Game nổi bật hôm nay thứ 4 ngày 3/6/2020 | It’s Literally Just Mowing

It’s-Literally-Just-Mowing-game

Không phải anh hùng nào cũng khoác áo choàng. Một số còn lái cả máy cắt cỏ nữa đấy. Trong It’s Literally Just Mowing, bạn sẽ vào vai một anh hùng không áo choàng như vậy.

Dạo chơi khắp những bãi cỏ mọc um tùm ở vùng ngoại ô, hết bãi này sang bãi khác, bạn sẽ vào vai một nhà tạo dựng cảnh quan cô đơn trong hành trình cắt xén, í nhầm, giải cứu cảnh quan môi trường. Khi nhập vai Marv (dành cho người chơi yêu thích những buổi chiều lười biếng) hoặc Maisie (dành cho fan hâm mộ làm vườn và tiểu thuyết hình sự), bạn sẽ cần phải dùng đến thao tác vuốt để lái máy cắt cỏ vượt qua mọi mảng đất có cỏ mọc quá cao.

Gameplay

Các điều khiển của trò chơi rất đơn giản, vuốt lên để bắt đầu một cấp độ, chế độ xem “bằng mắt của chim” sẽ được kích hoạt và sau đó bạn sẽ cắt cỏ bằng cách vuốt lên, xuống, sang trái hoặc phải để di chuyển máy cắt cỏ qua sân.

Sẽ không có hình phạt, không có điểm số, không giới hạn thời gian, hoặc không có kẻ thù; trừ khi bạn đang xem xét những ngọn cỏ là kẻ thù của bạn. Chính vì vậy trò chơi mang lại cho bạn sự thư giãn nhẹ nhàng hơn là một game try hard để chiến thắng.

Just Mowing thực sự chỉ là cắt cỏ, bản thân cỏ có thể được coi là ngôi sao của trò chơi. Nên các nhà phát triển đã xây dựng những ngọt cỏ trở nên tinh tế nhất. Bãi cỏ rất đẹp khi được những cơn gió thổi vào hay khi tia nắng chiếu qua. Tôi không nghĩ bạn sẽ thấy thất vọng đâu.

Khi bạn bắt đầu cắt cỏ, các phần của sân bắt đầu thay đổi và mang lại sự sống cho những phần cằn cỗi của môi trường. Bãi có thể thay đổi từ nhà thông thường, đài phun nước, sân bóng đá, tượng và Tác phẩm nghệ thuật sân cỏ, như Mona Lisa. Sự giúp đỡ này mang lại sự đa dạng cho trò chơi. Vviệc thay đổi môi trường mát mẻ đã cho người chơi một điều gì đó để mong đợi hơn là một bãi cỏ được cắt tỉa tốt.

Cấp độ

Just Mowing được chia thành một vài cấp độ. Khi bạn hoàn thành con phố đầu tiên của mình, bạn sẽ tham gia Hiệp hội máy cắt quốc tế (IMG), trong đó một chữ cái hiện lên trên màn hình chào bạn. IMG được tính là một hệ thống xếp hạng. Càng nhiều đường bạn hoàn thành, bạn càng xếp hạng cao hơn với IMG. Bạn sẽ nhận được một chiếc mũ mới cho “anh hùng” của mình mỗi khi bạn lên cấp. Có 19 chiếc mũ hiện tại để có được, và chúng không thể lấy được từ Hộp công cụ.

Âm thanh

Thiết kế âm thanh trong It’s Literally Just Mowing rất yên bình ngay cả khi trò chơi đang tạm dừng, vì âm thanh của động cơ máy cắt cỏ bị cắt đứt. Âm thanh của một khu phố ngoại ô sầm uất, tiếng chim hót và tiếng gió rít trong nền mang lại cảm giác thư giãn giống như bạn đang nằm trên một ngọn đồi đầy gió.

Trong khi cắt, có vẻ như một người cắt cỏ làm việc tốt sẽ nghe như thế nào: một tiếng kêu dễ chịu, không ồn ảo như thực thế. Nó trở nên yên tĩnh hơn khi bạn không cắt cỏ.

Tính năng

Hộp-công-cụ

Khi bạn xóa tất cả các bãi trên đường phố, bạn sẽ nhận được một trong ba Hộp công cụ. Thông qua các Hộp công cụ này, bạn có thể thu thập vật phẩm để tùy chỉnh máy cắt cỏ của mình, có 74 bộ sưu tập khác nhau trong trò chơi và chúng khác nhau từ thân máy cắt cỏ, lưỡi dao, ghế ngồi, lốp xe và vô lăng. Một số đồ sưu tầm thậm chí có thể có tới năm cách phối màu khác nhau mà bạn sẽ phải thu thập, tăng số lượng cơ sở của các vật phẩm sưu tầm.

Bộ-sưu-tập-bướm-trong-Just-Mowing

Có một số tính năng khác không tốn một thứ gì. Có 20 con bướm để thu thập trong Just Mowing khi bạn cắt bãi – 15 phổ biến và năm hiếm. Bạn sẽ biết rằng bạn có thể có được một con bướm khi một quả cầu phát sáng màu trắng bay quanh sân. Chạm vào quả cầu và nó sẽ tiết lộ một con bướm. Điều thú vị là những con bướm là đại diện thực sự của những con bướm cùng tên thực tế. Vì vậy, bạn có thể tạo một bộ sưu tập những con bướm này và có thêm những kiến thức thú vị.