Trò chơi nổi bật hôm nay Thứ 6 ngày 17/07/2020 | Candy Crush Saga

candy-crush-saga

Candy Crush Saga là trò chơi điện tử được phát triển bởi hãng King Mobile. Trò chơi đã thu hút được lượng người chơi khổng lồ và mang về những khoản lợi nhuận lớn. Candy Crush Saga đã chạm mốc 1 tỉ lượt tải về trên App Store, Google Play và Facebook từ tháng 4 năm 2020, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng thế giới. Bạn có tò mò tại sao hàng triệu người gọi Candy Crush Saga là trò chơi gây nghiện nhất từ trước đến nay? Hãy cùng tìm hiểu về tựa game này ngay sau đây.

Lối chơi của Candy Crush Saga

Trong Candy Crush Saga, người chơi phải kết hợp ba viên kẹo tương tự có cùng hình dạng để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chuyển đổi, xoay và lật các viên kẹo cho đến khi chúng nằm cạnh nhau. Mỗi lần ghép được xem là một nước đi và bạn sẽ bị giới hạn số nước đi trong mỗi màn.

Khi các viên thẳng hàng, chúng sẽ nổ và cho các viên kẹo mới khác rơi vào vị trí của chúng. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi có thể chuyển sang cấp độ tiếp theo.

candy-crush-saga-gameplay

Với lối chơi tương đối đơn giản, nhưng thực tế lại không hẳn như vậy. Khi người chơi bước qua từng cấp độ, việc kết hợp sẽ ngày càng khó khăn hơn, giới hạn số nước đi cũng ít hơn, đòi hỏi các game thủ phải tính toán và sáng tạo hơn để ghép các viên kẹo chính xác và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Candy Crush Soda Saga | Game ghép hình với hơn 100 triệu lượt cài đặt

Các hiệu ứng đặc biệt

Striped Sweet: được tạo ra khi ghép 4 viên kẹo cùng màu theo hàng ngang hoặc dọc. Chúng có tác dụng tạo thành vụ nổ theo chiều ngang hoặc chiều dọc xuyên hết bản đồ khi được kích hoạt.

Wrapped Sweet: được tạo ra khi ghép 5 viên kẹo cùng loại theo hình chữ L, có tác dụng tạo thành vụ nổ có kích thước 3×3 xung quanh gói kẹo khi được kích hoạt.

Colour Bomb: được tạo ra khi ghép 5 viên kẹo cùng loại, cùng hàng. Khi kết hợp với các viên kẹo xung quanh, nó có tác dụng phá hủy tất cả các viên kẹo cùng màu với viên kẹo được kết hợp.

candy-crush-saga-game

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp những viên kẹo đặc biệt để tạo ra hiệu ứng hỗn hợp:

  • Khi kết hợp 2 viên Triped Sweet: Sẽ tạo thành hiệu ứng phá hủy theo hình dấu thập.

  • Khi kết hợp Triped Sweet và Wrapped: Sẽ phá hủy tất cả các viên kẹo theo hàng ngang hoặc dọc với phạm vi nổ lên tới 3 ô mỗi hàng .

  • Khi kết hợp 2 viên Wrapped: Phạm vi nổ lên tới 5×5 xung quanh viên Wrapped.
  • Khi kết hợp viên Triped Sweet và Coulour Bomb tất cả kẹo cùng màu với kẹo sọc sẽ biến thành kẹo sọc hết và được kích hoạt vụ nổ theo hàng.

  • Khi kết hợp Wrapped Sweet và Colour Bomb tất cả kẹo cùng màu với gói kẹo sẽ biến thành Wrapped và nổ tạo ra các vụ nổ 3×3.

Xem thêm: Các bí mật ngọt ngào của Candy Crush Friends Saga

Đồ Hoạ – Âm Thanh

Hiệu ứng 3D giúp cho những viên kẹo trở nên rực rỡ cùng với những hiệu ứng vật phẩm khác nhau tạo nên  chuỗi những điều thú vị ở Candy Crush Saga.

Ở mỗi hiệu ứng của vụ nổ, người chơi sẽ được nghe những hiệu ứng âm thanh tương ứng. Đây được xem là một hiệu ứng hấp dẫn, cuốn hút, gây nghiện với người chơi.

Lời kết

Candy Crush Saga được thiết kế với hình ảnh kẹo ngọt, gameplay đơn giản nhưng thú vị. Số lượng màn chơi phong phú, hệ thống nhiệm vụ gồm năm loại được sắp xếp xen kẽ sẽ luôn tạo sự mới mẻ cho người chơi. Độ khó của game chỉ ở mức vừa phải nhưng lại tạo sự bất ngờ cho người chơi.