Hướng dẫn cách chơi đội hình Nhẫn Giả Đại Sư ĐTCL mùa 4

Nhẫn Giả là một tộc hệ đtcl mùa 4 rất đặc biệt khi chỉ có thể kích hoạt ở mốc 1 và 4. Chính vì điều này, đội hình Nhẫn Giả luôn có thể dễ dàng kết hợp với rất nhiều tộc hệ khác mà vẫn có thể đạt được sức mạnh lớn. Trong đó, có một sự kết hợp rất phù hợp đó là Đại Sư. Một bên tăng sát thương, 1 bên hạn chế sát thương của team địch ở đầu trận giúp cho đội hình này dễ dàng quét sạch mọi đối thủ. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu sức mạng và cách chơi đội hình Nhẫn Giả Đại Sư ĐTCL mùa 4 nhé.

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Nhẫn Giả Đại Sư mùa 4

Hiệu ứng Nhẫn Giả: Nhẫn Giả nhận thêm Sát thương đòn đánh và Sát thương Kỹ năng. Hiệu ứng chỉ kích hoạt khi đội hình có 1, hoặc cả 4 Nhẫn Giả.

+ 1 Nhẫn Giả: Nhận +50 Sát thương đòn đánh và +50% Sát thương kỹ năng.

+ 4 Nhẫn Giả: Nhận +140 Sát thương đòn đánh và +140% Sát thương kỹ năng.

Hiệu ứng Đại Sư DTCL mùa 4

 Giảm 50 tốc độ đánh của tất cả kẻ địch khi bắt đầu trận đấu.

+ 2 Đại Sư: 2 giây.

+ 3 Đại Sư: 3.5 giây.

+ 4 Đại Sư: 6 giây.

1.1 Điểm mạnh

  • Đội hình dễ vận hành, xây dựng kết hợp nhiều tộc hệ khác.
  • Nhiều hiệu ứng khống chế diện rộng.
  • Sát thương khá lớn của 4 Nhẫn Giả và Yone.
  • Không phụ thuộc vào Tinh Anh.

1.2 Điểm yếu

  • Các tướng chủ lực cần đủ trang bị để phát huy sức mạnh.
  • Đội hình chỉ đạt được sức mạng với Zed 3 sao.

2. Các tướng thuộc đội hình Nhẫn Giả Đại Sư

đội-hình-nhẫn-giả-đại-sư-1

Đội hình này sử dụng sức mạnh của 4 Nhẫn Giả làm nguồn sát thương chính, trong đó tướng chủ lực là Zed. Hắn sẽ sử dung Đại Bác Liên Thanh để tấn công từ xa nhằm tránh bị tiếp cận và hạ gục quá sớm. Bên cạnh đó, Đại Sư sẽ làm giảm sức tấn công của đối thủ và tạo khoảng trống cho Zed gây sát thương.

Hãy chơi đội hình này nếu bạn tìm được nhiều bản sao của Zed và lấy được nhiều Cung Gỗ ở đầu trận.

Đội hình chính:

  • Zed (2 Gold): Nhẫn giả – Bóng ma.
  • Janna (2 Gold) Khai Sáng – Bí Ẩn.
  • Akali (3 Gold): Nhẫn giả – Sát Thủ.
  • Irelia (3 Gold) Thánh Thần – Đại sư – Khai Sáng.
  • Kennen (3 Gold): Nhẫn giả – Hộ Pháp.
  • Shen (4 Gold): Nhẫn giả – Đại sư – Bí Ẩn.
  • Azir (5 Gold): Hộ Pháp – Hoàng Đế – Chiến Tướng.
  • Yone (5 Gold): Độc Hành – Đại Sư.

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Nhẫn Giả, 3 Đại Sư, 2 Khai Sáng, 2 Bí Ẩn, 2 Hộ Pháp, 1 Hoàng Đế.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Nhẫn Giả Đại Sư ĐTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-nhẫn-giả-đại-sư-2

Khá giống với đội hình Zed Bóng Ma khi bạn đều sử dụng Zed với 4 kích thoạt Nhẫn Giả làm carry chính. Vì ngoài trừ Zed, các tướng Nhẫn Giả và Đại Sư chỉ xuất hiện từ giá 3 vàng trở lên nên bạn phải sử dụng một đội hình khác để phòng thủ ở giai đoạn đầu trận. Đội hình bao gồm 3 Cuồng Giáo kết hợp cùng Zed khá mạnh, bạn có thể sử dụng đội hình này để phòng thủ và bắt đầu chuỗi thắng sớm.

