Game nổi bật hôm nay thứ 5 ngày 4/6/2020 | Onitama: The Board Game

Onitama-The-Board-Game

Các game cờ bàn đang quay trở lại. Nhưng trong cuộc sống, không phải ai cũng có không gian để chơi game này và bạn cũng không thể mang bàn game ấy tới bất cứ nơi nào mình muốn. Vì thế, hãy để chiếc điện thoại thông minh giải cứu bạn với phiên bản di động của Onitama.

Các fan cờ vua có thể rất thích thú với game cờ bàn kỹ thuật số này bởi game có quy mô gọn nhẹ hơn, thời lượng ngắn hơn nhưng không hề kém cạnh về chiều sâu chiến lược so với cờ vua.

Trong Onitama: The Board Game, hai người chơi sẽ chơi trên một bàn cờ 5×5. Mỗi game thủ có 5 quân: 1 sư phụ và 4 tông đồ với khả năng võ thuật yếu hơn. Thế võ mà mỗi quân cờ sẽ thi triển trong mỗi lượt được mô tả trên một trong hai lá bài thế võ mà bạn chọn. Lá bài thế võ mà bạn chọn để chơi sẽ được chuyển cho đối thủ sau khi bạn sử dụng và ngược lại.

Onitama-gameplay

Bạn luôn thấy được các lá bài thế võ của đối thủ. Do đó, việc cố gắng đoán xem họ sẽ chọn lá bài nào và có thể thi triển theo hướng nào sẽ tăng thêm chiều sâu chiến thuật cho Onitama: The Board Game.

Có 2 con đường dẫn đến chiến thắng: hãy vững chắc như đá tảng để bắt sư phụ của đối thủ hoặc trở nên uyển chuyển như dòng suối để tránh bị bắt giữ và tới được đại bản doanh của địch.

Bạn có thể chơi với đối thủ trí tuệ nhân tạo (AI) của Onitama hay chơi với người khác qua mạng.

Onitama

Tôi thấy điều tuyệt vời nhất của game này là bạn có thể chơi theo kiểu chuyền tay, cho phép bạn và bạn của mình cùng chơi trên một thiết bị. Khả năng đó đã làm cho những game cờ bàn kiểu này hấp dẫn đến vậy.

Onitama rất phù hợp với lối chơi di động bởi game này đòi hỏi bạn suy nghĩ kỹ lưỡng nhưng không quá khó để học hay chơi. Với một bàn cờ nhỏ và những thế võ đa dạng, các trận đấu hứa hẹn sẽ rất nhanh và căng thẳng đấy.

Xem thêm: