Game nổi bật hôm nay thứ 5 ngày 28/05/2020 | Tile Snap

Tile-Snap

Tile Snap trông giống như một bức tranh đầy những họa tiết và sắc màu hút hồn. Nhưng đừng để vẻ đẹp ấy đánh lừa nhé – game này khó nhằn hơn vẻ bề ngoài nhiều đấy.

Trò chơi được tạo bởi Ian MacLarty và được phát hành vào ngày 9 tháng 12 năm 2019. Mỗi câu đố có xu hướng mất 30 giây nếu không muốn nói là ít hơn. Mặc dù bạn có thể hoàn thành mỗi câu đố khá nhanh. Dù đơn giản là vậy, nhưng dần dần bạn sẽ bị thu hút hơn bởi thử thách khó hơn, tốn nhiều thời gian để hoàn thành hơn.

Gameplay

Trong mỗi màn chơi, bạn có một bộ các ô gạch cần xếp thành những mẫu hoa văn đồng màu để xóa chúng khỏi bảng. Khi tất cả các ô biến mất, bạn sẽ lên màn và có thể chuyển sang câu đố tiếp theo.

Bạn chỉ cần vuốt và lật sao cho ghép được 3 hoặc nhiều ô gạch giống nhau. Thế nhưng, nếu lật gạch không theo đúng thứ tự, bạn sẽ bị mắc kẹt ngay. Cho nên, bạn phải xem xét cẩn thận bố cục và mối quan hệ giữa tất cả các ô trước khi bắt đầu. Kiên nhẫn sẽ là chìa khóa của trò chơi.

Tile-Snap-gameplay

Nếu bí nước đi thì bạn có thể nhấn vào biểu tượng bóng đèn để xem gợi ý còn nếu lật nhầm ô, hãy dùng mũi tên quay lại để hủy nước đi sai lầm đó. Dù các tính năng này đôi khi rất hữu ích, nhưng nếu có thể giải được một câu đố mà không cần đến trợ giúp, chúng tôi tin là niềm vui sẽ nhân lên rất nhiều lần đấy.

Tile Snap liên tục biến đổi và ngày càng phức tạp để đảm bảo rằng mỗi câu đố bạn mở ra đều mang đến một thử thách mới mẻ, khiến bạn không thể rời mắt. Tất nhiên, càng chơi, bạn sẽ càng thấy khó hơn. Nhưng bạn cũng được tự quyết định nhịp độ để có thể thư giãn trong sự thanh bình của riêng mình khi giải từng câu đố.

Đặc trưng

Ý tưởng của Tile Snap không mới nhưng nó chắc chắn được trình bày một cách dễ thương và thẩm mỹ. Biểu tượng trò chơi rất sặc sỡ và giao diện tổng thể phù hợp. Tất cả các cấp độ có một mẫu nền khác nhau và các mẫu chuyển đổi cấp độ theo cấp độ. Tất cả mọi thứ trong ứng dụng là rất dễ chịu để xem xét! Tôi cũng thích cách gạch thực sự chụp thay vì chỉ trượt. Sự chú ý đến chi tiết đã đi vào việc tạo ra ứng dụng làm cho nó trở nên tuyệt vời! Một nhược điểm là ứng dụng chỉ khả dụng cho người dùng có iOS 11 trở lên nhưng hy vọng nhà thiết kế sẽ mở rộng trò chơi.

Lời kết

Tile Snap chỉ có 50 cấp độ nhưng ở đầu trang, nó đề cập đến nhiều cấp độ sắp tới. 50 cấp độ chắc chắn sẽ giúp tôi giải trí cho đến khi ra nhiều hơn! Nhìn chung, tôi nghĩ rằng trò chơi này là bắt buộc nếu bạn muốn một trò chơi đơn giản và nhanh chóng sẽ khiến bạn bị cuốn hút!

Cùng xem trải nghiệm tựa game Tile Snap trong video sau.