong đó bạn cố gắng sống sót trong khi hoàn thành một loạt các hành động nhịp nhàng.

Hoán đổi giữa các nhân vật trở thành một bài tập không thể thiếu. Mỗi nhân vật đều có thể trang bị những vũ khí khác nhau mà mỗi loại có một khả năng riêng biệt. Tác động của chiến đấu mang lại cảm giác tuyệt vời cho dù nắm đấm của bạn đang bay như Tifa hay bạn đang bắn ra những viên đạn từ xa như Barrett. Sự hài lòng này chỉ phát triển mạnh mẽ khi bạn lên cấp và kiếm được những khả năng mới.

Hệ thống nâng cấp nhiều cải tiến

Các nhân vật tăng cấp sau khi có kinh nghiệm và mỗi vũ khí sở hữu cây nâng cấp riêng cho phép bạn mở khóa các thuộc tính bổ sung, vị trí vật liệu và các phần thưởng khác. Ngoài ra còn có triệu hồi những con thú khổng lồ trong các trận chiến dài hơn. Gắn bó chỉ trong một hoặc hai phút, họ rời khỏi chiến trường với một động tác kết thúc tàn khốc.

Chuỗi nhiệm vụ phụ

review-ff7r

Xuyên suốt các sự kiện của câu chuyện, cứ thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một chương cung cấp cho bạn một chút thời gian để thực hiện một số nhiệm vụ phụ. Là một lính đánh thuê sẽ giúp đỡ bất cứ ai nếu giá cả phù hợp, Cloud đảm nhận các nhiệm vụ được đưa ra bởi các cư dân của Midgar.

Hầu hết các công việc kỳ lạ liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ không mấy thú vị. Chẳng hạn, bạn phải ra ngoài để dọn sạch một nhóm Doomrats phiền phức đang làm phiền người bán hàng địa phương, trong khi một người khác thấy bạn đang tìm kiếm con mèo bị lạc của một cô bé. Trong khi phần sau khá hài hước, không có nhiệm vụ phụ nào là quá ly kỳ. 

Tuy nhiên, tôi có thể thấy những gì trò chơi đang cố gắng làm bằng cách bao gồm các nhiệm vụ phụ này. Là một nhân vật vô danh trong thành phố, làm những công việc kỳ quặc này giúp xây dựng danh tiếng của Cloud và thậm chí có thể dẫn đến một số đặc quyền.

Việc bổ sung các nhiệm vụ này cũng hoạt động như một cách khác để tìm hiểu các cư dân khác nhau của thành phố, và củng cố cảm giác sống, thở của khung cảnh. Mặc dù tôi không thích những nhiệm vụ phụ này nhiều như câu chuyện chính, nhưng không có nhiều việc phải làm, nghĩa là chúng không bao giờ thực sự cản trở hành động. Bạn thậm chí có thể chọn bỏ qua hoàn toàn một số nhiệm vụ phụ và tiếp tục câu chuyện, nhưng trò chơi sẽ thưởng cho bạn vì đã nỗ lực.

Lời kết

Final Fantasy 7 Remake là một cảnh tượng từ đầu đến cuối. Bạn có thể biết bao nhiêu sự chăm sóc đã được thực hiện để đưa câu chuyện này trở lại với cuộc sống cho khán giả hiện đại. Là một bản kể lại của một tác phẩm kinh điển với nhiều điều bất ngờ trong cửa hàng, Remake mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho những người hâm mộ lâu năm và cả những người mới tham gia. Chiến đấu đầy hành động, cốt truyện hấp dẫn và bối cảnh chi tiết tuyệt đẹp của nó nhắc nhở bạn thành công tại sao Final Fantasy 7 được nhiều người yêu thích đến vậy. 

Đây là một trong những game nhập vai hay nhất trong bộ nhớ gần đây, thiết lập một chuẩn mực mới về hình ảnh và chiến đấu thời gian thực trong sê-ri trong khi quản lý để bắt đầu kể lại một trong những câu chuyện vĩ đại nhất của trò chơi theo kiểu hoành tráng. Đó chỉ là một sự xấu hổ khi khóc, chúng ta phải xoay tròn ngón tay cái của mình và chờ đợi chương tiếp theo.

Xem thêm: Age of Empires II: Definitive Edition – Game Đế Chế Hay Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *