Hé lộ thay đổi DTCL 4.5: 6 Tộc hệ cùng 20 vị Tướng khác sẽ bị xóa bỏ

Cập nhật DTCL mùa 4.5, bản cập nhật lớn thứ 2 của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 dự kiến ra mắt vào 11/2. Bản cập nhật này sẽ loại bỏ 6 Tộc Hệ cùng 20 vị Tướng khác.

DTCL mùa 4 sẽ chào đón bản cập nhật lớn nhất ở phiên bản DTCL 11.2. Bản cập nhật này sẽ là sự thay đổi lớn của Đấu Trường Chân Lý.

Cập nhật giữa mùa ĐTCL mùa 4, hay còn được gọi là DTCL mùa 4.5 sẽ có tên tiếng Anh là Fates Festival of Beasts (Lễ Hội Quái Vật). Theo thông tin mới nhất từ Riot Mort, giám đốc thiết kế của Đấu Trường Chân Lý, 20 vị Tướng và 6 Tộc Hệ sẽ bị xóa khỏi game trong bản cập nhật giữa mùa này.

Riot Games: “Các tướng thuộc tộc – hệ U Hồn, Nguyệt Tộc, Biến Thể, Bóng Ma, Thợ Săn và Mê Hoặc sẽ không có mặt ở update giữa mùa – Festival of Beast. Zed, Kindred và Morgana sẽ được làm lại ở bản cập nhật sắp tới”.

dtcl-4.5

Riot Mortdog – trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý“Các tướng sẽ bị loại bỏ gồm Nami, Hecarim, Xin Zhao, Jhin, Jinx, Ahri, Lissandra, Aphelios, Sylas, Vayne, Thresh, Cassiopeia, Riven, Lillia, Evelynn, Ashe, Warwick, Lux và Ezreal. Tổng cộng là 20 tướng, đây thật sự là một bản cập nhật điên rồ. Bên cạnh đó thì Diana sẽ không bị xóa nhé”.

1. Sự thay đổi và biến mất của các Tướng và Tộc Hệ ĐTCL mùa 4.5

Danh sách Tướng được làm lại:

– Zed

– Kindred

– Morgana

Danh sách Tộc Hệ bị xóa khỏi ĐTCL mùa 4 ở DTCL 11.2:

– Nguyệt Tộc

– Biến Thể

– Bóng Ma

– U Hồn

– Thợ Săn

– Mê Hoặc

Danh sách Tướng bị xóa khỏi ĐTCL mùa 4 ở DTCL 11.2:

– Nami

– Hecarim

– Xin Zhao

– Jhin

– Jinx

– Ahri

– Lissandra

– Aphelios

– Ashe

– Sylas

– Vayne

– Thresh

– Cassiopeia

– Riven

– Lillia

– Kayn

– Evelynn

– Warwick

– Lux

– Ezreal

2. Sự xuất hiện của tướng mới

Cùng với sự biến mất của những tướng cũ thì cũng phải có sự thay thế bởi những tướng mới. Có thể nhận thấy Thần Rừng đang có một thay đổi khá lớn trong DTCL mùa 4.5. Theo đó Ezreal, Ashe và Hecarim đều sẽ rời đi. Với việc Thần Rừng mất đi 3 tướng và nhất là 1 tướng 5 vàng, chắc chắn phải có ai đó vào thay thế những vị trí này. Và một trong những vị tướng thích hợp nhất có thể là Ornn.

ornn-thần-rừng

Ornn cũng đã có skin Thần Rừng trong LMHT. Nên việc Ornn sẽ rất có thể là một tướng 5 vàng thay thế Ezreal trong tộc Thần Rừng cũng như Xerath khi ra mắt trong DTCL mùa 3 với trang phục Hắc Tinh.

Ngoài ra, với một số thông tin được leak ra thì cũng có đề cập tới một trong những hệ tộc mới – Thợ Rèn. Có thể đây sẽ là tộc riêng của Ornn, giống như Đại Ca của Sett. Tộc Thợ Rèn được dự đoán có thể mang khả năng nâng cấp trang bị cho các tướng trong team.

3. Tổng kết

Như thông báo trước đó, ĐTCL mùa 4 sẽ có 2 giai đoạn giống như mùa 3. Sau 3 tháng, bản cập nhật giữa mùa sẽ mang đến hàng loạt thay đổi đáng chú ý, bao gồm việc cập nhật Tướng mới và loại bỏ một số vị Tướng cũ.

Ngoài những thay đổi trên thì nhiều khả năng bậc xếp hạng của người chơi cũng sẽ được reset lại. Ở bản cập nhật giữa mùa 3 – DTCL 3.5, bậc xếp hạng của người chơi đã sẽ được reset lại, nhưng ở một mức độ nhẹ nhàng hơn so với khi chuyển hẳn sang mùa mới. Đa số người chơi sẽ bắt đầu ở một bậc thấp hơn xếp hạng ban đầu của mình, Vàng 3 xuống Bạc 3. Nhiều khả năng, DTCL mùa 4 cũng sẽ áp dụng cơ chế tương tự khi cập nhật giữa mùa.

DTCL 4.5 sẽ được cập nhật ở phiên bản ĐTCL 11.2, dự kiến ra mắt vào ngày 21/1/2021.

Xem thêm: Tổng hợp những phím tắt thao tác nhanh trong ĐTCL