Trò chơi nổi bật hôm nay Thứ 4 ngày 22/07/2020 | Slay the Spire

slay the spire

Slay the Spire là game thẻ bài độc đáo được phát hành bởi Mega Crit Games trên Steam, nhưng hiện tại bạn đã có thể trải nghiệm tựa game hot này ngay trên điện thoại. Slay the Spire là sự kết hợp của game thẻ bài với thể loại nhập vai đánh theo lượt đã khá phổ biến, tuy nhiên cách chơi của Slay the Spire được diễn ra rất nhanh tạo nên sự phong cách riêng.

Lối chơi

Người chơi sẽ bắt đầu với 5 lá bài mặc định trên tay và có 3 Energy để chơi mỗi lượt. Mỗi lá bài sẽ có giá trị năng lượng riêng. Ở mỗi lượt, bạn sẽ chọn ra các lá bài để tấn công, phòng thủ và hiệu ứng theo chiến thuật của mình. Kết thúc mỗi lượt bạn sẽ được rút 5 lá bài mới. Khi cần rút lá bài mới nhưng cỗ bài đang trống, bạn có thể úp toàn bộ bài trên tay xuống cỗ bài và rút lại.

Sau mỗi trận, bạn được quyền chọn 3 lá bài để thêm vào cỗ bài của mình như một phần thưởng cho người chiến thắng. Ngoài ra trong trận đấu, sẽ có tùy chọn để bỏ 1 vài lá trong cỗ bài để loại bỏ lá bài yếu hoặc nâng cấp lên lá bài mạnh hơn.

Và khi bạn bước vào những cấp độ khó hơn, trò chơi không còn đơn thuần là việc bạn cứ nhảy vào mỗi màn đấu và chờ những lá bài mạnh xuất hiện. Bạn có thể sắp xếp bộ bài của mình. Loại bỏ những lá bài yếu hoặc nâng cấp lên lá bài mạnh hơn sẽ giúp bạn có nhiều sức mạnh hơn trong những trận chiến.

Xem thêm: Hue: A color adventure – Game platform cuộc phiêu lưu màu sắc thú vị

3 loại thẻ bài trong game

bộ-bài-slay-the-spire

  • Attack: Đây là thẻ bài tấn công, có khả năng gây sát thương cho đối thủ và tạo ra hiệu ứng phụ.

  • Skill: Là thẻ bài kỹ năng với các loại hiệu ứng tạm thời. Kỹ năng cơ bản nhất được bảo vệ, giúp người chơi dễ dàng khóa đòn đối thủ.

  • Power: Giúp nâng cấp vĩnh viễn cho toàn bộ ván chơi. Đây là các lá bài mạnh, nên sử dụng sớm và cùng lúc với sức mạnh khác để đạt hiệu quả tức thời.

Hãy chọn các là bài thật cẩn thận và khôn ngoan. Kết hợp chúng lại để tạo nên những combo hiệu quả, mượt mà.

Cổ vật

Ngoài các lá bài ra, một bộ cổ vật tốt có thể thay đổi hoàn toàn hành trình của bạn. Cổ vật là những vật phẩm nhặt được trên đường đi theo nhiều cách (cửa hàng, sự kiện ngẫu nhiên, đánh Boss) và ban thêm cho bạn các năng lực khác nhau như công sức mạnh vĩnh viễn cho nhân vật,…

Giống như bài, cổ vật cũng được phân chia theo độ hiếm. Cùng với việc thử nghiệm các bộ bài khác nhau, sau một thời gian bạn cũng sẽ biết cách chọn những cổ vật có lợi cho nhân vật và bộ bài mà mình đang dùng. Do vậy, ngoài một bộ bài cân bằng, hãy chọn đúng cổ vật để phát huy tối đa tác dụng của bài.

Xem thêm: Polysphere Game Mobile – Nghệ thuật giải đố

Hình ảnh

slay-the-spire-gameplay

Slay the Spire có một palette màu khá bắt mắt, sống động và xen lẫn một chút vui nhộn được hòa trộn hai yếu tố hoạt họa và gothic vào với nhau. Và điều đó thật tuyệt. Phần thông tin của card được thiết kế rất dễ đọc – đó là một điều cơ bản nhưng dường như có một số cardgame quên đi điều cơ bản này. 

Lời kết

Slay the Spire với ý tưởng xây dựng cực kì thông minh đã tạo nên một trải nghiệm ngắn nhưng lại có giá trị chơi lại cực kì cao và gây nghiện. Còn gì hơn một tựa game mobile mà bạn có thể chơi bất cứ lúc nào mà còn rèn luyện tư duy chiến thuật; hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những phút giây trải nghiệm cuốn hút.