Hướng dẫn cách chơi đội hình Bí Ẩn DTCL Mùa 5.5

Bí Ẩn là một đội hình cực mạnh trong DTCL mùa 5.5. Với khả năng tăng mạnh Kháng phép cho toàn bộ đội hình, đây sẽ là khắc chết cứng của các đội hình Pháp sư hay sát thương phép. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như cách chơi đội hình Bí Ẩn DTCL Mùa 5.5 nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình Pháo Thủ DTCL Mùa 5.5

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Bí Ẩn DTCL Mùa 5.5

– Hiệu ứng Bí Ẩn: Tất cả các đồng minh được tăng Kháng phép.

+2: Tăng 40 Kháng phép.

+3: Tăng 40 Kháng phép.

+4: Tăng 40 Kháng phép.

+5: Tăng 40 Kháng phép.

1.1 Điểm mạnh

  • Bí Ẩn khắc chế tốt các đội hình sát thương phép.

  • Kỹ năng khống chế trên diện rộng đa dạng.

  • Lượng sát thương phép lớn của Gwen và Fiddlesticks.

1.2 Điểm yếu.

  • Tất cả các tướng trong đội đều có giá 3-5 vàng.

  • Người chơi phải liên tục xoay đội hình đến giữa trận.

  • Bị các đội hình gây sát thương vật lý khắc chế.

2. Các tướng thuộc đội hình Bí Ẩn

Đội hình này sử dụng Gwen và Fiddlesticks trong vai trò sát thương chủ lực chính. Khi kích hoạt 4 Bí Ẩn, Gwen và Fiddlesticks nhận thêm kháng phép để tăng khả năng chống chịu và có đủ thời gian thi triển kỹ năng. Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Gwen và Fiddlesticks cùng các quân cờ Bí Ẩn từ sớm.

đội-hình-bí-ẩn-dtcl-mùa-5.5-1

Đội hình chính:

  • Lulu (3 vàng): Ác Quỷ – Bí Ẩn.

  • Lux (3 vàng): Thiên Thần – Bí Ẩn.

  • Nunu (3 vàng): Thây Ma – Đấu Sĩ.

  • Fiddlesticks (4 vàng): Thây Ma – Bí Ẩn – Tà Thần.

  • Ivern (4 vàng): Tà Thần – Thuật Sĩ – Tái Tạo.

  • Gwen (5 vàng): Búp Bê + Bí Ẩn.

  • Volibear (5 vàng): Đấu Sĩ – Tà Thần.

  • Teemo (5 vàng): Quỷ Vương – Ác Quỷ – Thuật Sĩ.

Các tộc hệ DTCL mùa 5 kích hoạt: 4 Bí Ẩn, 3 Tà Thần, 2 Thuật Sĩ, 2 Đấu Sĩ, 2 Ác Quỷ, 1 Quỷ Vương, 1 Búp Bê.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Bí Ẩn DTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-bí-ẩn-dtcl-mùa-5.5-2

Đầu trận, bạn chưa thể chiêu mộ các tướng Bí Ẩn do chúng chỉ thuộc bậc 3 trở lên và tỉ lệ xuất hiện rất thấp ở giai đoạn này. Hãy sử dụng những tộc hệ khác để xây dựng đội hình khởi đầu của bạn.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Ở đây, mình chọn Sát Thủ, Thần Sứ và Đấu Sĩ cho đội hình khởi đầu, và Kha’Zix, Pyke, Gragas, Sett là những tướng cần thiết cho đội hình. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-bí-ẩn-dtcl-mùa-5.5-3

Giữa trận, hãy tìm kiếm ngay hai vị tướng Bí Ẩn và kích hoạt ngay hệ này. Lulu và Lux sẽ kích hoạt 2 Bí Ẩn mang lại một lượng kháng phép ổn định tăng khả năng chống chịu cho đội hình của bạn.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình càng mạnh càng tốt. Lúc này, bạn nên thay Sett bằng một quân cờ có trong đội hình là Nunu để gia tăng sức mạnh cho đội. Nhanh chóng lên các cấp độ sau để chiêu mộ những quân cờ còn lại.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-bí-ẩn-dtcl-mùa-5.5-4

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy tìm kiếm Fiddlesticks và kích hoạt mức 3 Bí Ẩn. Bên cạnh đó, hãy lên cấp và mua Ivern từ cửa hàng để thay thế Pyke nhằm lấy khả năng hồi sinh cho Fiddlesticks nhờ kích hoạt Thây Ma Biến Dị.

Sau đó, hãy lên cấp độ 8 và chiêu mộ Gwen để đạt được mức kết hợp 4 của Bí Ẩn. Sau đó hãy loại bỏ Kha’Zix và Gragas để lấy thêm Quỷ Vương Teemo và Volibear nhằm hoàn thiện đội hình.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Gwen

Bùa Xanh Bùa Xanh.

Găng Ngọc Thạch Găng Ngọc Thạch.

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech.

  • Fiddlesticks

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần.

Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello.

Nỏ Sét Nỏ Sét.

4. Kết luận

Đội hình Bí Ẩn DTCL Mùa 5.5 là một đội hình rất mạnh với nhiều vị tướng cao tiên. Trong đó Gwen và Fiddlesticks alf 2 vị tướng gánh team cực mạnh với lượng sát thương lớn và hiệu ứng diện rộng. Sau khi hoàn thành đội hình Bí Ẩn với các trang bị chuẩn dành cho 2 vị tướng trên thì vị trí trọng top là điều dễ dàng. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.

thống kê xsmb