Hướng dẫn cách chơi đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL Mùa 5

Ma Sứ – Cung Thủ là một đội hình cực mạnh trong DTCL mùa 5 với khả năng gánh team cực tốt của Aphelios và Darius. Ma Sứ là tộc hệ rất mới trong ĐTCL mùa 5, với nhiều vị tướng được yêu thích như Leesin, Yasuo và đặc biệt là 200 năm Aphelios. Tuy thiếu đi sự chống chịu cần có nhưng bù lại đội hình này lại có sát lượng rất lớn. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như các chơi đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL Mùa 5 nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình Yasuo Ma Sứ Quân Đoàn DTCL Mùa 5

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL Mùa 5

– Hiệu ứng Ma Sứ: Tướng Ma Sứ sẽ nhận được một lá chắn khi lần đầu máu giảm xuống dưới 50% máu. Khi một lá chắn được kích hoạt, các Tướng Ma Sứ sẽ được cộng sát thương.

+2: 30% Lá chắn, 20% SMCK.

+4: 50% Lá chắn, 30% SMCK.

+6: 75% Lá chắn, 40% SMCK.

+8: 100% Lá chắn, 50% SMCK.

– Hiệu ứng Cung Thủ: Cứ mỗi 4 giây, tướng Cung Thủ tăng tốc độ đánh trong 4 giây.

+2: 70% Tốc độ đánh.

+4: 180% Tốc độ đánh.

1.1 Điểm mạnh

  • Khả năng gây sát thương lớn từ Aphelios .

  • Đội hình có nhiều nguồn sát thương chính.

  • Đội hình sở hữu nhiều kỹ năng diện rộng.

1.2 Điểm yếu

  • Đội hình gồm các tướng nhiều vàng, khó chơi ở đầu trận.

  • Cần phải bảo vệ Aphelios tốt.

2. Các tướng thuộc đội hình Ma Sứ Cung Thủ

Đội hình này tạo ra một chủ lực Aphelios cực mạnh với hiệu ứng của hai tộc hệ Ma Sứ và Cung Thủ giúp thoải mái hơn trong việc gây sát thương. Hãy chơi đội hình này khi bạn tìm thấy Aphelios từ sớm và khởi đầu tốt với những tướng Ma Sứ.

đội-hình-ma-sứ-cung-thủ-dtcl-mùa-5-1

Đội hình chính:

  • Varus (2 Gold): Thiên Thần – Cung Thủ.

  • Yasuo (3 Gold): Ma Sứ – Quân Đoàn.

  • Ashe (3 Gold): Tiên Tộc – Cung Thủ.

  • Morgana (3 Gold): Ma Sứ – Tiên Hắc Ám – Bí Ẩn.

  • Taric (4 Gold): Tiên Tộc – Hiệp Sĩ.

  • Aphelios (4 Gold): Ma Sứ – Cung Thủ.

  • Kindred (5 Gold): Vĩnh Hằng – Cung Thủ – Bí Ẩn.

  • Darius (5 Gold): Ma Sứ – Thần Vương.

Các tộc hệ DTCL mùa 5 kích hoạt: 4 Ma Sứ, 4 Cung Thủ, 2 Tiên Tộc, 2 Bí Ẩn, 2 Hiệp Sĩ, 1 Thần Vương, 1 Vĩnh Hằng.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

đội hình ma sứ cung thủ dtcl mùa 5 2

Đầu trận, hãy xây dựng đội hình Ma Sứ Cung Thủ từ sớm với 4 vị tướng thuộc hai tộc hệ này. Tỉ lệ xuất hiện của chúng rất cao hơn ở đầu trận nên bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm chúng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những tộc hệ khác cho đội hình đầu trận.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Đội hình hoàn chỉnh ở đầu trận của bạn bao gồm Sejuani, Varus, Vayne và Vladimir. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-ma-sứ-cung-thủ-dtcl-mùa-5-3

Giữa trận, hãy tiếp tục xây dựng với những tướng bậc cao hơn. Thay thế Vayne thành Ashe để gia tăng sát thương đội hình cũng như lấy hiệu ứng khống chế từ kỹ năng của cô nàng.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3 – 2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Do chưa thể kích hoạt 4 Cung Thủ nên mục tiêu của bạn chính là đội hình 4 Ma Sứ. Hãy chiêu mộ Morgana cũng như Yasuo để hoàn thành mục tiêu đề ra.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-ma-sứ-cung-thủ-dtcl-mùa-5-4

Cuối trận, khi đạt cấp độ 7, hãy tập trung tìm kiếm những quân cờ bậc 4 bao gồm Aphelios và Taric. Aphelios sẽ được ưu tiên hơn bởi vì hắn là nguồn sát thương chính của đội hình, đồng thời nâng mức kích hoạt Cung Thủ lên một bậc.

Sau đó, hãy lên cấp độ 8 để hoàn thiện đội hình lần lượt với Darius và Kindred. Với những trang bị chống chịu, Darius trở thành tấm khiên sẵn sàng hứng chịu mọi sát thương từ kẻ địch. Kindred mang lại bảo hiểm giúp các tướng chủ lực của bạn không bị sốc chết quá sớm.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Aphelios:

Huyết Kiếm Hắc Ám Huyết Kiếm Hắc Ám.

Cuồng Đao Guinsoo Hắc Ám Cuồng Đao Guinsoo Hắc Ám.

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần.

  • Darius:

Vuốt Rồng Vuốt Rồng.

Quyền Năng Khổng Lồ Quyền Năng Khổng Lồ.

Áo Choàng Gai Áo Choàng Gai.

>>> Xem thêm: Công thức ghép đồ ĐTCL mùa 5 với nhiều trang bị mới

4. Kết luận

Đội hình Ma Sứ Cung Thủ DTCL mùa 5 sở hữu lượng sát thương khổng lồ với Aphelios và Darius. Tuy thiếu đi những vị tướng phòng thủ tốt, nhưng sát thương vượt trội sẽ bù đắp lại khuyết điểm này. Khi phát huy tối đa sức mạnh của đội hình Ma Sứ Cung Thủ, ví trí trong top là rất dễ dàng. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.

kết quả xsmt