Lên cấp 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Tiếp tục lên cấp 5 để duy trì chuỗi thắng hiện tại. Nếu đội hình không đủ mạnh, đừng vội lên cấp, hãy tiết kiệm vàng và chấp nhận chuỗi thua trong vài vòng đấu.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-nhẫn-giả-đại-sư-3

Nhẫn Giả chỉ kích hoạt sức mạnh ở mốc 1 hoặc 4 tướng và Shen là một vị tướng 4 vàng nên chưa thể xuất hiện ở giai đoạn này. Lúc này bạn nên tiếp tục xây dựng đội hình trước đó xoay quanh Zed để hỗ trợ và tăng sức mạnh cho hắn. Irelia là tướng Đại Sư 3 vàng nên bạn sẽ có được cô nàng ở tuyến đầu một cách dễ dàng. Lấy thêm Jarvan IV để kích hoạt Hộ Pháp tạo lá chắn cho toàn bộ đội hình.

Khi đạt cấp độ 5, đừng vội roll Zed 3 sao mà thay vào đó hãy eco tiền sẽ an toàn hơn, lúc này chỉ cần Zed 2 sao là đủ. Khi lên cấp 6, bạn hãy thêm Evelynn để tăng một chút sát thương phép cho đội hình với việc kích hoạt Bóng Ma cùng Zed. Trong suốt quá trình chơi hãy mua tất cả các tướng Nhẫn Giả bao gồm  Akali, Kennen và giữ chúng ở hàng chờ cho đến khi Shen xuất hiện.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-nhẫn-giả-đại-sư-4

Cấp độ 7 chính là lúc bạn tìm kiếm Shen và hoàn thành bộ tứ Nhẫn Giả và kích hoạt cả Đại Sư trên sân đấu của mình. Đồng thời, hãy dùng lượng tiền tiết kiệm từ đầu trận tới giờ để roll Zed 3 sao. Zed 3 sao là điều kiện gần như bắt buộc của đội hình này để có thể dẫn tới chiến thắng, nếu không có ai tranh giành với bạn thì sẽ dễ dàng để có. Do đội hình không có một chống chịu tốt, nên sau khi có Shen, hãy lấy thêm Janna, Yuumi hoặc Cassiopeia để kích hoạt Bí Ẩn nhằm hạn chế bị sốc sát thương phép quá nhanh. Sau đó hãy lên 2 sao các tướng trong đội hình và sắp xếp vị trí sao cho hợp lý trước khi lên cấp độ 8.

Khi lên cấp 8 và hoàn thiện đội hình với Yone. Yone là tướng 5 vàng cực mạnh khi sở hữu lượng sát thương lớn, giảm chống chịu của kẻ địch và đặc biệt là khả năng kết liễu mục tiêu trong chớp mắt. Yone thuộc tộc Độc Hành nên anh ta không thể đứng chung với những đồng minh khác, đặt Yone ở vị trí thích hợp để Đoạt Mệnh trúng nhiều mục tiêu nhất có thể.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Zed:

Đại Bác Liên Thanh Đại Bác Liên Thanh

Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo

Áo Choàng Thủy Ngân Áo Choàng Thủy Ngân

  • Yone:

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Bùa Xanh Bùa Xanh

Giáp Thiên Thần Giáp Thiên Thần

4. Kết luận

Những đội hình có sự góp mặt của Nhẫn Giả luôn có một sức mạnh lớn khi có được Zed 3 sao. Tuy nhiên điều này không phải là dễ dàng khi bạn không thể đạt được 4 Nhẫn Giả ở giai đoạn đầu và giữa game. Vì vậy việc kết hợp Nhẫn Giả với Đại Sư sẽ giúp cho đội hình này trở nên dễ vận hành và duy trì được vị trí ở đầu và giữa game, để khi về cuối game bạn sẽ cực kỳ mạnh mẽ. Hi vọng bài viết hướng dẫn này đã giúp các bạn có thể vận hành đội hình Nhẫn Giả Đại Sư một cách thuần thục để đạt được vị trí cao trong xếp hạng. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: ĐTCL mùa 4.5: Chi tiết Tộc Hệ mới – Orn Thợ Rèn cùng Samira siêu lỗi