Game nổi bật hôm nay thứ 2 ngày 25/05/2020 | Alien: Blackout

Alien-Blackout-Game

Đối mặt với một trong những quái thú đáng sợ nhất trong thế giới khoa học viễn tưởng mà không có vũ khí nào trong tay? Alien: Blackout là tựa game hay với phong cách sinh tồn pha lẫn xíu kinh dị. Trong game, nhiệm vụ của bạn là chỉ huy toàn bộ phi hành đoàn chống lại những con xenomorph. Alien: Blackout không cho bạn một vũ khí nào cả. Bạn sẽ không tìm thấy súng trường hay súng phun lửa nào trong game sinh tồn đầy kinh dị này. Cũng chẳng có bất kỳ cảnh chiến đấu nào cả. Nhưng những điều này lại làm nên sự hấp dẫn của tựa game kinh dị này.

Giống phiên bản game console và PC của Alien: Isolation ra mắt năm 2014, Blackout sẽ biến bạn thành Amanda Ripley, con gái của nữ anh hùng Ellen, người đã quả cảm chiến đấu với những con quái vật Alien. Nhưng phần tạm gọi là tiếp theo này thậm chí còn bí ẩn hơn cả đàn anh của mình.

Cốt truyện

Khi chiếc tàu con thoi bị hỏng hạ cánh ở trạm nghiên cứu Mendel, Amanda đã ở sẵn trong các ống thông gió, trốn né lũ quái vật có máu axit đang đi lang thang trên sàn tàu. Và bạn sẽ phải ở nơi đó cho đến hết game. Dùng những dụng cụ có sẵn, tránh né những con quái vật để sửa chữa con tàu. Hy vọng tất cả các bạn có thể thoát khỏi nơi bất hạnh này.

alien-blackout-gameplay

Gameplay

Trong suốt thời gian chơi bảy level mà Alien: Blackout cung cấp, bạn phải đưa ra những quyết định sống còn về việc làm thế nào để sử dụng năng lượng dự trữ một cách hiệu quả. Hãy dùng tấm bản đồ ba chiều, camera và thiết bị phát hiện chuyển động để đưa bạn và đồng đội đến được với dụng cụ họ cần để sửa chữa con tàu.

Sự căng thẳng sẽ không ngừng gia tăng khi bạn hướng dẫn đồng minh của mình đi qua các khu vực mới, một phần vì bạn chỉ có thể làm được bấy nhiêu đó để bảo vệ họ. Hãy phát hiện ra Alien bằng máy theo dõi chuyển động hoặc camera để có thể lần ra lộ trình trên bản đồ mà mọi người cần tránh. Bạn cũng có thể mở và đóng cửa đúng lúc để đánh lạc hướng loài sinh vật ấy hoặc ngăn cách quái thú và những con mồi thơm ngon của nó.

Và bảo mọi người chạy trốn hoặc ẩn nấp kịp thời có thể tránh cho họ một số phận nghiệt ngã đấy. Nhưng cũng đừng buồn khi bạn thất bại: bạn sẽ phải làm đi làm lại rất nhiều lần ở một số khu vực thì mới thành công, đó chính là điều làm nên sự hấp dẫn của game ly kỳ hại não này.

Sau đây là trải nghiệm từ MobileGamesDaily về tựa game này!

Đồ họa

Alien: Blackout có đồ hoạ rất đẹp. Các con xenomorph nhìn khá đáng sợ nhất là khi nó tấn công bạn từ ống thông gió, vồ lấy phi hành đoàn. Hiệu ứng hạt (film grain) trên camera tạo cảm giác retro rất đúng điệu, trong khi bản đồ dù có hơi đơn giản, vẫn có đủ thông tin cần thiết để bạn thực hiện những thao tác mang tính chất sống còn.

Lời kết

Alien: Blackout không có cảnh bạo lực hay hình ảnh thô bạo, mà cũng chẳng cần đến những yếu tố đó để khiến bạn sợ hãi. Nếu việc nghe những tiếng thì thầm trong lo lắng bỗng trở thành tiếng la hét đầy sợ hãi của các nhân vật không làm bạn phát khiếp, thì tiếng rít gào kinh dị của Alien sẽ có thể đấy. Đặc biệt là khi bạn không hoàn thành một khu vực đúng lúc và bản đồ vụt tắt khiến bạn hoàn toàn bất lực. Đó là khi cơn ác mộng thực sự bắt đầu.

Alien: Blackout là một tựa game kinh dị nhưng cũng khiến bạn phải sử dụng bộ não của mình rất nhiều để chiến thắng. Hãy thử ngay tựa game này để có những sự trải nghiệm thú vị nhất.

Xem thêm: Clockmaker – Match 3 Puzzle | Game giải đố trí tuệ huyền bí