Game Kinh Điển: Dragon Quest

dragon-quest-game-mobile

Chúng ta đều là những người hùng trong câu chuyện của chính mình. Nhưng dù có muốn đến thế nào thì ta cũng không thể thực sự giết quái vật và ác quỷ trong đời thực được. Vì vậy, thế giới mới cần đến game giả tưởng, mà điển hình nhất là Dragon Quest (Dấu Ấn Rồng Thiêng).

Sự ra đời của dòng game Dragon Quest

Với bộ óc sáng tạo của Yuji Horii và đôi tay thiết kế nhân vật khéo léo của họa sĩ truyện tranh nổi tiếng Akira Toriyama, thương hiệu game này luôn truyền tải những câu chuyện tràn đầy cảm hứng về những anh hùng không quản ngại khó khăn mang lại tự do cho những vùng đất giả tưởng xa xôi đang chìm trong bóng tối.

Tựa game này không chỉ thành công vang dội ở Nhật Bản mà còn nổi tiếng trên toàn thế giới. Mọi người còn nói tựa game đã tạo nên một truyền thuyết thời hiện đại: cứ mỗi dịp nhà phát triển trình làng bản phát hành mới là fan hâm mộ lại đồng loạt xin nghỉ làm vì ốm. Bạn đã cảm nhận được sức cuốn hút của game này rồi chứ?

Dragon-quest-XI-gameplay

Kể từ khi ra mắt vào năm 1986, nhà phát triển đã phát hành tổng cộng 11 phần cho series game chính, kèm theo đó là vô số phiên bản ngoại truyện (spinoff) và làm lại (remake). Square Enix còn công nhận ngày đầu tiên ra mắt game (27/05) là “Dragon Quest Day” (Ngày Dragon Quest) chính thức nữa.

Xem thêm: Goddess of Genesis | Trò chơi với đồ họa anime 3D siêu đẹp và độc đáo

Yếu tố đặc trưng

Đối với nhiều người, tựa game sẽ ngay lập tức gợi lại những ký ức chơi game đầy thích thú và thật chẳng ngoa khi nói rằng series game Dragon Quest đã định nghĩa lại dòng game nhập vai Nhật Bản.

Dù có bối cảnh độc đáo và câu chuyện hấp dẫn riêng, nhưng các bản phát hành khác nhau của dòng game đều chứa đựng nhiều yếu tố đặc trưng mang phong cách Dragon Quest. Trong số tất cả các quái vật, linh vật đáng yêu hình giọt nước Slime đã trở thành biểu tượng và khi nhân vật tung phép, vòng tròn thần thánh với những chữ cái kỳ lạ luôn xuất hiện.

dragonquest

Giữa phép dịch chuyển tức thời Ruura, phép tấn công hệ lửa Mera và phép tạo sấm sét tối thượng Gigadein dành riêng cho người hùng, những cuộc tranh luận để xem chúng ta nên dành các điểm kỹ năng quý báu cho phép thuật nào vẫn chưa đến hồi kết.

Xem thêm: The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Game nhập vai hấp dẫn

Điều quan trọng nhất là chúng ta luôn có một người hùng trong trái tim mình, người quyết định bầu không khí của câu chuyện. Dù chỉ là một chàng trai bình thường nhưng luôn ra tay bảo vệ công lý hay là hoàng tử của một quốc gia bị xâm lược đang quyết tâm trả thù, thì họ đều xứng đáng được vinh danh vì lòng dũng cảm và không ngại đương đầu với thách thức.

Bạn thường sẽ lựa chọn nhân vật mang trên mình sứ mệnh lớn lao trong game nhập vai. Nhưng đối với Dragon Quest, không phải cứ sở hữu siêu tài năng hay sức mạnh vô địch là bạn có thể đánh bại thế lực xấu xa đâu. Chìa khóa chiến thắng nằm trong tay những người gan dạ cơ. Hãy chiến đấu hết mình nhé, các chiến binh rồng!