Hướng dẫn cách chơi đội hình Học Giả Bố Già DTCL 6.5

Học Giả Bố Già là đội hình dễ chơi nhưng vô cùng hiệu quả tại ĐTCL 6.5. Với khả năng hồi năng lượng nhanh và tăng số lần sử dụng chiêu, Học Giả Bố Già là đội hình an toàn để bạn tìm kiếm Top 4 tại DTCL mùa 6.5. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như cách chơi đội hình Học Giả Bố Già DTCL mùa 6.5 nhé.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Học Giả Bố Già DTCL mùa 6.5

– Hiệu ứng Học giả: Tất cả các tướng hồi phục năng lượng sau mỗi 2s.

  • 2 Học Giả: 5 năng lượng.

  • 4 Học Giả: 5 năng lượng.

  • 6 Học Giả: 5 năng lượng.

– Hiệu ứng Bố Già: Khi bắt đầu trận, Bố Già ngay lập tức tăng cho 2 đồng minh trước mặt 40% năng lượng tối đa của họ.

1.1 Điểm mạnh

  • Đội hình công thủ toàn diện, mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận.

  • Hiệu ứng Học Giả, Bố Già giúp các tướng trong đội hình sở hữu khả năng hồi năng lượng nhanh và tăng số lần dùng chiêu.

  • Tướng chủ lực Syndra chỉ 3 vàng, dễ dàng nâng cấp lên 3 sao

1.2 Điểm yếu

  • Các chủ lực máu giấy, dễ bị Sát Thủ khai thác

  • Giai đoạn cuối trận tương đối yếu, phụ thuộc nhiều vào sức mạnh của Syndra

  • Các tướng chủ lực yêu cầu trang bị chuẩn để phát huy tối đa sức mạnh.

2. Các tướng thuộc đội hình Học Giả Bố Già

đội-hình-học-giả-dtcl-mùa-6-5-1

Đội hình chính:

  • Leona (3 Gold): Thanh Lịch – Vệ Sĩ.

  • Renata (4 Gold): Hóa Kỹ – Học Giả.

  • Talon (2 Gold): Thanh Lịch – Sát Thủ.

  • Ekko (3 Gold): Tái Chế – Sát Thủ.

  • Syndra (2 Gold): Thanh Lịch – Học Giả.

  • Zyra (2 Gold): Băng Đảng – Học Giả.

  • Blitzcrank (2 Gold): Tái Chế – Vệ Sĩ.

  • Silco (5 Gold): Bố Già – Học Giả.

Các hệ tộc DTCL mùa 6.5 kích hoạt: 1 Bố Già, 4 Học Giả, 2 Sát Thủ, 2 Vệ Sĩ, 3 Thanh Lịch, 2 Tái Chế.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Học Giả Bố Già DTCL 6.5

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-học-giả-dtcl-mùa-6-5-2

Ở giai đoạn này, hãy sử dụng Blitzcrank, Talon, Zyra và chủ lực Syndra để tạo thành đội hình cơ bản. Với cả 4 vị tướng đều có giá 2 vàng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng ở cấp 4-5. Hãy tìm kiếm Syndra Thanh Lịch và lắp các mảnh trang bị phù hợp để tìm kiếm chuỗi thắng trong giai đoạn đầu. Nếu cảm thấy đội hình thiếu chống chịu, bạn có thể thay Talon bằng 1 Vệ Sĩ để Syndra có đủ thời gian gây sát thương. 

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-học-giả-dtcl-mùa-6-5-3

Đây là giai đoạn mà đội hình của bạn tăng tiến sức mạnh tốt nhất với sự xuất hiện của Ekko và Leoan. Hãy dùng chiến thuật roll chậm trên 50 vàng để nâng cấp Syndra lên 3 sao. Nhờ hiệu ứng 3 Thanh Lịch, 2 Vệ Sĩ, 2 Sát Thủ, 2 Tái Chế, chủ lực Syndra 3 sao của bạn sẽ huỷ diệt mọi đối thủ, giúp bạn giữ chuỗi thắng trong giai đoạn này.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-học-giả-dtcl-mùa-6-5-4

Ở giai đoạn này, 2 mảnh ghép quan trọng cuối cùng của đội hình là Renata và Silco. Khi hoàn thiện đội hình, bạn sẽ có 4 Học Giả cùng hiệu ứng Bố Già, giúp Syndra có 40% năng lượng ngay khi trận đấu bắt đầu. 

Trong trường hợp chủ lực Syndra không thể lên 3 sao, bạn có thể cân nhắc xoay bài sang Học Giả Đấu Sĩ với Renata làm chủ lực. Trong trường hợp Draven Thanh Lịch xuất hiện và các mảnh trang bị mang thiên hướng STVL, bạn có thể dùng đội hình Học Giả Thanh Lịch hoặc Thanh Lịch Thách Đấu để tối ưu sức mạnh.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Syndra

Thiên Cực Kiếm Thiên Cực Kiếm

Ngọn Giáo Hirana Ngọn Giáo Hirana

Găng Ngọc Thạch Găng Ngọc Thạch

  • Leona

Vuốt Rồng Vuốt Rồng.

Giáp Gai Hồng Hoa Giáp Gai Hồng Hoa.

Giáp Vinh Quang Warmog Giáp Vinh Quang Warmog.

4. Kết luận

Với lượng sát thương lớn và khả năng phụ hồi tốt giúp cho đội hình Học Giả Bố Già DTCL mùa 6.5 trở thành một trong những sự lựa chọn sáng giá có thể giúp bạn giành lấy những thứ hạng cao trong mỗi trận đấu. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.