For The King – Hành trình giải cứu vương quốc

Được phát triển bởi IronOak Games có trụ sở tại Vancouver, For The King là một trò chơi nhập vai theo lượt, pha trộn roguelike và boardgame thành một trải nghiệm chơi game độc ​​đáo và đầy thử thách. Ban đầu, nó được thiết kế dưới dạng boardgame nhưng để phát hành trên PC, nhà phát triển đã thêm thế giới thủ tục, chiến đấu RPG và các yếu tố roguelike. For The King hiện cũng có sẵn cho Nintendo Switch và các hệ máy console khác.

For-The-King-game

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về trò chơi này qua những đánh giá của GameNgon sau đây.

1. Cốt truyện trò chơi

For The King diễn ra tại vùng đất Fahrul, nơi vua Bronner đã bị sát hại bởi một kẻ tấn công vô danh. Hy vọng cuối cùng của Nữ hoàng Rosomon giờ đây nằm ở công dân Fahrul để chấm dứt sự bùng nổ của sự hỗn loạn và sự sụp đổ của vùng đất yên bình một thời. Đặt mình vào vị trí của ba chiến binh để chiến đấu chống lại các thế lực tà ác đang đe dọa vương quốc.

For The King bao gồm các trò chơi chính cũng như các bản mở rộng gói Frost Frost Adventure, Hồi vào Deep Deep, Dung Dung Crawl bò, Hồi Hildebrand’ts Cellar và và Gold Gold Rush. Chiến dịch chính kể về câu chuyện giết người của nhà vua trong khi các chiến dịch khác đi sâu vào thế giới và bí mật của Fahrul. Câu chuyện kể theo khuôn mẫu thiện và ác cơ bản với sự tập trung vào một nhóm kẻ thù độc ác đa dạng.

2. For The King Gameplay

Khi bạn bắt đầu trò chơi, bạn có thể chọn chiến dịch bạn muốn chơi. Tại đây bạn có thể chọn một trong ba chế độ khó tăng dần.

Trong màn hình tiếp theo, bạn chọn ba thành viên trong nhóm của bạn. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên các ký tự của mình hoặc thay đổi tên và ngoại hình của các nhân vật theo ý muốn. Mỗi nhân vật có khả năng đặc biệt khác nhau và thiết bị bắt đầu.

Trong khi Thợ rèn đang thiếu kinh nghiệm về phép thuật, thì nó mạnh về áo giáp. Hunter là một nhân vật nhanh và chính xác với độ chính xác chết người trong chiến đấu. Học giả rất mạnh trong việc sử dụng phép thuật và Nhà thảo dược có khả năng chữa lành cho nhóm của bạn. Một số nhân vật chưa có sẵn nhưng chúng có thể được mở khóa sau.

bản-đồ-For-The-King

Thế giới trong For The King được cấu tạo từ những ô lục giác. Mỗi một ô tượng trưng cho một dạng địa hình, và nó sẽ có ảnh hưởng đến chỉ số của nhân vật nếu trận đấu diễn ra tại đó. Địa hình cũng ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của nhân vật (đi nhiều/ ít bước hơn). Một số ô là các Event (sự kiện), chẳng hạn như gặp gỡ NPC và kích hoạt hội thoại, mở kho báu, cửa ra/ vào, chạm trán quái vật…

Nhìn một cách đại khái thì thế giới trong For The King khá rộng lớn, với đủ dạng thức địa hình khá phong phú. Và nhiệm vụ của bạn là chinh phục vùng đất này.

Những điểm cần lưu ý:

Nếu bạn cảm thấy rằng mình sẽ không thể chiến thắng trong 1 trận chiến, bạn có thể sử dụng lệnh Flee để rời khỏi.

Sau khi chiến thắng một cuộc chiến, bạn có thể cướp xác chết để lấy vàng, vật phẩm cũng như vũ khí và vũ khí. Bạn cũng kiếm được điểm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tăng cấp cho nhân vật của mình.

Các thị trấn cung cấp các dịch vụ như chữa bệnh hoặc hòa giải để đạt được sự tập trung. Ngoài ra còn có một thị trường nơi bạn có thể mua các mặt hàng hoặc bán vũ khí mà bạn không cần nữa và một bảng nhiệm vụ để chấp nhận các nhiệm vụ kiếm thêm vàng.

3. Đồ họa For The King

For The King có một số đồ họa 3D đẹp, đầy màu sắc theo phong cách đa giác. Màn hình bản đồ có thể được phóng to và thu nhỏ và hiển thị rất nhiều chi tiết về thế giới và kẻ thù. Các trận đánh theo lượt được thể hiện với hình ảnh động đẹp mắt về nhân vật của bạn và kẻ thù. Dungeon là ảm đạm và tối và chắc chắn là những điểm nổi bật của trò chơi vì đây là những khu vực đáng sợ nhất. Nhìn chung, tôi yêu đồ họa vì nó phù hợp với phong cách trò chơi trên bàn.

trận-chiến-trong-For-The-King

4. Âm thanh

For The King đi kèm với một bản nhạc thời trung cổ được sắp xếp đẹp mắt, phù hợp với bối cảnh của trò chơi. Âm nhạc thay đổi giữa các bản đồ và các trận đánh theo lượt cũng như các hầm ngục.

5. Lời kết

For The King là một boardgame roguelike đầy thử thách và giải trí pha trộn với các yếu tố RPG chiến lược. Trò chơi cung cấp rất nhiều chi tiết và nội dung và nhờ vào các bản đồ và nhiệm vụ được tạo theo thủ tục, mỗi lần chơi đều khác nhau. Đối với The King không phải là một trò chơi dễ dàng và đôi khi nó có thể trở nên bực bội. Nhưng bên cạnh độ khó cao, người chơi có được sự pha trộn đặc biệt giữa boardgame và game nhập vai chiến lược với rất nhiều giá trị gameplay.

Có thể bạn sẽ thích: