Game Mobile Monument Valley – Giúp công chúa thoát khỏi mê cung

Monument-Valley-game

Game mobile Monument Valley là tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời với nội dung đơn giản và đồ họa cực độc, cho phép người chơi được trải nghiệm những thử thách tuyệt vời nhất.

Monument Valley mang đến một thế giới màu nhiệm giàu cảm xúc qua từng màn chơi. Hóa thân vào nàng công chúa Ida lang thang khám phá các tầng mê cung ảo ảnh quang học. 

Điểm nổi bật

  • Thiết kế đẹp mắt: Thiết kế 3D kết hợp ảo ảnh quang học. Các màn chơi được thiết kế lấy cảm hứng từ các kỳ quan, kiến trúc trên thế giới và được vẽ thủ công
  • Gameplay đơn giản với các thao tác xoay và kéo. Các màn chơi thiết kế không quá khó để người chơi có thể cảm nhận, thưởng thức và phá đảo game.
  • Tối ưu tốt cho cả điện thoại và máy tính bảng.

Cốt truyện

Monument-Valley-gameplay

Mang trên mình dạng thể của một tựa game giải đố, Monument Valley đưa người chơi song hành cùng công chúa Ida trên con đường chuộc lại lỗi lầm. Để làm được vậy, Ida phải quay trở lại thung lũng Monument, tìm lối đến từng bệ thờ để trao trả các khối hình học để được tha thứ. Cứ như thế, buộc người chơi phải vượt qua các cấp độ mê cung khác nhau để hoàn thành trò chơi.

Xem thêm: Pocket World 3D | Tưa game Xếp hình 3D độc đáo 

Gameplay

Monument Valley yêu cầu người chơi sử dụng cơ chế xoay chuyển, nâng hạ các khối kiến trúc nhân vật chính thoát khỏi mê cung không gian 3 chiều. Hãy cố gắng xoay chuyển các khối kiến trúc một cách khéo léo để tìm ra góc nhìn mới, lối đi mới.

Càng về sau, những câu đố càng trở nên xoắn não. Một số ảo ảnh hình học phát triển từ ý tưởng một cái cây khiến cho phần chơi về sau khá thú vị.

Với Monument Valley, nhà phát triển game không đặt nặng tính thử thách, giải đố để bạn có thể trải nghiệm game tốt nhất mà không phải đau đầu suy nghĩ. Bạn chỉ cần tiếp tục xoay và đảo mắt tìm những phương án diệu kỳ ẩn trong mỗi cú xoay.

Monument-Valley

Đồ hoạ và Âm thanh

Đồ hoạ 3D tối giản với cách phối màu hài hoà, đẹp mắt mang lại cho người chơi sự trải nghiệm tốt nhất.

Âm thanh được chọn lọc kết hợp từ các nhạc cụ dân gian trên khắp thế giới và nhạc điện tử.

Bên cạnh các âm thanh du dương, âm nhạc sẽ ngân lên mỗi khi các chuyển động khối kiến trúc. Sự tương tác này đem lại cho người chơi thư giãn trong quá trình khám phá hành trình của Ida.

Xem thêm: 2048 Fishing | Trò chơi giải đố 2048 với câu chuyện và nhiều tính năng mới lạ

Lời kết

Phải nói rằng, Monument Valley là một trò chơi giải đố vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Với nền đồ họa 3D nghệ thuật đẹp mắt và một lối chơi sáng tạo không ngừng chắc chắn sẽ chinh phục người chơi khó tính nhất.