Hướng dẫn cách chơi đội hình Học Viện Thách Đấu DTCL mùa 6

Học Viện kết hợp Thách Đấu là một đội hình cực mạnh trong DTCL mùa 6. Với nội tại buff cực mạnh về chỉ số AD, AP và tốc độ đánh giúp cho đội hình Học Viện Thách Đấu luôn có được nguồn sát thưởng lớn và mạnh mẽ dần trong các giao tranh dài hơi. Fiora và Yone là 2 tướng DTCL mùa 6 rất mạnh với khả năng sống sót lâu cùng sát thương lớn, phù hợp để trở thành carry chính trong đội hình. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như cách chơi đội hình Học Viện Thách Đấu DTCL mùa 6 nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình Nhà Phát Minh DTCL mùa 6

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Học Viện Thách Đấu DTCL mùa 6

– Hiệu ứng Học Viện: Toàn bộ Học Viện tăng SMPT và STVL, cứ mỗi khi có một tướng Học Viện sử dụng kỹ năng, toàn bộ Học Viện lại được tăng thêm AP và AD.

  • 2 Học Viện: Thêm 15 AD/AP, 3 AD/AP mỗi lần sử dụng kỹ năng.

  • 4 Học Viện: Thêm 30 AD/AP, 5 AD/AP mỗi lần sử dụng kỹ năng.

  • 6 Học Viện: Thêm 45 AD/AP, 7 AD/AP mỗi lần sử dụng kỹ năng.

  • 8 Học Viện: Thêm 75 AD/AP, 10 AD/AP mỗi lần sử dụng kỹ năng.

– Hiệu ứng Thách Đấu: Tướng Thách Đấu tăng tốc độ đánh. Khi kết liễu đối thủ, tướng Thách Đấu lướt đến mục tiêu khác và x2 tốc đánh cộng thêm từ nội tại trong 2.5 giây.

  • 2 Thách Đấu: 40% Tốc Đánh.

  • 4 Thách Đấu: 70% Tốc Đánh.

  • 6 Thách Đấu: 100% Tốc Đánh.

1.1 Điểm mạnh

  • Là một đội hình late game mạnh mẽ, yếu ở giao đoạn đầu nhưng mạnh mẽ về sau.

  • Đội chình có nhiều vị tướng mạnh mẽ để gánh team.

  • Đội hình mạnh cả về tấn công và phòng thủ.

1.2 Điểm yếu

  • Đầu game khó chơi và hơi yếu.

  • Cần nhiều trang bị chuẩn để đạt được sức mạnh cao nhất.

2. Các tướng thuộc đội hình Học Viện Thách Đấu

Đội hình mạnh nhất ở giai đoạn giữa và cuối game vì có nhiều tướng có giá trị vàng cao. Để đạt được sức mạnh cao hơn cần kết hợp thêm Ấn Tộc Hệ để kích hoạt nhiều hiệu ứng Tộc Hệ. Bạn có thể chơi nhiều đội hình mạnh ở giai đoạn đầu game rồi xoay bài nhưng nếu có được những chiến binh Học Viện sớm thì cũng có thể chơi đội hình này từ đầu.

đội-hình-học-viện-thách-đấu-dtcl-mua-6-1

Đội hình chính:

  • Leona (3 Gold): Học Viện – Vệ Sĩ.

  • Taric (3 Gold): Thần Tượng – Mê Hoặc.

  • Yone (4 Gold): Học Viện – Thách Đấu.

  • Fiora (4 Gold): Cảnh Binh – Thách Đấu.

  • Lux (4 Gold): Học Viện – Pháp Sư.

  • Janna (4 Gold): Tái Chế – Mê Hoặc – Học Giả.

  • Braum (4 Gold): Tội Phạm – Vệ Sĩ.

  • Yuumi (5 Gold): Học Viện – Học Giả – Thân Thiết.

Các hệ tộc DTCL mùa 6 kích hoạt: 1 Mèo Cưng, 4 Học Viện, 2 Thách Đấu, 2 Học Giả, 2 Vệ Sĩ, 2 Thuật Sư, 1 Thần Tượng.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Học Viện Thách Đấu DTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-học-viện-thách-đấu-dtcl-mua-6-2

Trong gia đoạn đầu trận, bạn cần nâng lên cấp 5 càng sớm càng tốt để có cơ hội triệu hồi 2 vị tướng là Leona và Taric. Bên cạnh đó, bạn vẫn chưa thể triệu hồi thêm những vị tướng mình cần nên cách thay thế tốt nhất là triệu hồi Lulu và Garen để kích hoạt hiệu ứng 2 Học Viện (giúp tăng sát thương), 2 Thuật Sư (giúp hồi Máu và tạo Khiên), 1 Thần Tượng (giúp tăng sức mạnh).

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-học-viện-thách-đấu-dtcl-mua-6-3

Ở giai đoạn giữa trận (từ cấp 5 đến cấp 7), bạn sẽ có sự bổ sung của các vị tướng cực kỳ chất lượng gồm: Braum, Janna và 2 vị tướng chủ lực Yone, Fiora từ đó kích hoạt thêm các hiệu ứng: 2 Vệ Sĩ (giúp tăng Giáp), 2 Thách Đấu (giúp tăng Tốc Độ Đánh).

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-học-viện-thách-đấu-dtcl-mua-6-4

Ở cấp độ 7 trở lên, bạn sẽ có trong tay thêm 2 vị tướng là Yuumi và Lux để kích hoạt thêm các hiệu ứng sau: nâng cấp lên 4 Học Viện (giúp tăng gấp đôi hiệu ứng), 1 Mèo Cưng giúp Yuumi có thể nhập vào chủ lực và bảo kê vị tướng này. Nếu lên cấp độ 9 thì bạn có thể bổ sung thêm Jinx để kích hoạt hiệu ứng Tái Chế giúp 1 trang bị thành phần biến thành trang bị hoàn chỉnh ngay khi giao tranh bắt đầu.

Bên cạnh đó, nếu muốn gia tăng hiệu ứng Học Viện hay Thách Đấu thì bạn cần tích lũy ít nhất 2 Ấn mỗi loại.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Fiora

111 Kiếm Tử Thần

111 Bão Tố Runaan

111 Huyết Kiếm

  • Yone

111 Giáp Đại Thiên Sứ

111 Đại Bác Ánh Sáng

111 Phán Quyết Đao Guinsoo

4. Kết luận

Với khả năng công thủ toàn diện cùng nhiều hiện ứng buff mạnh mẽ, đội hình Học Viện Thách Đấu DTCL mùa 6 sẽ là một trong những sự lựa chọn sáng giá có thể giúp bạn giành lấy những thứ hạng cao trong mỗi trận đấu. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.

kết quả xsmn