Game nổi bật hôm nay thứ 2 ngày 1/6/2020 | Disney Frozen Adventures

Disney-Frozen-Adventures-game

Disney Frozen Adventures là một trò chơi di động dựa trên nhượng quyền của bộ phim nổi tiếng cùng tên. Trong đó, bạn phải đảm nhận vai trò của người lên kế hoạch cho sự kiện hoàng gia và giúp Anna và Elsa chuẩn bị cho buổi dạ tiệc hoàng gia sắp tới. Mục tiêu là để trang trí toàn bộ lâu đài, cũng như giúp cô gái điều hành những việc lặt vặt quan trọng như gửi thư mời khách, trong số những người khác. Và cách nào tốt hơn để trang trí là chơi một trò chơi match-3 trận truyền thống. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về trò chơi này sau đây!

Giới thiệu

Trong Disney Frozen Adventures, Anna và Elsa đang chuẩn bị tổ chức một gala thật hoành tráng dành cho các vương quốc lân cận; bạn sẽ phụ trách toàn bộ khâu trang trí sao cho địa điểm tổ chức gala trông thật hoàn hảo để đón chào những vị khách sắp tới.

Có rất nhiều việc cần làm, chúng ta hãy cùng bắt đầu với cây cầu trước nhé! Đó chính là địa điểm đầu tiên các vị khách quý sẽ trông thấy sau một hành trình dài. Hiện tại thì đó chỉ là một cây cầu bình thường dẫn tới vương quốc, nhưng một tấm thảm tuyệt đẹp, đèn lồng và hoa lá rực rỡ sẽ biến nó thành cây cầu hết sức ấn tượng. Để biến ý tưởng thành hiện thực, bạn cần có đủ bông tuyết trước khi bắt tay vào trang trí. Vì vậy, hãy cùng Elsa tham gia một game xếp hình để kiếm thêm bông tuyết nào!

Gameplay

Disney-Frozen-Adventures-gameplay

Thu thập bông tuyết là trò rất thú vị – bạn chỉ cần ghép 3 viên pha lê cùng màu trở lên để tiến gần hơn tới mục tiêu. Nhưng mà, bạn chỉ được phép di chuyển trong một số bước nhất định. Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ và đưa ra quyết định sáng suốt.

Thay vì luôn kết hợp 3 mảnh để từ từ kết thúc màn chơi, tốt hơn hết là bạn nên thiết lập các mảnh để bạn có thể tạo ra các combo lớn. Theo cách này, không chỉ bạn có thể sẽ đánh bại giai đoạn trong một phản ứng dây chuyền lớn, mà bạn cũng sẽ đạt được điểm thưởng, dẫn đến nhiều đồng xu hơn ở cuối mỗi cấp.

Nhận được những mảnh đặc biệt

Mặc dù kết hợp 3 mảnh tiêu chuẩn của bạn sẽ kích nổ các mảnh liên quan và không làm gì khác, kết hợp nhiều mảnh hơn thường mang lại lợi ích bổ sung như tạo ra các mảnh đặc biệt. Các đơn vị đặc biệt này, một khi được kích hoạt, tạo ra một số hiệu ứng khác nhau có thể giúp rất nhiều trong việc dọn sạch trường. Các mảnh đặc biệt mà bạn có thể tạo trong Frozen Adventures bao gồm:

Xóa dòng

Xóa dòng được tạo từ một dòng gồm 4 mảnh giống hệt nhau và khi được kích hoạt, xóa mọi thứ theo hướng ngang hoặc dọc, tùy thuộc vào vị trí của mảnh.

Bướm băng

Bướm băng được tạo ra từ một tổ hợp gồm 4 mảnh theo hình vuông và xóa vị trí chúng nằm trong và các ô liền kề có hình biểu tượng +. Ngoài ra, khi được kích hoạt, chúng giải phóng một con bướm bay về phía một mảnh khách quan và phá hủy nó. Nếu bạn phải tiêu diệt một mục tiêu, nhưng không có mảnh nào ở gần để kết hợp với nó, chỉ cần tạo một con bướm băng và để nó bay thẳng vào mảnh được đề cập.

Vụ nổ tuyết

Các mảnh vụn khó tạo ra và bắt nguồn từ một tổ hợp gồm 5 mảnh được sắp xếp theo đội hình T hoặc L. Khi được sử dụng, chúng tạo ra một vụ nổ lớn tập trung vào mảnh.

Bông tuyết cầu vồng

Những bông tuyết cầu vồng được tạo ra bằng cách kết hợp 5 mảnh trong một dòng. Khi kết hợp với một mảnh khác của một màu cụ thể, mọi mảnh cùng màu đó sẽ bị xóa khỏi trường. Nếu được kích hoạt bằng cách chạm vào nó, mà không kết hợp nó với một mảnh khác, nó sẽ chỉ cần chọn một màu ngẫu nhiên và phá hủy tất cả các mảnh của màu đã nói.

Kết hợp các mảnh đặc biệt để tạo ra các combo lớn hơn

Frozen-Adventures-match-3

Trong Disney Frozen Adventures, giống như những mảnh thông thường cùng màu, bạn cũng có thể kết hợp những mảnh đặc biệt với nhau. Tuy nhiên, thay vì thực hiện các chức năng cụ thể của chúng khi kết hợp các mảnh đặc biệt, hiệu ứng của chúng sẽ được tăng lên rất nhiều thành phiên bản nâng cao của cả hai mảnh.

Có một số trường hợp nhất định khi kết hợp hai trong số các mảnh đặc biệt giống nhau sẽ tốt hơn là trộn nó lại, chẳng hạn như khi kết hợp hai bông tuyết cầu vồng, làm sạch bảng ENTIRE bằng một vụ nổ lớn.

Sử dụng khả năng phép thuật của nhân vật của bạn!

Nhân vật đi kèm với bạn ở mọi cấp độ có một kỹ năng cụ thể tính phí khi bạn phá hủy các mảnh màu xanh nhạt. Khi bạn phá hủy đủ các mảnh này và đồng hồ đầy, nhân vật của bạn sẽ tự động giải phóng kỹ năng của họ, tạo ra các mảnh đặc biệt trên sân.

Elsa tạo ra các mảnh bằng khả năng của mình, trong khi Anna tạo ra các mảnh nổ. Trong khi đó, Olaf tạo ra hai con bướm băng bằng kỹ năng đặc biệt của mình. Nếu bạn đang ở một vị trí chặt chẽ và không có khả năng di chuyển để xóa mục tiêu, hãy thử kết hợp các mảnh màu xanh. Nếu bạn may mắn, kỹ năng đặc biệt của bạn sẽ là thứ bạn cần để xóa sân khấu vào phút cuối.

Lời kết

Trong suốt hành trình khám phá vương quốc, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ rất nhiều gương mặt thân quen từ chính bộ phim này. Phần thú vị nhất là khi bạn bắt tay vào trang trí lại vương quốc Arendelle theo bất kỳ cách nào mình muốn và chứng kiến Anna cũng như Elsa vô cùng vui sướng trước những lựa chọn đầy sáng tạo của bạn. Đây thực sự sẽ là một buổi tiệc vô cùng đáng nhớ!

Dọn dẹp mọi giai đoạn trong Disney Frozen Adventures là vấn đề của cả may mắn và chiến lược. Tuy nhiên, với các mẹo tôi đã chia sẻ trong hướng dẫn này, bạn có thể bắt đầu dựa nhiều hơn vào cái sau hơn là cái trước và đóng vai trò tích cực trong chuỗi chiến thắng của bạn!