Hướng dẫn cách chơi đội hình Katarina Sát Thủ DTCL Mùa 5

Sát Thủ là một đội hình cực mạnh trong DTCL mùa 5. Luôn được biết đến với khả năng ám sát, kết liễu những mục tiêu chủ lực nhanh chóng, đội hình Sát Thủ trở lại mạnh mẽ trong mùa 5 với những vị tướng mới. Đội hình này khá dễ chơi với chủ lực là Katarina cùng LeBlanc. Với các trang bị chuẩn vị tướng này sẽ dễ dàng gánh team. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như cách chơi đội hình Sát Thủ DTCL Mùa 5 nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình Jax Chiến Binh DTCL Mùa 5

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Katarina Sát Thủ DTCL Mùa 5

– Hiệu ứng Sát Thủ: Trước khi ván đấu bắt đầu, các Sát Thủ sẽ nhảy xuống dàn sau của đối thủ. Kỹ năng và đòn đánh của các Sát Thủ sẽ có thêm tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng.

+2: 10% tỷ lệ chí mạng, 25% sát thương chí mạng

+4: 30% tỷ lệ chí mạng, 55% sát thương chí mạng

+2: 50% tỷ lệ chí mạng, 90% sát thương chí mạng

1.1 Điểm mạnh

  • Khả năng áp sát, dồn sát thương mạnh của Sát Thủ.

  • Đội hình dễ xây dựng và hoàn thiện từ sớm.

  • Những vị tướng Tà Thần được hồi sinh trong lần đầu tiên nằm xuống.

1.2 Điểm yếu.

  • Đội hình phụ thuộc rất nhiều vào trang bị.

  • Bắt buộc phải có Katarina 3 để phát huy tối đa sức mạnh.

  • Khả năng chống chịu của đội hình rất yếu.

2. Các tướng thuộc đội hình Sát Thủ

Sức mạnh đội hình nằm ở khả năng gây sát thương chí mạng cực kỳ mạnh mẽ của những tướng Sát Thủ như LeBlanc, Nocturne, Kha’Zix, Diana và đặc biệt là Katarina. Với khả năng ném dao và di chuyển nhanh đến gần mục tiêu, Katarina tạo ra sự đột biến, di chuyển linh hoạt trong chiến đấu. Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Katarina sớm và lấy được Xẻng Vàng để ghép Biểu Tượng Sát Thủ.

đội-hình-sát-thủ-dtcl-mùa-5-1

Đội hình chính:

  • Kha’Zix (1 Gold): Thần Sứ – Sát Thủ.

  • LeBlanc (2 Gold): Tiên Hắc Ám – Sát Thủ.

  • Soraka (2 Gold): Thần Sứ – Tái Tạo.

  • Katarina (3 Gold): Suy Vong – Sát Thủ.

  • Nocturne (3 Gold): Tà Thần – Sát Thủ.

  • Ivern (4 Gold): Tà Thần – Thuật Sĩ – Tái Tạo.

  • Diana (4 Gold): Ma Sứ – Đồ Long – Sát Thủ.

  • Volibear (5 Gold): Tà Thần – Đấu Sĩ.

Các tộc hệ ĐTCL mùa 5 kích hoạt: 6 Sát Thủ, 2 Thần Sứ, 3 Tà Thần, 2 Tái Tạo.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Katarina Sát Thủ DTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-sát-thủ-dtcl-mùa-5-2

Đầu trận, bạn nên sử dụng 2 quân cờ Sát Thủ là Kha’Zix và LeBlanc để phối hợp cùng những quân cờ khác như Gragas, WarWick hoặc Sett. Bộ đôi Kha’Zix và LeBlanc có khả năng gây sát thương chí mạng rất mạnh, đủ sức giúp bạn bắt đầu chuỗi thắng trong giai đoạn này.

Các Đấu Sĩ đóng vai trò phòng thủ ở tuyến đầu, Kha’Zix và LeBlanc có thể nhảy ra phía sau và hạ gục chủ lực của kẻ địch nhanh chóng. Khi có được chuỗi thắng, bạn có thể lên cấp độ 5 từ sớm, bổ sung thêm những quân cờ chính vào đội hình.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-sát-thủ-dtcl-mùa-5-3

Đây được xem là giai đoạn mạnh nhất của đội hình Sát Thủ. Hãy bổ sung 2 quân cờ là Nocturne và Katarina, đặc biệt là Katarina khi cô nàng là tướng chủ lực. Với sự bổ sung này, mức kích hoạt được nâng lên từ 2 Sát Thủ thành 4 Sát Thủ, tăng thêm 30% tỉ lệ chí mạng cùng 55% sát thương chí mạng cho Sát Thủ.

Nếu ghép được trang bị chuẩn cho Katarina từ sớm, hãy sử dụng ngay cho cô nàng. Katarina sẽ đóng vai trò một quân át chủ bài gánh đội cực tốt với lượng sát thương khủng cùng những trang bị chuẩn giúp bạn duy trì chuỗi thắng nếu đang sở hữu.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-sát-thủ-dtcl-mùa-5-4

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy bổ sung và thay thế dần nhiều vị trí trong đội hình. Bạn cần loại bỏ 2 Đấu Sĩ tuyến đầu và thay thế bằng Ivern, đồng thời bạn cần Soraka cũng như Diana cho tuyến sau. Hãy trang bị Biểu Tượng Sát Thủ cho Soraka và kích hoạt 6 Sát Thủ. 

Nếu không có Biểu Tượng Sát Thủ, hãy lên cấp độ 8 và bổ sung Viego vào đội hình nhằm kích hoạt 6 Sát Thủ. Nhưng nếu có được biểu tượng, hãy cân nhắc giữa việc nâng Katarina 3 sao và lên cấp 8 để bổ sung Volibear vào đội hình nhằm kích hoạt mức 3 Tà Thần và tăng chống chịu của đội hình.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Katarina:

Kiếm súng Hextech Kiếm Súng Hextech.

Bùa xanh Bùa Xanh.

Vô cực kiếm Vô Cực Kiếm.

  • Soraka:

biểu tượng sát thủ Biểu Tượng Sát Thủ.

Dây Chuyền Iron Solari Dây Chuyền Iron Solari.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 5 với nhiều trang bị mới

4. Kết luận

Đội hình Sát Thủ DTCL là một đội hình không mới và cũng khá dễ chơi khi kết hợp với Tà Thần và Tái Tạo. Sức mạnh của đội hình đồng đều từ đầu trận về sau. Khi phát huy tối đa sức mạnh của đội hình Katarina Sát Thủ, ví trí trong top là rất dễ dàng. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.