Hướng dẫn cách chơi đội hình 6 Hộ Pháp ĐTCL Mùa 4.5

Hộ Pháp là tộc hệ đã quá quen thuộc với những người chơi ĐTCL, luôn được biết đến với khả năng gia tạo lớp lá chắn cho cả đội hình. Với những thay đổi mới nhất của DTCL mùa 4.5, đội hình Hộ Pháp đã trở thành một trong những đội hình rất mạnh mẽ ở phiên bản hiện tại. Combo Kennen cùng Aatrox là một trong những sự kết hợp hoàn hoàn giúp gom đội hình địch lại để có thể thoải mái gây sát thương và hiệu ứng khống chế diện rộng. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như các chơi đội hình Hộ Pháp ĐTCL mùa 4.5 nhé.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Hộ Pháp ĐTCL 4.5

– Hiệu ứng Hộ Pháp: Đầu trận chiến, tướng Hộ Pháp sẽ tạo lá chắn cho Đồng minh bên cạnh và bản thân. Tác dụng lá chắn tăng 50% với Tướng Hộ Pháp khác.

+ 2 Hộ Pháp: 175 lá chắn trong 8s đầu tiên.

+ 4 Hộ Pháp: 250 lá chắn trong 10s đầu tiên.

+ 6 Hộ Pháp: 350 lá chắn trong 12s đầu tiên.

1.1 Điểm mạnh

  • Sát thương trên diện rộng cực kỳ lớn.

  • Đội hình sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế và lá chắn.

  • Đội hình khá linh hoạt, dễ dàng kết hợp với nhiều tộc hệ khác.

1.2 Điểm yếu

  • Đội hình co cụm, dễ bị khắc chế bởi trang bị và tướng.

  • Đội hình thiếu tướng chống chịu thực sự.

  • Yêu cầu người chơi xoay chuyển đội hình tốt.

2. Các tướng thuộc đội hình Hộ Pháp

Đội hình này sử dụng toàn bộ các tướng của hệ Hộ Pháp kết hợp cùng Hộ Pháp Tinh Anh để đạt mốc kích hoạt cao nhất. Với 6 Hộ Pháp, đội hình của bạn sẽ nhận được một lượng lớn lá chắn cộng thêm. Kennen sẽ là carry chính trong đội hình, vừa gây sát thương vừa tạo hiệu ứng khống chế diện rộng với kỹ năng Bão Sấm Sét.

Khi nào bạn tìm thấy Hộ Pháp Tinh Anh sớm (hoặc Kennen Hộ Pháp Tinh Anh) và lấy được những món trang bị tốt cho Kennen (trong đó có Giáp Thiên Thần và Quỷ Thư), hãy bắt đầu chơi đội hình Hộ Pháp.

đội hình hộ pháp dtcl 1

Đội hình chính:

  • Rakan (2 Gold): Thần Rừng – Hộ Pháp.

  • Jarvan IV (2 Gold): Chiến Tướng – Hộ Pháp.

  • Kennen (3 Gold): Nhẫn Giả – Hộ Pháp.

  • Kindred (3 Gold): Linh Hồn – Thợ Săn.

  • Aatrox (4 Gold): Cuồng Giáo – Tiên Phong.

  • Xayah (4 Gold): Thần Rừng – Hộ Pháp – Đao Phủ.

  • Azir (5 Gold): Chiến Tướng – Hộ Pháp – Hoàng Đế.

  • Ornn (5 Gold): Thần Rừng – Thợ Rèn – Tiên Phong.

Các tộc hệ DTCL mùa 4 kích hoạt: 6 Hộ Pháp (Hộ Pháp Tinh Anh), 3 Thần Rừng, 2 Tiên Phong, 2 Đao Phủ, 1 Hoàng Đế, 1 Thợ Rèn.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Hộ Pháp ĐTCL 4.5

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-hộ-pháp-dtcl-2

Hộ Pháp là tộc hệ không quá mạnh ở đầu trận nhưng nếu được kết hợp tốt với các tộc hệ khác thì bạn sẽ có một giai đoạn đầu game khá ổn. Bạn có thể lựa chọn 2 Hộ Pháp sớm với Elise và Jarvan IV, kết hợp với Cuồng Giáo để nhận được sự hỗ trợ từ Galio. Hoặc bạn có thể khởi đầu với 2 Hộ Pháp 2 Thiện Xạ, sát thương và chống chịu cũng khá ổn, giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu một cách suôn sẻ.

Lên cấp độ 4 từ sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng, Tiếp tục lên cấp độ 5 sau đó để duy trì chuỗi thắng. Nếu đội hình của bạn yếu, bạn có thể lựa chọn tiết kiệm vàng và tạm thời chấp nhận chuỗi thua trong vài vòng đấu. Ở vòng đấu Người Đá, hãy lên cấp 5 nếu đội hình của bạn không thể đánh bại chúng.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-hộ-pháp-dtcl-3

Giữa game, sau khi có được Tinh Anh Hộ Pháp (Kennen) hãy xoay đội hình bạn qua 4 Hộ Pháp và 2 Tiên Phong. Đội hình này sẽ giúp bạn có thêm sức chống chịu để có thể cover được cho Kennen thoải mái gây sát thương. Braum và Nautilus chính là 2 quân cờ cực kỳ thích hợp lúc này. Một khi có Kennen, bạn hãy lắp sớm các trang bị và xếp lên đầu để Bão Sấm Sét tiếp cận được nhiều mục tiêu.

Sau khi hoàn thành khung đội hình như trên, hãy tiếp tục eco tiền để lên cấp sớm. Lúc này, nếu đội hình bạn khá yếu có thể slow roll 50 vàng để lên 2 sao các tướng trong đội hình.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-hộ-pháp-dtcl-4

Khi đạt cấp độ 7, hãy bắt đầu tìm kiếm những quân cờ bậc 4. Đầu tiên là Xayah, đây là con bài chủ lực sát thương tầm xa trong đội hình. Tiếp đến là Aatrox để thay thế một trong hai Tiên Phong trước đó giúp gia tăng sức phòng thủ.

Sau khi chiêu mộ được Xayah và Aatrox, hãy lên cấp độ 8 và tiếp tục tìm kiếm Azir để kích hoạt được 6 Hộ Pháp. Nâng cấp toàn bộ đội hình lên 2 Sao và slow roll Kennen 3. Thêm Ornn vào đội hình thay cho một Tiên Phong còn lại.  Ornn là vị tướng đánh late rất khỏe với những trang bị Cổ Vật chất lượng, đồng thời cũng sẽ kích hoạt được mốc 3 Thần Rừng.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Kennen:

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần

 Nỏ Sét Nỏ Sét

Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello

  • Xayah:

Bàn Tay Công Lý Bàn Tay Công Lý

Lưỡi Kiếm Tử Thần Lưỡi Kiếm Tử Thần

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 4 với nhiều trang bị mới

4. Kết luận

Hộ Pháp là đội hình đang rất mạnh mẽ ở DTCL mùa 4.5. Chỉ cần vượt qua giai đoạn đầu, sở hữu được Shyvana 3 sao với các trang bị chuẩn, đội hình sẽ phát huy tối đa sức mạnh của mình, ví trí trong top là rất dễ dàng. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình 8 Đấu Sĩ ĐTCL Mùa 4.5