Hướng dẫn cách chơi đội hình Thần Tượng Pháp Sư DTCL mùa 6

Thần Tượng Pháp Sư là một đội hình cực mạnh trong DTCL mùa 6. Với hiệu ứng cộng thêm từ tộc Thần Tượng các tướng Pháp Sư sẽ càng thêm phần mạnh mẽ và có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ lên đối thủ. Lux là tướng DTCL mùa 6 4 vàng rất khỏe với khả năng gây sát thương lớn lên nhiều mục tiêu, rất phù hợp để làm carry chính trong đội hình. Khi đạt 3 sao Lux với các trang bị chuẩn thì việc gánh team vào top 3 sẽ rất dễ dàng. Sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về sức mạnh cũng như cách chơi đội hình Thần Tượng Pháp Sư DTCL mùa 6 nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi đội hình Kog’maw Đột Biến DTCL mùa 6

1. Đánh giá tổng quan về đội hình Thần Tượng Pháp Sư DTCL mùa 6

– Hiệu ứng Thần Tượng: Tướng Thần Tượng sẽ chiếu ánh đèn sân khấu của mình vào một ô. Đồng minh đứng dưới ánh đèn sẽ được hưởng hiệu ứng sau:

  • 1 Thần Tượng: 15% sát thương cộng thêm.

  • 2 Thần Tượng: Hồi 5 mana mỗi giây.

  • 3 Thần Tượng: Tăng thêm 20% hút máu toàn phần.

– Hiệu ứng Pháp Sư: Tăng SMPT cho đồng minh và các Pháp Sư.

  • 2 Pháp Sư: Tăng 20 SMPT cho tất cả đồng minh.

  • 3 Pháp Sư: Pháp Sư tăng thêm 40 SMPT.

  • 4 Pháp Sư: Tăng 30 SMPT và sát thương kỹ năng, riêng Pháp Sư tăng thêm 60 SMPT.

  • 5 Pháp Sư: Tăng 120 SMPT cho tất cả đồng minh.

1.1 Điểm mạnh

  • Tộc Thần Tượng có khả năng gia tăng sát thương và hồi phục cho đồng đội.

  • Các tướng hệ Pháp Sư được tăng mạnh sát thương phép thuật.

  • Galio Pháp Sư toàn diện từ sát thương cho đến khả năng chống chịu.

1.2 Điểm yếu

  • Phần lớn các tướng trong đội hình đều có giá 4 và 5 vàng.

  • Đội hình chỉ gồm 7 tướng.

  • Cần có Xẻng Vàng để ghép Biểu tượng Pháp Sư cho Galio.

2. Các tướng thuộc đội hình Thần Tượng Pháp Sư

Đội hình Thần Tượng Pháp Sư có khả năng gây sát thương phép thuật cực kỳ mạnh mẽ nhờ vào hiệu ứng của hệ Pháp Sư. Bên cạnh đó, tộc Thần Tượng sẽ giúp các tướng trong phạm vi cố định được tăng mạnh sát thương cũng như khả năng hồi máu và năng lượng, giúp đội hình của bạn dễ dàng áp đảo kẻ địch. Bạn nên sử dụng đội hình này khi sớm tìm thấy Xẻng Vàng để ghép Biểu tượng Pháp Sư cho Galio.

đội-hình-thần-tượng-pháp-sư-dtcl-mua-6-1

Đội hình chính:

  • Swain (2 Gold): Đế Chế – Pháp Sư.

  • Taric (3 Gold): Thần Tượng – Thuật Sĩ.

  • Braum (4 Gold): Tội Phạm – Vệ Sĩ.

  • Seraphine (4 Gold): Thần Tượng – Nhà Phát Minh.

  • Lux (4 Gold): Học Viện – Pháp Sư.

  • Galio (5 Gold): Thần Tượng – Vệ Sĩ – Khổng Lồ.

  • Viktor (5 Gold): Hóa Học – Pháp Sư.

