Hướng dẫn cách chơi đội hình Ám Long DTCL mùa 7

Ám Long là đội hình dễ chơi nhưng vô cùng hiệu quả tại DTCL mùa 7. Với hiệu ứng tăng SMCK và SMPT giúp cho sức mạng của đội hình Ám Long là không thể lường trước được. Ám Long là đội hình an toàn để bạn tìm kiếm Top 4 tại DTCL mùa 7. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như cách chơi đội hình Ám Long DTCL mùa 7 nhé.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Ám Long DTCL mùa 7 

Hiệu ứng kích hoạt tộc Ám Long: Ám các tướng địch, giảm giáp và kháng phép của chúng đến 40% trong 6 giây. Trong thời gian này, các tướng Ám Long nhận thêm sức mạnh công kích và SMPT (sát thương phép).

  • 2 Ám Long: +3 SMCK và SMPT

  • 4 Ám Long: +5 SMCK và SMPT

  • 6 Ám Long: +7 SMCK và SMPT

  • 8 Ám Long: +12 SMCK và SMPT

1.1 Điểm mạnh

  • Đội hình có lượng sát thương cực lớn

  • Có thể kích hoạt được tối đa là 8 Ám Long

  • Có tướng chủ lực Sy’fen là Rồng Thần rất mạnh

1.2 Điểm yếu

  • Đội hình thiếu hụt khả năng dồn sát thương 

  • Tướng Sy’Fen là Rồng Thần nên tỉ lệ triệu hồi khá thấp

  • Đội hình không có khả năng cover lẫn nhau

2. Các tướng thuộc đội hình Ám Long 

doi-hinh-am-long-dtcl-mua-7-1

Với khả năng nhận sức mạnh công kích lớn (khi kích hoạt đủ 8 Ám Long) cùng hiệu ứng giảm giáp và kháng phép của mục tiêu đi 40% thì việc càn quét đội hình với nhiều tank cứng hay mỏng manh là 1 điều không khó. 

Đội hình chính:

  • Gnar (2 vàng): Hóa Hình – Ngọc Long

  • Thresh (2 vàng): Hộ Pháp – Ám Long

  • Elise (3 Vàng): Ám Long – Hóa Hình

  • Sylas (3 Vàng): Linh Lầm – Đấu Sĩ – Pháp Sư

  • Talon (4 vàng): Sát Thủ – Bang Hội

  • Pyke (5 vàng): Sát Thủ – Ám Long

  • Sy’fen (8 Vàng): Ám Long – Đấu Sĩ – Long Thần

Các tộc hệ DTCL mùa 7 kích hoạt trong đội hình: 8 Ám Long, 2 Hóa Hình, 1 Rồng Thần, 2 Đấu Sĩ, 2 Sát Thủ, 1 Bang Hội.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Ám Long DTCL mùa 7

3.1 Giai đoạn đầu game

doi-hinh-am-long-dtcl-mua-7-2

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi cần up cấp sớm lên 5 để triệu hồi được các vị tướng trong đội hình này là Elise, Gnar, Thresh và Sylas. Qua đó kích hoạt được những tộc hệ là 2 Hóa Hình và 2 Ám Long. Sát thương gây ra ở giai đoạn này được chia đều cho 2 tộc hệ này.

3.2 Giai đoạn giữa game

doi-hinh-am-long-dtcl-mua-7-3

Ở giai đoạn tiếp theo này, người chơi có thể roll ra được 2 vị tướng tiếp theo là chủ lực Pyke và thêm 1 sát thủ nữa là Talon. Khi ấy kích được thêm các tộc hệ mới là 1 Bang Hội, 2 Sát Thủ và nâng hiệu ứng tộc Ám Long lên 4 Ám Long. Sắp xếp hợp lý vị trí các sát thủ để tối ưu hóa khả năng bay nhảy của bài này.

3.3 Giai đoạn cuối game

doi-hinh-am-long-dtcl-mua-7-4

Ở thời điểm quyết định này, người chơi nên làm 1 việc cuối cùng đó là cố gắng tìm kiếm chủ lực gánh team quan trọng là Rồng Thần Sy’fen. Qua đó kích hoạt được tộc hệ mới là 2 Đấu Sĩ, 1 Rồng Thần và thăng mốc của tộc Ám Long lên thành 6 Ám Long. Nếu có thể tìm được Ấn Ám Long (trang bị cho Talon) thì người chơi có thể đạt được mốc 8 Ám Long rất mạnh.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Pyke

Thiên Cực Kiếm Thiên Cực Kiếm

Kiếm Súng Hextech  Kiếm Súng Hextech

im Băng Tim Băng

  • Sy’fen

Diệt Ác Quỷ Diệt Ác Quỷ

Phán Quyết Đao Guinsoo Phán Quyết Đao Guinsoo

Cung Xanh Vĩnh Hằng Cung Xanh Vĩnh Hằng

Xem thêm: Lõi công nghệ DTCL mùa 7

4. Kết luận

Với lượng khả năng tăng mạng sức mạng công kích và sức mạng pháp thuật giúp cho đội hình Ám Long DTCL mùa 7 trở thành một trong những sự lựa chọn sáng giá có thể giúp bạn giành lấy những thứ hạng cao trong mỗi trận đấu. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.