Game nổi bật hôm nay thứ 3 ngày 19/05/2020 | Angry Birds AR

Angry-Birds-AR-Isle-of-Pigs

Có lẽ luật pháp không cho chúng ta để động vật nguy hiểm chạy tự do trong nhà, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn dội bom vào Angry Birds AR: Isle of Pigs. Chú chim gan dạ và con heo xấu xa này sẽ xuất hiện trong thế giới thật của bạn.

Trong game Angry Birds này, các bạn chim sẽ bay liệng ở phòng khách nhà bạn, tại văn phòng, công viên gần nhà, hay bất cứ nơi nào bạn thích trong không gian 3D đáng kinh ngạc. Hãy dùng iPhone hoặc iPad để bước vào thế giới của Angry Birds rồi chọn một nơi bằng phẳng, sáng sủa và hoàn thành các màn chơi ngay trước mắt bạn nhờ công nghệ thực tế tăng cường (AR).

Gameplay

Lối chơi vẫn như game Angry Birds quen thuộc nhưng với góc nhìn người thứ nhất. Hãy dùng súng cao su để tung những người bạn có cánh vào và đánh sập các cấu trúc, hạ gục những chú heo ăn cắp trứng. Bạn sẽ có sẵn 4 người bạn lông vũ để khởi đầu, đó là Red đáng tin cậy, Chuck tốc độ, Bomb nổ hạnh phúc và bộ ba Blues.

Điều thực sự khiến Angry Birds AR: Isle of Pigs trở nên kỳ diệu là bạn có thể tiếp cận hành động từ mọi góc độ. Tiến lại gần hơn để quan sát qua những khe hở và khám phá các thùng thuốc nổ TNT ẩn giấu. Dạo quanh màn chơi để kiến tạo một cú bắn có thể gây ra sự sụp đổ hàng loạt. Hãy nhìn thẳng vào mặt của những chú heo để cho chúng một cơ hội chế nhạo bạn lần cuối trước khi lìa đời nhé. Bạn thấy rất thỏa mãn đúng không nào?

Trong suốt quá trình chơi, bạn sẽ thu thập Lông vũ (tối đa ba mỗi cấp) dựa trên hiệu suất của bạn ở mỗi cấp. Lông vũ sau đó có thể được sử dụng để mở khóa phần mới của Đảo Lợn. Các cấp độ về sau sẽ có cấu trúc khó gỡ xuống hơn lần trước. Vì vậy, nó khiến bạn phải “try hard” hơn để chính phục.

Điểm nổi bật trong trò chơi

Một khía cạnh thú vị trong Angry Birds AR: Isle of Pigs là khả năng giữ thiết bị theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Với một số cấu trúc, việc sử dụng tư thế thẳng đứng thông thường sẽ hiệu quả hơn, nhưng ở các cấu trúc khác, tư thế nằm ngang sẽ làm nổi bật một phần lớn hơn của cấu trúc có thể bị cản trở với tư thế thẳng đứng.

Công nghệ AR ấn tượng của game sẽ cố định vị trí của các màn chơi trong khi bạn di chuyển. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi không gian trong khi chơi, chỉ cần nhấn vào nút rescan (quét lại) và đặt màn chơi vào một nơi khác. Điều này làm cho các yêu cầu AR của trò chơi không quá xâm lấn; có nghĩa là người chơi có thể dễ dàng chơi từ chiếc ghế dài mà không cần di chuyển.

Nhược điểm

Trò chơi khá đòi hỏi về điện thoại và thời lượng pin của bạn, đơn giản vì nó yêu cầu AR phải hoạt động mọi lúc để chơi. Hơn nữa, trò chơi dựa vào hệ thống quảng cáo xuyên suốt để tăng doanh thu. Do đó, bạn sẽ liên tục bị đẩy xem quảng cáo hoặc thông báo cho thấy rằng bạn xem quảng cáo để sử dụng thêm Bird, thu thập thêm Feather, v.v.. Điều này nhanh chóng mệt mỏi, nhưng ngược lại cho phép bạn trải nghiệm chơi miễn phí.

Lời kết

Angry Birds ban đầu là một trong những hiện tượng văn hóa đầu tiên trong trò chơi di động. Bạn phải giết những con lợn xanh bằng cách phóng những con chim vào pháo đài được xây dựng khéo léo của chúng, kiếm tiền dựa trên mức độ bạn nghiền nát chúng hiệu quả. Và còn điều gì tuyệt vời hơn khi giờ đây tựa game này đã được hỗ trợ bởi công nghệ thực tế tăng cường (AR). Mang lại cho người chơi những trải nghiệm vô cùng chân thực và thú vị ngay ở chính căn nhà của bạn.