Game Clicker là gì? Trò chơi với gameplay đơn giản giúp bạn giết thời gian

Chơi game giúp bạn vui quên lối về trong cuộc phiêu lưu nhập vai hấp dẫn hay đạt đến trạng thái tĩnh tâm như thiền khi giải những câu đố hóc búa. Thế nhưng, đôi khi bạn lại thèm muốn một trải nghiệm đơn giản hơn, như một game có thể tự chơi khi bạn bận làm việc khác chẳng hạn. Thế thì hãy thử dòng game clicker.

Trong hầu hết các game thuộc thể loại này, bạn chỉ cần nhấn vào màn hình để lấy tiền theo cách thức nào đó. Khi nhấn đủ chỉ tiêu thì bạn sẽ được lên màn, thậm chí mở khóa các tính năng và hệ thống mới. Bạn càng chơi nhiều thì game càng mở rộng. Có nhiều game trỏ và bấm còn tiếp tục chơi khi bạn đã thoát khỏi game. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thỏa mãn với game kiểu mì ăn liền này.

Dòng game này đã bùng nổ với rất nhiều chủ đề thú vị, từ thu hoạch nông trại cho đến đào tiền ảo. Ai cũng sẽ tìm thấy nội dung mình yêu thích.

Trung thành với phong cách kinh điển

Dòng game clicker bắt đầu nổi danh và thu hút sự chú ý kể từ khi Cookie Clicker ra đời vào năm 2013 và trở thành một hiện tượng. Nhấn và nhấn vẫn là thao tác chủ đạo trong hầu hết các game này. Bạn nhấn càng nhanh thì kết quả càng mỹ mãn. Ngoài ra, thể loại clicker cũng có nhiều nội dung hài hước, một số game còn có chiều sâu đáng kinh ngạc và vô số cách để nâng cao thu nhập ảo của bạn.

 Egg-Inc-Game-click

Trong Bitcoin Billionaire, nhân vật đại diện kiểu pixel art của bạn sẽ nhấp nhịp nhàng vào bàn phím, mỗi lần nhấp đều mang tiền ảo về cho tài khoản ngân hàng. Hãy đầu tư vào mọi thứ, từ truyện tranh cho đến xe tự lái để nâng cao thu nhập như bạn mong muốn, ngay cả khi bạn không trực tiếp chơi. Rồi bạn sẽ sớm chuyển từ một căn hộ tồi tàn sang căn hộ penthouse đắt tiền với tầm nhìn xa tít đường chân trời.

Trên nông trại đồng quê của Egg, Inc., bạn sẽ nhấn để sản xuất ra đàn gà rồi lấy tiền bán trứng để nâng cấp đế chế nông nghiệp của mình. Hãy xây dựng các chuồng gà to hơn và nghiên cứu kỹ thuật sản xuất hiện đại. Chẳng bao lâu, bạn sẽ nắm trong tay một siêu tập đoàn gia cầm hùng mạnh.

Cuộc chiến nhấp chuột

Hầu hết các game clicker đều cho phép bạn tăng một số loại tiền theo cấp số nhân trong khi chơi. Nhưng thay vì kiếm thêm bánh quy hoặc tiền xu, bạn lại dồn lực cho một cuộc oanh tạc có sức tàn phá khủng khiếp thì sao?

Game-Clicker-Tap-Titans

Tap Titans 2 – Heroes Adventure là đại diện xuất sắc cho nhánh phụ chuyên về chủ đề chiến đấu của game clicker. Hãy nhấn vào các con quái vật để tàn sát chúng và kiếm vàng, chi vàng để nâng cấp độ sát thương của các cuộc tấn công, rồi giết chết những con quái vật lớn hơn, nhả ra nhiều vàng hơn. Thậm chí, thanh Thần kiếm của bạn còn có cả một đội quân phụ trợ phóng ra tỷ tỷ điểm sát thương mỗi giây theo đúng nghĩa đen.

Lấn sân

Các game clicker còn kết hợp với dòng game khác, bao gồm cả mô phỏng doanh nghiệp và phiêu lưu xây dựng thế giới, để tạo ra những sản phẩm vừa giàu trí tưởng tượng, vừa vui nhộn.

Các nhà phát triển của Bit City đã ghép đôi dòng game clicker với thể loại mô phỏng xây dựng thành phố. Hãy nhấn để khởi công những tòa nhà ngày càng lớn hơn trong khi góp phần dựng xây nền kinh tế thịnh vượng. Còn Tap Tap Fish – AbyssRium lại đưa thể loại game này xuống đáy đại dương, nơi bạn sẽ nhấn để kiếm sự sống rồi dành nó cho những sinh vật biển mà mình tạo ra. Trong khi bạn đi vắng, thiên đường dưới đáy biển êm dịu này sẽ tự sinh sôi và phát triển.

Ngày càng có chiều sâu

Bạn chẳng phải tốn nhiều công sức khi chơi game clicker, đó chính là sức hút của thể loại này. Nhưng không phải vì thế mà các game ấy thiếu đi chiều sâu đâu. Trái lại, những cốt truyện mới, sáng tạo vẫn không ngừng sinh sôi đấy.

Spaceplan nổi bật vì nhiều lý do. Một trong số đó là game này có kết thúc trong khi hầu hết các game clicker đều kéo dài vô tận. Trò này rất hài hước mà lạ lẫm với cốt truyện giàu trí tưởng tượng, trong đó bạn sẽ nhấn để tạo năng lượng dùng để thu hoạch khoai tây, đi xuyên thời gian và giải cứu thế giới.

Với sự đa dạng như vậy, thật dễ hiểu khi game clicker vẫn vô cùng lôi cuốn và thú vị. Khi bạn muốn tham gia vào những cuộc phiêu lưu mang tính tương tác hoành tráng hơn, ý nghĩa hơn, thì game clicker là một lựa chọn hoàn hảo.