Hướng dẫn cách chơi đội hình Kỵ Sĩ DTCL Mùa 5

Kỵ Sĩ là một đội hình cực mạnh trong DTCL mùa 5. Với hiệu giảm sát thương nhận vào giúp đội hình này trở nên cứng cáp trước cả SMPT và STVL. Đội hình này khá dễ chơi với chủ lực là Hecarim 1 vàng 3 sao. Với các trang bị chuẩn vị tướng này sẽ dễ dàng gánh team. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như cách chơi đội hình Kỵ Sĩ DTCL Mùa 5 nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình Jax Chiến Binh DTCL Mùa 5

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Kỵ Sĩ DTCL Mùa 5

– Hiệu ứng Kỵ Sĩ: Các Hiệp Sĩ sẽ giảm sát thương nhận vào từ mọi nguồn:

+2: Giảm 15 sát thương

+4: Giảm 40 sát thương

+6: Giảm 90 sát thương

1.1 Điểm mạnh

  • Khả năng chống chịu rất tốt khi có Rell.

  • Đội hình có thể kết hợp tốt với các tộc hệ khác.

  • Yêu cầu về mặt trang bị khá thoải mái.

1.2 Điểm yếu.

  • Kỵ Sĩ không có sát thương, phải kết hợp với tộc hệ khác.

  • Gặp khó khăn khi đối đầu với đội hình nhiều khống chế.

2. Các tướng thuộc đội hình Kỵ Sĩ

Đội hình này sử dụng khả năng giảm sát thương của Kỵ Sĩ cho hàng phòng ngự nhằm tạo ra một tấm khiên vững chắc. Hãy chơi đội hình này khi bạn tập hợp đủ 4 Kỵ Sĩ lên sân đấu và tìm được một nguồn sát thương tốt ở tuyến sau.

đội-hình-kỵ-sĩ-dtcl-mùa-5-1

Đội hình chính:

  • Kled (1 Gold): Ác Quỷ – Kỵ Sĩ.

  • Hecarim  (2 Gold): Suy Vong – Kỵ Sĩ.

  • Nautilus (2 Gold): Thiết Giáp – Hiệp Sĩ.

  • Sejuani (2 Gold): Ma Sứ – Kỵ Sĩ.

  • Katarina (3 Gold): Suy Vong – Sát Thủ

  • Rell (3 Gold): Thiết Giáp – Thiên Thần – Kỵ Sĩ.

  • Jax (4 Gold): Thiết Giáp – Chiến Binh.

  • Viego (5 Gold): Suy Vong – Chiến Binh – Sát Thủ.

Các tộc hệ ĐTCL mùa 5 kích hoạt: 4 Kỵ Sĩ, 3 Thiết Giáp, 3 Suy Vong, 2 Sát Thủ.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Kỵ Sĩ DTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-kỵ-sĩ-dtcl-mùa-5-2

Đầu trận, hãy sử dụng ngay các tướng Kỵ Sĩ để xây dựng đội hình khởi đầu. Việc sở hữu hàng phòng ngự Kỵ Sĩ ở đầu trận rất thuận lợi cho bạn trong việc bắt đầu chuỗi thắng. Kỵ Sĩ sẽ lao đến và áp sát để tấn công ngay vào đối thủ.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Khi đã có hàng phòng ngự tốt, bạn cần thêm nguồn sát thương để củng cố đội hình, hãy kết hợp Ác Quỷ bằng cách chiêu mộ thêm Poppy và Ziggs. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-kỵ-sĩ-dtcl-mùa-5-3

Giữa trận, ở cấp độ 5, bạn có chiêu mộ Sejuani vào đội hình. Tuy sự xuất hiện của Sejuani chưa thể kích hoạt 4 Kỵ Sĩ nhưng hãy chiêu mộ bởi vì cô nàng thường xuyên xuất hiện ở giai đoạn này. 

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình càng mạnh càng tốt. Bạn có thể kích hoạt thêm 3 Suy Vong bằng cách loại bỏ Ziggs và sử dụng Thresh, Katarina. Mua những bản sao Hecarim nếu chúng xuất hiện để nâng cấp dần lên Hecarim 3.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-kỵ-sĩ-dtcl-mùa-5-4

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy bắt đầu tìm kiếm những quân cờ bậc 4 trong đội hình. Rell và Jax là hai quân cờ bạn cần để tiến đến cấp độ tiếp theo. Thay thế Thresh thành Nautilus để kích hoạt 3 Thiết Giáp.

Nếu Hecarim chưa đạt 3 sao, hãy dừng lại và hoàn thành càng sớm càng tốt. Sau đó, hãy lên cấp độ 8 và hoàn thiện đội hình với Viego. Sự góp mặt của Viego sẽ kích hoạt lại 3 Suy Vong cũng như 2 Sát Thủ với Katarina sẵn có.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Hecarim:

Giáp Gai Lởm Chởm Giáp Gai Lởm Chởm.

Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa.

Vuốt Rồng Vuốt Rồng.

  • Rell:

Nỏ Sét Nỏ Sét.

Dây Chuyền Chuộc Tội Dây Chuyền Chuộc Tội.

Giáp Máu Warmog Giáp Máu Warmog.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 5 với nhiều trang bị mới

4. Kết luận

Đội hình Kỵ Sĩ DTCL là một đội hình mới nhưng khá dễ chơi khi kết hợp với Thiết Giáp và Suy Vong. Sức mạnh của đội hình đồng đều từ đầu trận về sau. Khi phát huy tối đa sức mạnh của đội hình Kỵ Sĩ, ví trí trong top là rất dễ dàng. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.

kết quả xsmb