Game nổi bật hôm nay thứ 3 ngày 9/6/2020 | Bear’s Restaurant

bear's-restaurant-game

Bear’s Restaurant là một trò chơi iOS và Android mới đáng ngạc nhiên của Daigo Sato, được điều khiển gần như hoàn toàn bởi câu chuyện. Đồ họa và lối chơi pixel theo phong cách thể thao Genesis Sega gợi nhớ đến một game console, mục tiêu của bạn là vượt qua câu chuyện khá đáng lo ngại này.

Nhìn có vẻ là tựa game dễ thương, nhẹ nhàng về những động vật biết đi lại, biết trò chuyện, chế biến món ăn cho nhiều thực khách là con người, nhưng trên thực tế, đó là một câu chuyện về sự sống, cái chết và ký ức đầy bi thương.

Bạn thấy đấy, Bear’s Restaurant thực ra là nơi để những người sắp lên thiên đường thưởng thức bữa ăn cuối cùng của họ. Chú gấu trong nhà bếp chế biến đồ ăn theo yêu cầu; bạn đóng vai người trợ lý họ nhà mèo, nhận gọi món, sau đó báo cho đầu bếp chuẩn bị.

Bear's-Restaurant

Không có phức tạp để phục vụ thức ăn ở đây. Nói chuyện với khách hàng để nhận đơn đặt hàng của họ, và họ sẽ cung cấp cho bạn một mảnh vỡ bộ nhớ. Mang nó đến Bear và anh ấy sẽ làm thức ăn theo yêu cầu của họ. Đưa thức ăn cho khách hàng và họ sẽ ăn nó, sau đó biến mất.

Một số khách hàng sẽ yêu cầu một cái gì đó cực kỳ cụ thể, chẳng hạn như oden hoặc trứng tráng từ một quầy thực phẩm cụ thể hoặc một thành viên gia đình. Để tìm ra điều này, bạn phải đi sâu vào trí nhớ của họ bằng cách nói chuyện với họ lần thứ hai. Khám phá xung quanh bộ nhớ của họ cho đến khi bạn tìm thấy công thức.

Một khi bạn có mảnh nhớ của họ, công việc của bạn đã xong, bạn có thể quay trở lại phòng ngủ của mình. Tất nhiên, bạn có thể muốn ngồi ở bàn làm việc với những mảnh ký ức. Đi sâu vào và bạn sẽ thấy khách hàng của bạn đã qua đời như thế nào.

Có lúc mọi thứ thật thương tâm. Nhưng cũng có lúc lại kích thích trí tò mò. Tại sao nhân vật gấu và mèo không thể sang thế giới bên kia? Chúng sẽ khôi phục trí nhớ của mình chứ? Và nhân vật bí ẩn không thể quyết định món cần gọi là ai thế?

Không có những thử thách thông thường, chỉ có một loạt các đoạn hội thoại đơn giản và số ít các tương tác tùy ý. Nhưng mọi chi tiết, từ bản nhạc piano réo rắt trong bước ngoặt u ám ở nửa sau câu chuyện và đoạn kết mở ra hy vọng, đều được lựa chọn một cách hoàn hảo.

Bear’s Restaurant là một câu chuyện ngắn, nhưng là một câu chuyện khiến bạn buồn, trước khi mang đến cho bạn niềm hy vọng.