Các hệ tộc DTCL mùa 6 kích hoạt: 4 Pháp Sư, 3 Thần Tượng, 2 Vệ Sĩ, 1 Khổng Lồ.

3. Hướng dẫn chơi đội hình Thần Tượng Pháp Sư DTCL

3.1 Giai đoạn đầu game

đội-hình-thần-tượng-pháp-sư-dtcl-mua-6-2

Ở giai đoạn đầu trận, bạn có thể sử dụng vị tướng Vladimir kết hợp cùng Poppy, Ziggs và Tristana để tạo thành đội hình của mình. Không những mạnh mẽ về sát thương, đội hình này có thể “hack” tiền nhanh chóng nhờ vào hiệu ứng tạo tướng sau mỗi trận đấu của tộc Yordle.

Bạn nên tận dụng lợi thế về lượng tiền khi bán các tướng Yordle dư để nhanh chóng lên cấp và bổ sung những vị tướng khác có trong đội hình.

3.2 Giai đoạn giữa game

đội-hình-thần-tượng-pháp-sư-dtcl-mua-6-3

Khi lên cấp độ 5, bạn cần thay thế Tristana bằng Vex và lấy thêm Malzahar để có được 4 Pháp Sư trong đội hình. Sau đó bạn có thể tạm thời sử dụng Blitzcrank ở cấp độ 6 để giúp đội hình kích hoạt hiệu ứng của 2 Vệ Sĩ và 2 Tái Chế.

Trong giai đoạn này, bạn vẫn nên tận dụng lợi thế đến từ tộc Yordle để nhanh chóng tích lũy tiền và lên cấp. Bởi phần lớn các tướng trong đội hình vẫn chưa thể xuất hiện trong giai đoạn này.

3.3 Giai đoạn cuối game

đội-hình-thần-tượng-pháp-sư-dtcl-mua-6-4

Cấp độ 7 là lúc bạn cần loại bỏ Poppy, Vex và Malzahar để thay thế bằng Taric, Saraphine và Lux. Kế đến bổ sung thêm Braum để tăng cường thêm khả năng chống chịu trong đội hình. Sau đó ở cấp độ 8, bạn cần tiếp tục loại bỏ Ziggs và Blitzcrank để thay thế bằng Viktor và Galio. Bạn cũng cần trang bị thêm Biểu tượng Pháp Sư để giúp đội hình kích hoạt hiệu ứng của 4 Pháp Sư nhằm hoàn thiện đội hình của mình.

Sau khi đã hoàn thiện đội hình, bạn cần lựa chọn cho các chủ lực của mình những trang bị phù hợp nhất, để giúp họ có thể phát huy tối đa sức mạnh.

Trong trường hợp không thể tìm được Biểu tượng Pháp Sư cho Galio, bạn cần cố gắng lên cấp 9 và bổ sung thêm Vex hoặc Malzahar để hoàn thiện đội hình của mình với 4 Pháp Sư.

Nếu đã hoàn thiện đội hình và đạt được cấp độ 9, bạn nên bổ sung thêm 1 trong các vị tướng Yuumi, Orianna hoặc Janna để giúp đội hình tăng thêm số lượng tộc hệ được kích hoạt.

3.4 Trang bị cần thiết

  • Galio

Biểu tượng Pháp Sư Biểu tượng Pháp Sư.

Quỷ Thư Morello Quỷ Thư Morello.

Thú Tượng Thạch Giáp Thú Tượng Thạch Giáp.

  • Lux

Găng bảo thạch Găng Bảo Thạch.

Ngọn giáo Shojin Ngọn Giáo Shojin.

Mũ phù thuỷ Rabadon Mũ Phù Thuỷ Rabadon.

4. Kết luận

Với lượng sát thương phép thuật vượt trội, dễ dàng thổi bay các đối thủ khác, đội hình Thần Tượng Pháp Sư DTCL mùa 6 sẽ là một trong những sự lựa chọn sáng giá có thể giúp bạn giành lấy những thứ hạng cao trong mỗi trận đấu. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn leo rank thành công với đội hình này.