Hướng dẫn cách chơi đội hình Akali Sát Thủ ĐTCL Mùa 4.5

Sát Thủ là một tộc hệ đã quá quen thuộc với những người chơi ĐTCL, luôn được biết đến với khả năng kết liễu những mục tiêu quan trọng một cách nhanh chóng. Đội hình Sát Thủ là một trong những đội hình rất mạnh mẽ ở phiên bản hiện tại. Akali là một trong những vi trướng có thể gánh team rất mạnh mẽ, sự kết hợp giữa Sát Thủ và Nhẫn Giả mang lại cho vị tướng này sức mạnh to lớn. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như các chơi đội hình Sát Thủ ĐTCL mùa 4.5 nhé.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Sát Thủ mùa 4.5

– Hiệu ứng Sát Thủ: Trước khi bắt đầu trận, các Sát Thủ nhảy về tuyến sau của team địch. Kỹ năng của các Sát Thủ có thể có tỷ lệ chí mạng và họ sẽ nhận thêm sát thương chí mạng và tăng tỉ lệ chí mạng.

  • 2 Sát thủ: 10% Tỉ lệ chí mạng, 25% sát thương chí mạng.

  • 4 Sát thủ: 30% Tỉ lệ chí mạng, 60% sát thương chí mạng.

  • 6 Sát thủ: 55% Tỉ lệ chí mạng, 100% sát thương chí mạng.

– Hiệu ứng Nhẫn Giả: Nhẫn Giả được nhận thêm STĐĐ và STKN, hiệu ứng này chỉ được kích hoạt khi đội hình có 1 hoặc 4 Nhẫn Giả.

  • 1 Nhẫn Giả: 40 STĐĐ và STKN.

  • 4 Nhẫn Giả:  140 STĐĐ và STKN.

1.1 Điểm mạnh

  • Sát thương cực kỳ khủng khiếp.

  • Đội hình dễ hoàn thiện.

  • Dễ tiếp cận chủ lực đối phương.

1.2 Điểm yếu

  • Thiếu hiệu ứng khống chế.

  • Không có tướng chống chịu thực sự.

  • Akali cần các trang bị tấn công.

2. Các tướng thuộc đội hình Sát Thủ

Đội hình Sát Thủ là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai tộc hệ Sát Thủ và Nhẫn Giả, trong đó bao gồm 6 Sát Thủ và 4 Nhẫn Giả. Tuy thiếu chống chịu thực sự, nhưng khả năng gây sát thương của đội hình này là vô cùng khủng khiếp. Đội hình yêu cầu Sát Thủ Tinh Anh, vì vậy, hãy chơi đội hình này khi bạn chiêu mộ thành công Sát Thủ Tinh Anh và nhận được các trang bị sát thương dành cho Akali.

đội-hình-akali-sát-thủ-nhẫn-giả-1

Đội hình chính:

  • Diana (1 Gold): Linh Hồn – Sát Thủ.

  • Pyke (2 Gold): Cuồng Giáo – Sát Thủ.

  • Zed (2 Gold): Nhẫn Giả – Đồ Tể.

  • Katarina (3 Gold): Chiến Tướng – Thần Tài – Sát Thủ.

  • Akali (3 Gold): Nhẫn Giả – Sát Thủ.

  • Kennen (3 Gold): Nhẫn Giả – Hộ Pháp.

  • Shen (4 Gold): Nhẫn Giả – Đại Sư.

  • Talon (4 Gold): Khai Sáng – Sát Thủ.

Các tộc hệ DTCL mùa 4 kích hoạt: 6 Sát Thủ (Sát Thủ Tinh Anh), 4 Nhẫn Giả.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Sát Thủ ĐTCL 4.5

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-akali-sát-thủ-nhẫn-giả-2

Hãy khởi đầu trận đấu với Diana, Elise, Twisted Fate và Pyke, đội hình của bạn sẽ có 3 Cuồng Giáo và 2 Sát Thủ. Với việc kích hoạt 3 Cuồng Giáo, bạn có thể triệu hồi thêm Galio Bạo Chúa lên sân đấu, hỗ trợ cho đội hình của mình.

Giai đoạn đầu trận bạn chỉ cần ráng giữ máu của mình không bị tụt quá nhiều là ổn. Bạn có thể ép trang bị sớm cho các tướng không có trong đội hình chính và sẽ bán trong giai đoạn sau để củng cố sức mạnh. Tiết kiệm vàng và chỉ sử dụng số vàng trên mức 50 để thực hiện slow roll ở giai đoạn sau.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-akali-sát-thủ-nhẫn-giả-3

Hãy tiếp tục lên cấp và xây dựng đội hình Sát Thủ với Akali. Ở giai đoạn giữa game hãy hướng tới việc kích hoạt được 4 Sát Thủ, nếu tìm thấy Akali Tinh Anh thì rất tốt. Khi chiêu mộ được Akali, hãy cho Akali các trang bị chuẩn để vị tướng này có thể gánh team dễ dàng.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Đội hình đã có Elise thì bạn nên chơi thêm Jarvan IV để kích hoạt Hộ Pháp tạo lá chắn cho các đồng minh. Đồng thời chiêu mộ các Nhẫn Giả và giữ chúng ở hàng chờ đợi đủ 4 Nhẫn Giả.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-akali-sát-thủ-nhẫn-giả-4

Nếu bạn đã sở hữu Sát Thủ Tinh Anh trước đó thì khi lên cấp 7, nếu chiêu mộ được ả Katarina và Talon thì hãy hướng tới 6 Sát Thủ. Hoặc bạn cũng có thể hoàn thành sớm 4 Nhẫn Giả nếu tìm thấy Shen ở cấp độ 7. Bạn nên ưu tiên 4 Nhẫn Giả trước để sức tăng sát thương cho Akali cũng như có thể khả năng chống chịu và khống chế.

Với đội hình này, bạn sẽ thực hiện slow roll ở cấp 7 để tìm Akali, Katarina và Pyke 3 sao. Sau khi đã có 3 tướng Sát Thủ 3 sao, hãy lên cấp độ 8 và hoàn thiện đội hình với 6 Sát Thủ và 4 Nhẫn Giả.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Akali:

Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh.

Bùa Xanh Bùa Xanh.

Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm.

  • Talon:

Vô Cực Kiếm Vô Cực Kiếm.

11 Giáp Thiên Thần.

11 Diệt Khổng Lồ,

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 4 với nhiều trang bị mới

4. Kết luận

Sát Thủ Nhẫn Giả là đội hình đang rất mạnh mẽ ở DTCL mùa 4.5. Chỉ cần vượt qua giai đoạn đầu, chiêu mộ được Sát Thủ Tinh Anh và lắp các trang bị trấn phái cho Akali, đội hình sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình Long Tộc Pháp Sư ĐTCL Mùa 4.5