Hướng dẫn cách chơi đội hình Phàm Ăn Đấu Sĩ DTCL mùa 6

Phàm Ăn Đấu Sĩ là một đội hình cực mạnh trong DTCL mùa 6. Bên cạnh lượng máu khổng lồ, đội hình Phàm Ăn Đấu Sĩ còn khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e ngại bởi sự xuất hiện của Tahm Kench, một tướng DTCL mùa 6 có thể mạnh lên không ngừng nhờ hấp thụ đồng minh. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như cách chơi đội hình Phàm Ăn Đấu Sĩ DTCL mùa 6 nhé.

>>> Xem thêm:

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Phàm Ăn Đấu Sĩ DTCL mùa 6

– Hiệu ứng Phàm Ăn: Mỗi khi vào thời gian chờ, có thể hiến tế 1 tướng cho Tahm Kench. Tahm Kench tăng vĩnh viễn 5% Máu, Giáp và Kháng Phép. Bạn có thể đặt tướng lên miệng tên Cá Trê đang mở và thả tướng cho đến khi hắn no bụng, có thể cộng dồn.

– Hiệu ứng Đấu Sĩ: Toàn bộ đồng minh tăng thêm Máu, riêng tướng Đấu Sĩ tăng gấp đôi.

  • 2 Đấu Sĩ: 150 máu.

  • 4 Đấu Sĩ: 300 máu.

  • 6 Đấu Sĩ: 500 máu.

  • 8 Đấu Sĩ: 900 máu.

1.1 Điểm mạnh

  • Khả hấp thụ đồng minh để gia tăng sức mạnh Tahm Kench.

  • Khả năng chống chịu tốt của 6 Đấu Sĩ.

  • Đội hình không phụ thuộc nhiều vào trang bị.

1.2 Điểm yếu.

  • Bị khắc chế mạnh bởi trang bị có hiệu ứng thiêu đốt, gây sát thương theo phần trăm máu.

  • Tộc Khổng Lồ chiến 2 slot dẫn đến đội hình chỉ gồm 7 tướng.

2. Các tướng thuộc đội hình Phàm Ăn Đấu Sĩ

Đội hình Phàm Ăn Đấu Sĩ có thế dễ dàng áp đảo đối thủ từ sớm nhờ vào lượng máu lớn của 6 Đấu Sĩ. Bên cạnh đó, chủ lực Tahm Kench có thể mạnh lên cực kỳ nhanh chóng sau khi hấp thụ các tướng đồng minh. Bạn nên sử dụng đội hình này khi tìm được nhiều tướng Đấu Sĩ ngay ở giai đoạn đầu trận.

đội-hình-phàm-ăn-đấu-sĩ-dtcl-mua-6-1

Đội hình chính:

  • Illaoi (1 Gold): Lính Đánh Thuê – Đấu Sĩ.

  • Vi (2 Gold): Chị Em – Đặc Nhiệm – Đấu Sĩ.

  • Trundle (2 Gold): Tái Chế – Đấu Sĩ.

  • Cho’Gath (3 Gold): Đột Biến – Đấu Sĩ – Khổng Lồ.

  • Dr Mundo (4 Gold): Hóa Học – Đột Biến – Đấu Sĩ.

  • Jinx (5 Gold): Tái Chế – Chị Em – Liên Xạ.

  • Tahm Kench (5 Gold): Phàm Ăn – Đấu Sĩ – Lính Đánh Thuê.

Các hệ tộc DTCL mùa 6 kích hoạt: 6 Đấu Sĩ, 2 Chị Em, 2 Tái Chế, 1 Phàm Ăn, 1 Khổng Lồ.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Phàm Ăn Đấu Sĩ DTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-phàm-ăn-đấu-sĩ-dtcl-mua-6-2

Ở những cấp độ đầu tiên của trận đấu, bạn có thể sử dụng 4 vị tướng bao gồm: Vi, Illaoi, Caitlyn và Kog’Maw để tạo thành đội hình của mình trong giai đoạn này. Với khả năng chống chịu của 2 Đấu Sĩ, sát thương của 2 Xạ Thủ cùng khả năng khống chế từ 2 Cảnh Binh sẽ giúp bạn có được những trận thắng sớm trong giai đoạn này.

Bạn nên tận dụng lợi thế này để sớm có thể lên cấp và bổ sung những vị tướng khác trong đội hình ở giai đoạn tiếp theo.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-phàm-ăn-đấu-sĩ-dtcl-mua-6-3

Cấp độ 5 là lúc bạn cần thay thế Kog’Maw bằng Trundle, bổ sung thêm Miss Fortune để có được 2 Xạ Thủ ở cấp độ này. Kế đến, loại bỏ Miss Fortune để có được 2 vị trí trống nhằm bổ sung thêm Cho’Gath vào đội hình.

Tuy vẫn khá ổn định cả về khả năng chống chịu lẫn sát thương trong giai đoạn này. Nhưng bạn vẫn nên cố gắng lên cấp nhanh để sớm có thể tìm thấy vị tướng chủ lực Tahm Kench ở giai đoạn cuối trận.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-phàm-ăn-đấu-sĩ-dtcl-mua-6-4

Sau khi đạt cấp độ 7, bạn cần bổ sung vị tướng Xạ Thủ Jhin vào đội hình để kích hoạt hệ Xạ Thủ trong đội hình.. Kế đến thay thế Caitlyn và Jhin bằng Jinx và Dr Mundo cũng như bổ sung thêm Tahm Kench nhằm có đủ 6 Đấu Sĩ trong đội hình.

Khi đội hình đã được hoàn thiện, bạn cần lựa chọn cho các chủ lực những trang bị phù hợp nhất để giúp họ có thể dễ dàng phát huy tối đa sức mạnh.

Nếu đạt được cấp độ 9, bạn nên bổ sung một trong các vị tướng như: Kai’sa, Jayce, Miss Fortune hoặc Galio để giúp đội hình của mình tăng thêm số lượng tộc hệ được kích hoạt.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Tahm Kench:

Giáp Gai Giáp Gai

Giáp máu Warmog Giáp Máu Warmog

Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp

  • Dr Mundo:

Giáp Gai Giáp Gai

Giáp máu Warmog Giáp Máu Warmog

Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp

4. Kết luận

Với khả năng chống chịu tuyệt vời cùng lượng sát thương ổn định, đội hình Phàm Ăn Đấu Sĩ DTCL mùa 6 sẽ là một trong những sự lựa chọn sáng giá có thể giúp bạn giành lấy những thứ hạng cao trong mỗi trận đấu. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.

thống kê xsmb